Đánh giá cảm biến của Nikon D3s và Canon 1D Mark?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn
Với số điểm mà Nikon D3s đạt được và hơn Canon 1D Mark IV 8,8 điểm thì theo DxOMark nó đang ở đẳng cấp khác với Canon 1D Mark IV

Theo các chuyên gia của DxOMark, hai mẫu camera phải hơn kém nhau ít nhất 5 điểm thì mới tỏ rõ sự khác biệt về đẳng cấp. Nếu hơn kém nhau 15 điểm có nghĩa là một chiếc chỉ cần nửa lượng ánh sáng của chiếc kia là có thể chụp được ảnh đẹp như nhau. Với việc chiếm lĩnh ba vị trí đầu tiên, Nikon cũng cho thấy họ mới là hãng có nhiều mẫu DSLR chất lượng, chứ không phải là đối thủ "truyền kiếp" là Canon.

Để thu được những điểm số kể trên, mỗi mẫu máy ảnh đều phải trải qua các bài test để đo đạc, đánh giá độ sâu màu (color depth), dải tương phản (dynamic range) và khả năng hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu của cảm biến. DxOMark dựa vào những bức ảnh RAW để đánh giá, nên loại bỏ hoàn toàn tác động của những phần mềm convert lên kết quả thu được.