Đánh giá chất lượng máy ảnh Sony Alpha A290 và A390 mới?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bộ đôi máy ảnh Sony Alpha A290 và A390 vừa được Sony chính thức giới thiệu trên toàn thế giới. Sony Alpha A290 và A390 hướng đến người dùng phổ thông lần đầu tiên gia nhập dòng máy ảnh DSLR với những tính năng cơ bản hữu dụng, tiện ích, dễ sử dụng, cảm biến ảnh APS-C với độ phân giải 14,2 megapixel.

Nhìn vào thiết kế của Alpha A290 và A390 so với thế hệ máy A230 / A380 thì dòng máy mới có kích thước lớn hơn một chút nhờ tay nắm lớn, dễ cầm hơn. Nếu như trước đây dòng máy A230/A380 chưa thực sự tạo ấn tượng bởi tay cầm thì A290/A390 đã cải tiến được điều này.

Cả hai máy đều có cảm biến ảnh CCD APS-C 14,2 megapixel, phiên bản A390 có sự khác biệt với màn hình LCD 2,7 inch có khả năng gập như chiếc DSLR A500/A550. Cũng nhờ thiết kế này mà Alpha A390 có được tính năng lấy nét Quick AF Live View, một thế mạnh vốn có của dòng máy Sony Alpha, đem đến khả năng hiển thị hình ảnh live view chuẩn xác, tính năng lấy nét nhanh chóng, sử dụng dễ dàng.

Hướng đến người dùng tập tành sử dụng máy DSLR, Alpha A290/A390 có giao diện hình họa trực quan, dễ sử dụng, những chỉ dẫn hình ảnh kèm chữ minh họa giúp người dùng có thể hiểu các chế độ chụp ảnh của máy dễ dàng.

Tại Việt Nam, Sony Alpha A290 được phân phối với giá bán 9.990.000 đồng (đã bao gồm VAT). Đây là mức giá rẻ nhất cho một chiếc máy DSLR được phân phối chính hãng trên thị trường.

Thông số kt chung:

Ngàm ống kính Alpha mount, tương thích Minolta A
Cảm biến ảnh APS-C CCD, hệ số crop 1.5x
Độ phân giải 14.2 megapixel
Thẻ nhớ MemoryStick Pro Duo / SDHC (2 khe riêng biệt)
Auto focus TTL phase, 9 điểm lấy nét, 1 điểm cross trung tâm
LCD 2,7 inch độ phân giải 230,400 điểm ảnh (gập được với A390)
Live View Quick AF Live View sử dụng sensor phụ (chỉ có trong A390)
Chống rung cảm biến
Flash GN 10 tại ISO 100, độ phủ sáng 18 mét, hỗ trợ wireless
Chụp liên tiếp 2.5 khung hình / giây (2 fps với Live View)
ISO 100 - 3200
Kết nối USB 2.0, HDMI tương thích BRAVIA Sync
Pin chụp 500 tấm với kính ngắm quang, 230 tấm Live View (tiêu chuẩn CIPA)
Trọng lượng 508 g (A390 là 549 g) chưa bao gồm pin và thẻ nhớ