Lăn tăn giữa Nikon D90 và Canon 50D... ?

Em đang định mua một em máy xịn chuyên một chút, dùng chụp theo ý thích. Vừa lướt qua mấy chỗ thì thấy phân vân quá, giữa em Can 50D và Ni D90, nửa thì em muốn tiết kiệm chút tiền, nửa lại muốn mua máy đời mới. Vậy các bác chuyên nghiệp cho em vài lời khuyên em nên chọn em nào nhé. EM xin đưa ra một số thông số như sau ạ: - Ở chỗ em họ bán Can 50D khoảng 1100$, Ni D 90 thì khoảng 900$ - Em thích chụp ảnh thiên nhiên và ảnh nghệ thuật một chút (Kiểu như chụp tĩnh vật, chụp các góc ảnh lạ....) - Ni màu rực rỡ hơn Can phải ko ạ? Các bác cho em xin chỉ giáo nhé.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

- Về buil: 50D ăn điểm hơn vì nó có khung aluminum, chịu va đập tốt hơn D90 là vỏ nhựa
- về ảnh: D90 thiên về tĩnh vật, phong cảnh, sắc nét và chi tiết. 50D thiên về chân dung, màu sắc rực hơn và không chi tiết bằng(do cấu tạo của cảm biến ánh sáng của mỗi loại)
- về ống kính: 50D để chụp ảnh đẹp cần phải có những ống kính xịn và giá thành chát hơn D90, ở mức giá tầm thấp, chất lượng ống kính của nikon hơn hẳn canon bác ạ!
- D90 có quay phim HD, cái này ăn được 50D, nhưng em thấy không hữu dụng lắm vì DSLR mà quay phim, nghe thế nào ấy! tất nhiên chất lượng quay phim cũng ổn!
bác căn cứ vào nhu cầu cá nhân để mua nhé, tất nhiên, 1 điều quan trọng nữa phải quan tâm là nếu bác có nhiều bạn bè chơi ảnh, hãy xem họ mua gì(ni hay ca), để bác có thể mua đồ, và sau đó trao đổi cho phù hợp, mỗi người mua 1 loại ống kính khác nhau, sau đó đổi cho nhau chẳng hạn!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Nikon đi Bác !
Chất lượng Ảnh tốt với Lens kit và các Lens giá tầm trung
Và Nikon cũng cho Ảnh đẹp với ống For như Tamron ,sigma .v.v...
VD : D90( Body ~800$) + Tamron DII 17-50 f2.8 ( giá ~330$ ) Cho Ảnh Khá đẹp so với đi chung với Ca 50D ( Mình đã dùng qua em này rồi ......mới chuyển qua chơi Nikon)
@Canon : thì Chơi được đa dạng Lens , nhưng các lens cho ảnh đẹp thì rất đắc !!
Canon ! Đu theo các ống L thì có mà đuối .......

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Vote 1 phiếu cho D90. Sắm thêm mấy em fix 50 f/1.4 - 85 f/1.8 (có tiền thì mua 1.4) để chụp chân dung, 1 em 17-55 f/2.8 để chụp đa năng (ít tiền thì 17-50 f/2.8 của Tamron), 1 em 80-200 f/2.8 để bắn tỉa.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Bác là con người cẩn thận hay ko, em thấy built của con D90 thật sự rất kém, em có 1 con D90 đeo ở người, đi va nhẹ vô tường, kết quả là bị cấn chip, bị mất màn hình bên trong VF, còn 50D thì em thấy khá ok, chỉ ko thích cái màn hình của nó saturation quá cao.