Tư vấn dùm em Nikon D3?

Em vừa cho đi nguyên dàn Canon 1Ds MK III và tất cả các ống fix. Nay đào tẩu qua Nikon với lens fix nhưng vẫn rắc rối vì không biết chọn D3 với lens fix nào cho hợp. Em thì trước mắt là D3 và 85mm F1.4. Các bác chỉ giùm em còn lens fix nào nữa không ? Em ngu Nikon lắm.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Để tiện góp bác ý kiến, tôi xin hỏi bác chuyên chụp thể loại nào?... chân dung (Portrait Photography), phong cảnh (Landscape Photography), thể thao (Sports Photography), Thú Vật (Animals / Wildlife Photography), Thiếu Ánh Sáng / Đêm (Low-Light / Night Photography), đám cưới (Wedding Photography), v.v. Bác có ý muốn mua 85mm 1.4 thì tôi đoán bác muốn chụp chân dung. Bác có ngân khoản còn cở bao nhiêu ngoài 85mm 1.4? Bác có khi nào nghĩ tới chuyện xài zoom không? Vì Nikon có 3 chú zoom Pro sau đây rất tốt có thể bao trùm được nhiều khẩu độ, và tất cả thể loại kể trên (trừ Macro): - Nikkor 14-24mm f/2.8G ED AF-S - Nikkor 24-70mm f/2.8G ED AF-S - Nikkor 70-200mm f/2.8G ED-IF AF-S VR (và VR II)
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Bac muon lens Nikon fix thi em gioi thieu cac lens sau day ( sorry , may tu nhien mat dau ) lens goc rong : Nikon 14mm F2.8D gia ong moi khoang 1600 US$ Nikon 18mm F2.8 D gia ong moi khoang 1000 US$ Nikon 20mm F2.8D gia ong moi khoang 450 US$ Nikon 16mm F2.8D fisheye gia ong moi khoang 650US$ lens tele : Nikon 300mm F2.8G VR gia ong moi khoang 5000 US$ Nikon 300mm F2.8D SII gia ong moi khoang 40000US$ lens thong dung : Nikon AFS 50mm F1.4G gia moi khoang 500 US$ Nikon AF 50mm F1.4D gia moi khoang 300US$ Nikon AF 35mm F2.D kho tim duoc lens moi nhung lens cu (con kha moi ) cung vao khoang hon 200 US$ Chut it thong tin mong giup bac som chon duoc lens bac nhe !