Tư vấn chọn giữa canon 1000D, nikon D60 và nikon D40x?

Em đang định mua 1 trong 3 chú trên mới tập lên em định kiếm các máy này thôi.các bác cho em ý kiến để chọn nhé.các bác đưa quan điểm khách quan 1 chút giúp em nhé. đừng thích hãng nào rồi bảo em chọn em mới lần mò vào lĩnh vực này thôi.thank các bác trước.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
D40x hoặc 1000D. D60 có thể không cần thiết. với 2 chiếc này, 1000D hơi trội hơn so với D40x/D60 nhờ khả năng tương thích với ống kính tốt hơn. Còn lại, các yếu tố khác như chất lượng hình ảnh, chức năng, .. đều như nhau. Bạn nên dành ít thời gian, ghé 1 cửa hàng, xem, thử tận tay và chọn chiếc máy mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Chúc sớm có máy.
hao
Trả lời 10 năm trước

đang dùng 1000D nên có chút kinh nghiệm và phân tích thế này. Vì là bác mới bắt đầu con đường sự nghiệp nên chắc chắn sẽ chẳng lạ khi chỉ sau 1 thời gian bác sẽ đổi máy, thế nên trước khi bắt đầu 1 lựa chọn hầu hết những người mới rất lăn tăn lựa chọn thương hiệu hơn là các tính năng. Thời điểm mới bắt đầu tôi cũng đã phân vân giữa Canon và Nikon hồi đó là 1000D với D60, cũng đi thử máy ở mọi cửa hàng ở Hà Nội, cầm lên, bắn thử, hồi đó còn chưa có khái niệm điểm lấy nét, cứ thấy cái nào nhiều điểm lấy nét hơn là hay hơn. Rồi thì cảm biến C-MOS với CCD, và tự lau sensor.... lên các trang như dpview xem so sánh, xem khả năng tương thích giữa các ống kính với thân máy,máy nào tương thích nhiều hơn. Sau khi cân đong đo đếm, tậu 1000D về tương đương với chọn Canon là thương hiệu sẽ dùng về sau (không thích khám phá nhiều với các hãng khác vì nếu dính vào sẽ khá tốn kém). Sau 1 thời gian sử dụng thì 1 số khái niệm thời khởi điểm như 3 điểm lấy nét với CCD, với tự lau... thì thấy 3 hay 7 hay 9 hay 51.. thì với tôi chẳng thấy quan trọng, vì ít khi nào để auto focus, toàn để focus vào điểm giữa và lấy nét thủ công. Có thể do ý thích của từng người, nhưng đúng là đa phần ko ai chọn tự động lấy nét, còn cảm biến thì để nhận biết CCD và CMOS cũng vậy, khó phân biệt nếu là amatuer lắm..... còn vài cái nữa để lần sau chia sẻ thêm
Cuối cùng, bạn nên có tâm lý vững vàng, nếu bạn thích thương hiệu nào hay bạn thích cái nào hơn là dùng thôi, đừng lăn tăn cái nào hơn cái nào kém, cái nào cũng có cái hay cái dở, kể cả máy mới hay máy cũ (đời máy nhe). Bạn đã chọn rồi thì tập trung sáng tác học hỏi thêm kỹ thuật chụp và đừng lăn tăn súng ống khác vội. Khi nào thấy nó không đủ thì hãy bàn tiếp. Chúc bạn chọn cho mình được máy ưng ý.