Hỏi về đèn flash cho máy chụp hình Nikon D70

Mình có người bạn nhờ kiếm mua dùm trong SaiGon 1 cái đèn flash dùng cho máy Nikon D70, và nói là đèn 4 chấu. Nhưng sau khi search trên mạng thì thấy các loại đèn toàn 5 chấu. Có ai trong forum có thể tư vấn giùm mình thêm về vấn đề này được không ? 1. Đèn Nikon 5 chấu bán trên thị trường có sử dụng được cho máy Nikon D70 được không ? Nên sử dụng loại đèn nào và giá khoảng bao nhiêu. 2. Nếu mua ở SaiGon thì nên ra đâu mua để có thể mua được đúng hàng chính hãng. Thanks
BT
Trả lời 15 năm trước
1) Đèn flash Nikon chỉ có 04 chấu- 04 điểm tiếp xúc điện, chấu còn lại (nếu có) đóng vai trò khóa cơ khí, không có tác dụng trong đồng bộ giữa máy và flash. Nó chung là D70 thích hợp với tất cả các loại flash do Nikon sản xuất. Người bán sẽ tư vấn cụ thể cho bác. 2) Ở Sài Gòn, bác có thể đến các nơi sau: - Liêm Nga- đường Yersin, Q. - Ngọc Camera- đường Võ Văn Tần. - Khánh Long, Vĩnh Hùng ở Thương Xá Tax góc Nguyễn Huệ- Lê Lợi. Chúc vui!