Cách sơn móng tay kiểu Pháp?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nghệ thuật vẽ móng chứa đựng trong mình rất nhiều phong cách khác nhau, và phong cách phổ biến nhất có lẽ là sơn móng tay kiểu Pháp. Theo phong cách này, người ta sẽ sơn một dải sơn trắng ngang đầu móng tay, sau đó sơn nốt phần còn lại bằng sơn hồng nhạt hoặc không màu. Bạn cũng có thể sơn màu hồng tái hoặc màu be để tạo nên sự khác biệt.

1..jpg

Sơn móng tay kiểu Pháp rất hợp với những ai có móng tay ngắn hoặc trung bình. Điểm mấu chốt để có một bộ móng đẹp là bạn phải tuân thủ những quy tắc thông thường nhất.

2.jpg

Đầu tiên hãy tẩy sạch lớp sơn hiện tại trên móng tay (bạn có thể dùng axiton hoặc các sản phẩm tẩy sơn móng tay đáng tin cậy khác). Sau đó hãy vệ sinh bàn tay và móng tay sạch sẽ, đảm bảo móng tay đủ dài để tiến hành các bước tiếp theo.

Những điểm đáng lưu ý để có một bộ móng kiểu Pháp hoàn hảo là:
Giữ móng tay sạch sẽ Móng tay cần được giữ sạch sẽ, tránh bụi bẩn. Ngón tay là bộ phận phải hoạt động thường xuyên, vì vậy vùng da quanh tay rất dễ bị chai sần, thậm chí bị chết. Bởi vậy bạn cần lấy hết những tế bào da khô chết xung quanh móng tay bằng chổi hoặc bọt biển.
Giữ cho móng tay khô thoáng Sau khi tẩy sơn và vệ sinh bàn tay, bạn nên đợi đến khi móng và da tay khô hẳn mới bắt đầu công đoạn sơn móng.
Tạo dáng cho móng tay

3.jpg
Cắt tỉa móng tay thật dều...

4.jpg
... Tiếp đó giũa cho móng tay trơn nhẵn

Viền móng tay cần được cắt và giũa cho tròn mịn. Nếu bạn thích để móng tay vuông, hãy đảm bảo các 10 ngón tay đều được tỉa vuông đều và dài bằng nhau.

5..jpg
Dán băng dính để sơn không bị lem nhem

6.jpg
Dùng sơn trắng phủ lên các đầu móng tay

Bắt đầu công đoạn sơn phủ, bạn nên dán băng dính toàn bộ móng tay, chỉ chừa ra phần đầu móng. Cách làm này sẽ giúp đường sơn được thẳng hơn và không bị lem nhem. Sau khi sơn xong, 10 đầu móng tay sẽ có màu trắng đều.

7.jpg

Bước tiếp theo, bạn cần quyết định màu móng chủ đạo sẽ là gì. Nếu muốn đẹp tự nhiên, bạn nên chọn màu hồng phớt, hồng cánh sen,… Tuy nhiên nếu bạn muốn bàn tay mình trông sắc sảo hơn, hãy thử dùng màu be xem sao.

Chúc bạn thành công!