Tôi bi nốt mụn cơm ở bàn tay cách đây mấy tháng, bây giờ lây ra rất nhiều nốt. Xin hỏi có thuốc gì điều trị không?

hoangmai
Trả lời 16 năm trước
Điều trị mụn cơm bằng các phương pháp sau: + Dùng thuốc phá huỷ tổ chức bệnh: Axit salicylique 10-20%, podophylline 15-20% bôi 2 lần mỗi tuần, rửa sạch sau 6 giờ; dung dịch glutiradehyde 20%, axit trichloracetique bão hoà, thận trọng khi dùng phương pháp này ở mặt. Có thể dùng axit retinoique dạng crem hoặc nhũ tương trong 3- 6 tuần. Dùng dung dịch bléomycine 0,1% tiêm trong tổn thương điều trị các hạt cơm ở da. Hoặc có thể dùng retinoide tiêm trong tổn thương. + Dùng phương pháp vật lí: Làm lạnh phá huỷ tổ chức bệnh bằng Nitơ lỏng. Phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay là phá huỷ thương tổn bằng lazer CO2, đốt điện siêu cao tần hoặc plasma. Điều trị bệnh do bác sĩ quyết định. Nhưng phần lớn mụn cơm tự biến đi sau một thơì lâu dài mọc trên da. Bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được tư vấn điều trị bệnh hiệu quả hơn. Chúc bạn sức khỏe.