Cách trị sỏi thận hiệu quả ?

Xin hoi co bac nao biet ve cach tri soi than hieu qua khong a? thank!

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Sỏi thận là bệnh không hiếm gặp (hơn 100.000 người bị mỗi năm ở Pháp), gây cảm giác sợ hãi cho người bệnh khi được phát hiện. Ai đã nếm phải cơn đau quặn do sỏi thìkhông thểnào quên.

Dưới đây là giải thích của giáo sư Christian Saussine, thuộc chuyên khoa Niệu, BV Strasbourg (Pháp), về nhữngnguy cơvà cách phòng tránh sỏi thận.

Tại sao bị sỏi thận?

Sỏi hình thành từ sự kết tụ những chất hữu cơ và chất khoáng. Khi một số hợp chất có trong nước tiểu với lượng vượt mức, không thể hòa tan và cuối cùng tạo nên sỏi với những đường kính khác nhau. Những viên sỏi ấy có thể rất nhỏ, được thải ra theo nước tiểu mà ta không thể nhận biết. 3/4 sỏi thận có chất nền là oxalate calcium. Khoảng 10% đến 12% sỏi thận có chất nền là acide urique, số khác hình thành do nhiễm khuẩn niệu.

soithan.jpg
Trị sỏi thận bằng... nước

Triệu chứng

Triệu chứng chính là cơn đau buốt đặc trưng, xuất hiện đột ngột ở vùng hố thắt lưng, rồi lan sang niệu quản đến tận cơ quan sinh dục ngoài. Không một tư thế nào giúp dịu cơn đau, ngược với những bệnh lý khác. Cơn đau này tương ứng với sự tăng áp lực ở phía trên sỏi, bị kẹt trong niệu quản. Ngoài ra, sỏi còn chặn nước tiểu, gây tăng huyết áp.

Giải phápdập tắt cơn đau?

Thuốc kháng viêm không steroide thường tỏ ra rất hiệu quả. Nếu không đủ, bác sĩ sẽ cho dùng morphine.

Nếu sỏi không được thải ra một cách tự nhiên?

Có nhiều cách trị liệu. Thông dụng nhất là tán sỏi từ ngoài cơ thể, sỏi được nghiền thành nhiều mảnh nhỏ để bài tiếtdễ dànghơn. Có thể cần một hay hai đợt điều trị, đôi khi không cần gây tê.

Nếu phương pháp trên tỏ ra kém hiệu quả?

Bạn phải nhờ đến những phương pháp mạnh hơn. Chuyên viên sẽ phá sỏi bằng cách xâm nhập trực tiếp vào niệu quản hay thận.

Xử lý, dù chúng chưa gây triệu chứng?

Có những loại sỏi gây tổn hại trầm trọng về lâu dài, có thể làm suy thận, vì vậy phải xử lý sớm.

Cách nào ngăn ngừa?

Không có phương pháp nàohiệu quả100%, nhưng lối sống giữ một vai trò đáng kể. Phần lớn, (3/4) sỏi được loại thải một cách tự nhiên.

Nếu sỏi có chất nền là oxalate calcium: cần uống nhiều nước, ít ra hai lít/ngày. Liều calcium hấp thụ mỗi ngày không được vượt quá 1.000 mg, bao gồm tất cả mọi nguồn. Nhưng calcium có vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ thể, vì vậy không nên kiêng cữ thái quá. Hạn chế tiêu thụ oxalate, có nhiều trong chocolat, nhưng vẫn có thể ăn một miếng nhỏ mỗi ngày. Ăn mặn vừa phải, vì sodium có tác dụng kéo calcium theo nó vào nước tiểu. Chỉ nên ăn thịt một lần mỗi ngày.

Nếu sỏi có chất nền là acide urique: uống nhiều nước, nhất là nước giàu bicarbonate, giảm ăn lòng động vật, ăn ít thịt.

Nếu sỏi liên quan đến nhiễm khuẩn niệu, cần loại bỏ mọi yếu tố thuận lợi cho sự nhiễm khuẩn.

Và quan trọng nhất là bàn bạc với bác sĩ điều trị.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Có rất nhiều cách trị sỏi thận, nhưng sự hiệu quả thì chưa thể khẳng định chắc chắn được :
1. Uống nước hàng ngày thật nhiều
2. Dứa (thơm) + phèn chua ( dùng để lằng nước ): Cho phèn chua vào trong dứa nướng khoảng 10 phút rồi ăn phần dứa!
3. Chuối hột (ăn hoặc phơi khô sắc nước uống.

* Phương pháp 4:
- 10 gam bút dầu thái;
- 400 CC nước lã;
Cách dùng: Đung sôi 400CC nước trong siêu (Nồi có nấp đậy hoặc bình thủy tinh càng tốt), để 10 gam bút dầu thái vào nồi nước sôi, lập tức tắt lửa. để vậy cho đến khi thật nguội và chia làm nhiều lần uống trong ngày.

* Phương pháp 5:
- Hải la hoặc hải giới;
- 550 CC nước;
Cách dùng: 1/2 miếng (Hải la, Hải giới) chung với 550CC vào cái nồi, mở lửa nhỏ cho đến sôi, đến khi Hải giới (Hải la) tan sền sệt thì tắt lửa để nguội và uống.

.......
Nhưng bạn nên đi bác sĩ thì có lẽ hiệu quả hơn và đỡ mất công sức!
Chào bạn!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn áp dụng thử bài thuốc này nhé :

- Rễ cây Cỏ tranh ( Thứ cỏ dùng lá để lợp nhà đó)
- Cây Bông má đề (Lấy cả Lá, thân ,rẽ, hoa)
- Cây Ké đầu ngựa
- Cây Cỏ bợ( Thường mọc ở ruộng nước, lá có 4 cánh, trông hơi giống cây Chua me đất, nhưng lá to hơn nhiều)
- Râu Ngô .

Chỉ có 5 thứ lá tưởng chừng như đơn giản này, mà mình đã được biết có nhiều người sau khi dùng 1 tuần (7 ngày), khi đi tiểu tiện đã bật được nhiều viên sỏi cỡ chừng 1- 1,5 hạt ngô ra ngòai.

Liều dùng mỗi ngày: Mỗi thứ lá khoảng 200 gr, cắt khúc 3-4 cm. Sao vàng ( riêng cỏ bợ không cần vàng cũng được), ha thổ 15 phút, xong mang sắc uống. Nước đầu sắc 3 bát lấy 1. các nước sau uống thay nước uống./.

Chúc bạn thành công!!!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Tôi từng bị sỏi thận và không bíết nó khỏi bằng cách nào. Theo mình đọc báo thấy có 4 loại sỏi cơ bản*, mỗi loại thích hợp với một phương thuốc khác nhau:
- Kim tiền thảo: tiện lợi dễ uống, mắc tiền, thời gian lâu. (có thể dùng cây Kim tiền thảo với cỏ xước nấu uống)

- Rau ôm (Cây có 3 lá ở mỗi đốt và thân có nhiều lông thì mới có tác dụng) quán phở thường có, rửa sạch vì thân cây nhiều lông nên dính bẩn rất nhiều, Xay và lọc sinh tố uống vài ba ngày – Rất hiệu quả nhưng chú ý vấn đề bao tử.

- Chuối hột: Ở đường Phạm Văn Hai – Tân Bình có bán sẵn, mua về pha như cà phê uống, cũng đơn giản, rẻ và rất hiệu quả (người thân đã dùng khỏang 1 tuần và tan được sỏi).

Ngòai ra còn có nhiều phương pháp khác, nhưng không nên tự làm Bác sỹ và bạn theo nhiều ý kiến độc giả.
Chúc bạn thành công!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Muốn trị bệnh sỏi thận trước hết bạn phải chụp hình , siêu âm coi sỏi nằm ở đâu , kích thước bao nhiêu đã...đôi khi phải dùng kỷ thuật chụp X quang đặc biệt gọi là UIV (urographie intra veineuse) : bơm chất cản quang vào máu , sau đó chụp hình bộ tiết niệu để thấy toàn bộ hệ này, tắt nghẽn ở đâu...

Nếu sỏi có đường kính <5mm còn có thể điều trị ở nhà, nếu to quá >5 mm phải điều trị tại bệnh viện bằng mổ nội soi, mổ thường hay dùng tia laser bắn sỏi...

Nếu sỏi nhỏ <5 mm bạn có thể điều trị tại nhà bằng 2 cách phối hợp nhau:

1. Uống nhiều nước :một ngày bạn cố uống > 2 l nước , càng nhiều hơn càng tốt , không cần pha trộn thuốc nam,thuốc tàu, hay thảo mộc gì cả (vì không có tác dụng gì).

2. Dùng thuốc làm dãn đường tiểu (niệu đạo , niệu quản)

..đề nghị dùng thuốc Spasfon : 1v x 3 lần ngày

Không nên uống tất cả thuốc nam (kim tiền thảo) thuốc bắc hoặc thuốc tây (cốm piperazine) vì trên thực nghiệm chứng tỏ không thấy tác dụng....

Người quen của tôi bị sỏi thận ,không tiền đành chờ chết, chị ấy về quê có ông cụ chỉ một ngày ăn năm bảy trái chuối hột. Nghe lời cụ chị ăn chuối hột, một thời gian sau đi siêu âm thấy bớt gần như dứt ,bác sĩ rất ngạc nhiên hỏi thăm .

Gia đình người thân của tôi nghĩ có lẽ chữa được là do hạt trong trái chuối hột, nên lọc lấy hạt sao vàng hạ thổ. Bỏ vào cối xay nhuyễn cất trong lọ . Uống thì múc mấy muỗng bỏ vào phin ca-phê,đổ nước sôi vào rồi uống .( pha như pha ca-phê vậy ,nhưng không bỏ đường nhé)
Người thân của tôi hết bịnh,không phải ra vào bịnh viện nữa. Chỉ có lâu lâu bị đau thì lại pha "cà-phê chuối hột " uống .

Có lần tôi ngồi chờ cháu giảm sốt để đưa về ( phòng mạch tư lớn ) một bịnh nhân khoảng 50 tuổi bị sỏi thận cũng được BS đó khuyên nên dùng chuốt hột sẽ giảm 90%

Hiện nay các nhà thuốc tàu cũng có bán bột chuối hột để chữa bịnh sỏi thận; Nhưng tôi khuyên nên tự làm mới biết là nguyên liệu chính phẩm 100%

Mong rằng bạn cũng sẽ giảm bịnh như người quen,người thân của tôi .

duongminhsy
Trả lời 13 năm trước

Phương pháp mới cho bệnh nhân bị SỎI THẬN

- Có những rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, sỏi thận hình thành do lượng nước tiểu quá ít (mất nước do uống ít nước hoặc lao động quá sức), hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay phốt-pho lắng đọng trong đài, bể thận kết thành sỏi. Nếu sỏi nhỏ (nhỏ hơn hay như hạt cát) có thể tự ra ngoài trong quá trình bài tiết nước tiểu mà không gây triệu chứng gì. Nhưng với sỏi lớn, tùy theo kích thước nhỏ to mà xảy ra các trường hợp: di chuyển theo dòng nước tiểu ra ngoài được nhưng có thể gây đau đớn và chảy máu đường tiết niệu; mắc lại ở những chỗ hẹp của niệu quản gây viêm tắc niệu quản; sỏi nằm lại trong đài bể thận, hoặc trong bể thận rồi phát triển to dần choán hết đài bể thận, gây ra những tai biến nghiêm trọng làm huỷ hoại thận và các chức năng của thận. Do sỏi thận có bề mặt xù xì, lởm chởm, sắc nhọn nên rất dễ làm tổn thương thận tạo nên những vết sẹo trong thận, dẫn đến suy thận

- Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng nên bệnh nhân thường không biết mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi gây đau đớn, hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Khi phát bệnh có các triệu chứng sau: cơn đau thận do sỏi gây tắc bể thận và niệu quản, gây đau vùng thắt lưng, lan xuống hố chậu, bìu, kèm nôn hay trướng bụng. Có khi chỉ đau âm ỉ vùng thắt lưng do sỏi không gây tắc; Đái ra máu do sỏi gây tổn thương đường tiết niệu hay do nhiễm khuẩn gây tổn thương thận chảy máu

- Hiện nay, tại TpHCM có một sản phẩm mang tên Sản phẩm có họat tính sinh học NJ giúp bào mòn những viên sỏi nhỏ dần và biến mất, đây là sản phẩm nhập từ Mỹ.

- Sản phẩm dược tính sinh học NJ của Mỹ đã được Tiến sĩ -Bác sĩ Lê Anh Thư-Trưởng khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm nghiệm Lâm sàng., được đưa vào cẩm nang Y Khoa thế giới ,cẩm nang y khoa Việt Nam và được công nhận sản phẩm siêu sạch không có tác dụng phụ.

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm ,Nếu anh chị muốn mua sản phẩm NJ, hãy vui lòng liên hệ:

Vo Xuan Truong
Trả lời 13 năm trước

Hôm nay quả thật là một ngày may mắn của tôi. Tôi đã tiểu ra được viên sỏi (10mmX8mm). Viên sỏi này từ thận rớt xuống đã gần 20 ngày nay. Tiện đây tôi xin chia sẻ đến mọi người bài thuốc trị bệnh của tôi. Cả dòng họ tôi ai cũng bị sỏi thận, từ ông Bác, bà Cô, ba Tôi và Tôi. Nhờ bài thuốc này mà ai cũng tiểu ra được hòn sỏi "đáng ghét".

Sau đây tôi xin kể ra chi tiết triệu chứng của Tôi, các toa thuốc BS cho, rồi cách chữa bài thuốc gia truyền của dòng họ Tôi. Tôi không biết đâu là liều thuốc đúng nhưng tôi đã nghiệm ra, quả thật bài thuốc gia truyền nhà tôi quả là hiệu nghiệm, trình tự như sau:

1) Ngày 28.04.2011, tôi bị đau hong trái dữ dội, Ba Tôi đưa xuống BV Bà Rịa (TX Bà Rịa-Vũng Tàu), tại đây BS siêu âm, BS phán rằng tôi bị cơn đau quặng thận (BS này siêu âm mà không thấy sỏi, BS này chắc học tại chức!!!!!!!!) và cho tôi 2 loại thuốc: No-Spa (thuốc chống co thắt đường tiết niệu, ngày uống 2 lần x 2 viên) và Diclofenac (thuốc giảm đau, ngày uống 2 lần x 1 viên). Sau khi uống khoảng 1 ngày thì hết đau (vì cho toàn là thuốc giảm đau).

2) Ngày 08.06.2011, vì đau quá (tiểu gắt và đau bên hông trái) nên tôi mới qua Trung Tâm Hòa Hảo (Medic) để khám. BS Dương Minh Triết (Khoa Thận niệu), đề nghị siêu âm và thử nước tiểu. Kết quả siêu âm cho thấy tôi có 2 viên sỏi, 1 viên ở thận trái 6ly và một viên ở niệu quản 5 ly. BS kê toa cho tôi, về uống 1 tuần và căn dặn là uống 3 lít nước mỗi ngày và vận động thật nhiều, toa thuốc như sau:

- Tirokoon (thuốc giản đường tiết niệu, 21 viên, ngày uống 3 lần x 1 viên)

- Betonase (thuốc trị viêm đường tiết niệu, 21 viên, ngày uống 3 lần x 1 viên)

- Synmeton (thuốc trị viêm đường tiết niệu, 7 viên, ngày uống 1 lần x 1 viên sau ăn)

- Ramprozole (thuốc chống đau bao tử, chắc BS sợ tôi uống bị đau nên cho hờ, 7 Vien - Ngay uong 1 lan buoi sang truoc an)

- Betasiphon (lợi tiểu, 1 hộp ngày uống 3 lần)

Sau khi điều trị 1 tuần, thì vẫn chưa ra viên nào. Qua tuần sau tôi uống nước thật nhiều và tiểu ra 1 viên (viên ngày là viên ở niệu quảng).

3) Thế là còn 1 viên nửa vẫn chưa ra, cơn đau tiếp tục hành hạ. Tôi ăn quen lần trước, lấy toa thuốc BS Triết ra áp dụng, sau 1 tuần vẫn không ra, tôi lại uống nước tiếp 1 tuần nữa nhưng vẫn không ra.

Tôi tìm trên mạng thấy có bài thuốc là: lấy hột chuối hột, sao vàng hạ thổ, say nhuyễn và uống như uống cà phê. Tôi uống 1 tuần vẫn không thấy ra viên còn lại.

Má tôi thấy tôi đau quá nên lấy bài thuốc lúc trước trị ba tôi (Bài thuốc này ba tôi đã tiểu ra 2 viên sỏi 12 ly cùng lúc) ra để áp dụng cho tôi. Tôi uống liên tục khoảng 10 ngày thì tôi có cảm giác hòn sỏi đã rớt xuống niệu đạo. (tại vì đi tiểu cứ buốt ngay đầu đầu duơng vật, tiểu buốt, đái láy hoài). Tôi uống tiếp 10 ngày nữa thì đến hôm nay, tiểu ra luôn hòn sỏi nữa. Thế là bài thuốc gia truyền này của tôi đã có hiệu nghiệm. Tôi xin cám ơn Má tôi trong 20 ngày qua đã tận tính sắc thuốc cho tôi.

Bài thuốc gia truyền tôi muốn nói đó là: cây cỏ xước (cây mọc quanh bờ rào, mà khi ta đi cứ mắc vào quần của ta đó), cắt ra khoảng 5 cm, đem phơi khô, mỗi lần hốt 2 nắm bỏ vào nồi cơm điện (3 lít ) nấu với 3 lít nước. uống hết 3 lít này trong 1 ngày. Cứ uống như thế liên tục trong 20 ngày~ 1 tháng. Đảm bảo sẽ ra sỏi.

Mọi người có thắc mắc gì thì cứ liên hệ tôi theo e mail truongiscool@yahoo.com. Tôi không thể cho số di động. Tôi sẽ trả lời và chỉ bảo tận tình tất cả thư gởi về cho tôi.

Vì một thế giới không sỏi.

Xin chào

Lê Thị Thu Hiền
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

hôm trước mình có mail hỏi thăm bạn một số thắc mắc của mình, nhưng nhiều hôm rồi mà mình vẫn chưa nhận được thư hồi âm của bạn, không biết bạn có nhận được mail của mình không.

Thấy cách làm của bạn có hiệu quả đối với bạn cho nên mình cũng đã đi tìm được cây cỏ xước, tuy nhiên bạn cho mình hỏi là chỉ lấy thân cây thôi hay là cả rễ cây nữa vậy, và mối lần bỏ khoàng 2 nắm vào đun với 3 lít nước, có cần đun lâu không hả bạn, hay chỉ đun sôi một lát là được, nếu đun lâu thì 3 lít nước còn khoảng 2 lít là được hả bạn, và mỗi lần lẫy cỏ xước đun thì có phải rửa kỹ không, vì mình sợ rửa kỹ lại hết chất của cỏ xước, rất mong bạn hướng dẫn tận tình giúp mình,

Cảm ơn bạn

Vo Xuan Truong
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn Thuhienhoney!

Minh da tra loi ban roi day. Minh nho la da tra loi ban ngay sau nhan duoc mail muh!

Chuc ban mau khoi!

nguyen hoang anh
Trả lời 11 năm trước

Hành trình chưã bệnh sỏi thận và niềm tin vào nền đông y của dân tộc

Cũng giống như bao người khi cầm kết quả của bệnh viện kết luận bị sỏi thận tôi không khỏi hoang mang lo lắng.Vậy là nỗi lo của tôi sau nhiều ngày đau đớn vật vã cả những lúc bình thường lẫn lúc đi tiểu đã trở thành sự thực.Lo lắng là vì tôi vẫn còn trẻ mà đã sớm mắc bệnh của những người trung tuổi.Sau khi nghe tư vấn của bác sĩ tôi quyết định tán sỏi bằng phương pháp nội soi.Công nghệ hiện đại nên tôi không cảm thấy đau đớn gì,đúng là nền y học của Việt Nam đã phát triển một bước dài.Ra viện tôi trở về cuộc sống sinh hoạt và công việc thường ngày.Ba tháng sau trong một lần đi tiểu đêm tôi thấy buốt buốt,nghĩ là không vấn đề gì nên tôi cũng không suy nghĩ gì.Tình trạng như vậy cứ kéo dài trong hai tuần với mức độ và cường độ nặng hơn.Theo phỏng đoán thì bệnh sỏi thận của tôi lại tái phát.Để cho chắc chắn tôi đi kiểm tra lại tại Bệnh viện khuôn mặt tôi.Tìm hiểu thông tin trên mạng tôi đọc được lời cảm ơn của một bệnh nhân đối với người thầy thuốc đã chữa khỏi bệnh sỏi thận cho mình tôi liền gửi mail xin số điện thoại của người thầy thuốc chữa đã chữa bệnh sỏi thận cho cô gái kia.Gặp vị Lương Y tôi mới biết rằng tại sao tôi lại bị tái phát.Hóa ra việc tán sỏi không giải quyết được phần gốc sinh ra bệnh là do yếu tố cơ địa.Tây y chỉ giải quyết được triệu chứng mà không giải quyết được nguyên nhân gây bệnh.Đem thuốc về nhà điều trị tôi thấy trong người có một niềm tin mãnh liệt về cơ hội khỏi bệnh và không tái phát.Đúng như lời vị Lương y nói sau hơn một tháng uống thuốc viên sỏi đã được bài tiết qua đường nước tiểu,tôi thấy hoàn toàn nhẹ nhõm.Quan trọng hơn nhờ bài thuốc giúp cơ thể tôi đào thải tốt hơn nên cặn bã được đẩy ran gay không tích tự hình thành sỏi.Đã gần bốn năm kể từ ngày chữa khỏi sức khỏe tôi hoàn toàn ổn định và không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh sỏi thận.Tôi muốn đem niềm vui đó chia sẻ với những người có cùng cảnh ngộ như tôi ngày trước.Bạn nào cần tư vấn và điều trị có thể gọi trực tiếp cho Lương Y Nguyễn Văn Nam số điện thoại: 0932212618.Chúc các bạn dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống.