để tìm hiểu về bệnh viêm khớp, cách chữa trị, và cách tập luyện cũng như trong sinh hoạt hàng ngày như thế nào cho tốt. Thanks!

[
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
[b]Triệu chứng bệnh viêm khớp: [/b]Co cứng, sưng phồng, nhạy cảm đau nhất là ở cổ tay, bàn tay, vai, khuỷu khớp gối và các ngón chân nơi tiếp xúc nhiều với đất. Bệnh viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra nhiều lần, liên tục tại một vị trí sau đó lan truyền sang các vị trí khác, buổi sáng đau nhiều và có khi kéo dài hàng giờ, gây mệt mỏi, cực nhọc cho người bệnh. [b]Chẩn đoán: [/b]Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp bác sĩ thường chú ý cả đến tiền sử của bệnh nhân lẫn khám X-quang và thử máu để kiểm tra một loại kháng thể có tên là yếu tố gây bệnh viêm khớp dạng thấp (RF) mà phần lớn những người bị bệnh đều có hợp chất này. [b]Cách điều trị:[/b] Theo các chuyên gia ở Đại học Y khoa Stanfofd (Mỹ) thì một trong số những cách chữa bệnh RA là can thiệp vào các quá trình sinh học gây bệnh, phương pháp này bao gồm thủ thuật dùng các loại thuốc như Enbrel (etnercept) tiêm mỗi tuần 2 mũi, thuốc Remicade (inffiximab) tiêm tĩnh mạch; thuốc Humira (adalimumab) tiêm mỗi tuần 2 mũi. Phương pháp chữa bệnh sinh học được phát kiến mới nhất là dùng thuốc Kineret (anakinra) có tác dụng phong bế quá trình hoạt động của một loại protein trong cơ thể mà người ta tình nghi làm suy yếu, phá hủy các khớp gối. Kineret có thể dùng bằng cách tiêm hàng ngày. Tất cả các loại thuốc nói trên không phải là chữa khỏi tận gốc bệnh RA mà chỉ mang tính cắt giảm cơn đau mà thôi.
tranhoainam
Trả lời 14 năm trước
Mình rất hiểu nỗi khổ của người bị bệnh này và mình có một thông tin tốt muốn chia sẻ cùng bạn, mình có một biết một địa chỉ chữa được các bệnh đau khớp, cột sống, đau thắt lưng, gai cột sống, tê bại rất hiệu quả . trước đây mẹ mình bị đau khớp gối, nhức không đi được, thời tiết thay đổi là đau buốt, tê hết từ đầu gối trở xuống . Rất may sau đó mình có hỏi được một anh cùng cơ quan biết một loại thuốc nam gia truyền (nguồn gốc từ Hoà Bình) chữa khỏi bệnh này cho nhiều người, mẹ mình uống chỉ trong vòng một tuần đã đỡ trông thấy, đi lại được và không bị đau, tê bại nữa, sau đó mẹ mình uống thêm một tháng để triệt để . Thuốc rẻ mà dễ uống, ko phải sắc đun, họ làm sẵn chỉ việc pha rồi uống, Lúc đầu mình phải xuống tận hoà bình, nhưng sau mình lấy thuốc qua người cháu tại thanh xuân nam, hà nội ( vì cháu ông ấy lấy chồng ở hà nội)thuốc và giá vẫn không thay đổi. Bạn có thể gọi điện số điện thoại 01692553186 là người cháu của ông ấy ( chị Hải ) để hẹn lấy thuốc Chúc các bạn mạnh khỏe!
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước

Bệnh khớp bao gồm rất nhiều loại bệnh, xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân gây ra. Thuốc để chữa bệnh khớp ngày nay không thiếu, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng, dẫn đến những tác hại nguy hiểm.

Các loại bệnh khớp

Sử dụng thuốc chữa thấp khớp đúng cách để tránh tác hại nguy hiểm

Bệnh khớp thường gặp nhất là đau mỏi xương, cột sống và thoái hóa khớp. Người mắc bệnh này cần có chế độ nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, nếu đau thì dùng các thuốc giảm đau nhẹ hoặc xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt... không nên sử dụng các thuốc chống viêm mạnh.

Đối với trẻ em và người trẻ tuổi, thường gặp thấp khớp cấp. Người ta thường nói “khớp đớp tim” là do bệnh tuy bắt đầu ở khớp và khớp viêm có thể khỏi nhưng tim thì tổn thương vĩnh viễn (hẹp hở van tim, suy tim...). Nếu có dấu hiệu thấp khớp mà đi khám ngay ở các bệnh viện chuyên khoa thì có thể chữa khỏi hẳn bệnh và ngăn ngừa các biến chứng ở tim.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh khớp mạn tính hay gặp nhất, chiếm khoảng 0,3% dân số ở người lớn, trong đó bệnh nhân nữ chiếm 80%, thường gặp ở lứa tuổi tuổi 40-50. Nếu viêm khớp dạng thấp thường gặp ở nữ giới thì gút lại thường gặp ở nam giới. Bệnh này do cơ thể sản xuất quá nhiều chất axit uric, chất này lắng đọng tại khớp và một số bộ phận gây nên bệnh gút. Nguy hiểm nhất là hiện tượng axit uric lắng đọng ở thận gây nên sỏi thận và suy thận, dễ dẫn đến tử vong.

Người mắc bệnh này cần đi khám ở các cơ sở chuyên khoa, sử dụng thuốc đặc hiệu và theo dõi lâu dài. Đặc biệt bệnh nhân phải có chế độ ăn uống kiêng khem, không uống rượu (kể cả rượu ngâm thuốc), hạn chế bia, không ăn các phủ tạng động vật (lòng, tim, gan, tiết, bầu dục), thịt chó, dê, chim, thú rừng, tôm, cá biển...

Đau thần kinh tọa cũng là bệnh hay gặp. Để điều trị đau thần kinh tọa cần kết hợp rất nhiều phương pháp: Nghỉ ngơi hoàn toàn, giữ ấm, nằm ngửa trên giường cứng, chườm nóng, châm cứu, xoa bóp, dùng các thuốc giảm đau, giãn cơ... Nếu không bớt, nên chụp cột sống đặc biệt để tìm tình trạng thoát vị đĩa đệm, sau đó điều trị ngoại khoa ở các cơ sở chuyên khoa.

Sử dụng đúng thuốc chữa bệnh thấp khớp

Các thuốc chữa thấp khớp phần lớn đều là các thuốc giảm đau, chống viêm, có tác dụng làm giảm quá trình sưng, đau khiến cho dễ vận động hơn. Những thuốc này ngoài tác dụng chữa bệnh còn có khá nhiều các tác dụng phụ có hại như gây chóng mặt, buồn nôn, nổi mẩn ngứa, chảy máu, lên cơn hen... đặc biệt là tác dụng đối với dạ dày: làm tăng cơn đau, nôn, chảy máu dạ dày, thủng dạ dày... Do đó khi dùng các thuốc chống thấp khớp phải tự theo dõi, nếu thấy có tác dụng phụ thì cần ngừng ngay thuốc và hỏi thầy thuốc để được chỉ dẫn tiếp tục.

Một số bệnh nhân và thầy thuốc thường có xu hướng lạm dụng thuốc thuộc nhóm cortison (prednison, dexamethason...) như dùng kéo dài, liều cao. Điều đó gây ra rất nhiều tai biến do các tác dụng phụ như: chảy máu và thủng dạ dày, lên cơn cao huyết áp, dễ nhiễm khuẩn, tăng đường trong máu (bệnh đái tháo đường), biến dạng cơ thể, giòn xương, suy tuyến thượng thận (dẫn đến tử vong). Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không tự mua thuốc thuộc nhóm này để dùng. Thuốc phải được thầy thuốc thăm khám, chỉ định và theo dõi chặt chẽ khi sử dụng.

Một số trường hợp, tiêm thuốc trực tiếp vào trong ổ khớp mang lại kết quả rất tốt, nhưng phải được tiến hành ở các cơ sở y tế, do các thầy thuốc chuyên khoa tiến hành và phải được chỉ định đúng, sử dụng thuốc đúng loại và đúng liều lượng. Các bác sĩ khuyên rằng dù sao cũng không nên tiêm thuốc trực tiếp vào khớp.

Khoa học cũng chứng minh rằng, sử dụng thuốc y học cổ truyền cũng có thể điều trị bệnh thấp khớp. Châm cứu, bấm huyệt được chứng minh là có tác dụng giảm đau, giãn cơ, điều chỉnh vận mạch... do đó người ta thường kết hợp châm cứu, bấm huyệt để tăng thêm hiệu quả điều trị của thuốc, đồng thời còn giúp cho quá trình phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân.

Võ Văn Đém
Trả lời 13 năm trước

chào anh/chị, truớc đây ba mình cũng bị bệnh viêm khớp đã nhiều năm rất khổ sở nhưng sau khi dùng sản phẩm chức năng VISION của Pháp do hãng Arkopharma sản xuất nay bệnh tình của ba mình đã khỏi và sinh hoạt hàng ngày như bao ngừoi khác mình cảm thấy rất vui, nếu anh/chị muốn tìm hiểu về sản phẩm và để sử dụng cho chính bản thân anh/chị thì có thể liên lạc với mình 0975 076 778 gặp Đém, mình rất vui khi đựoc giúp ngừoi khác khỏi bệnh.

chúc anh/chị sớm khỏi bệnh nhé, chào anh/chị

nguyen hoai duy
Trả lời 13 năm trước

Thoái hóa khớp, viêm đa khớp, gai cột sống,gót chân hay thần kinh tọa là tình trạng hư hỏng phần sụn đệm giữa hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhầy giúp bôi trơn ma sát ở điểm nối giữa hai đầu xương. Tình trạng này gây đau nhức và cứng khớp, hạn chế cử động khớp. Tuy không gây tử vong như cao huyết áp, tiểu đường nhưng bệnh ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt do triệu chứng đau, tê, hạn chế cử động...

Thông thường, bệnh nhâncó các biểu hiện sau: đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương và cứng khớp (xảy ra theo định kỳ như khi vừa ngủ dậy hoặc đứng lên), sưng tấy tại một hoặc nhiều khớp, có tiếng lạo xạo, lụp cụp khi co duỗi khớp gối, càng vận động càng đau nhiều. Nếu có cảm giác nóng, đỏ và sưng tại các khớp nghĩa là thoái hóa khớp đi kèm một căn bệnh khác.

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở những vị trí sau: Ngón tay, Cột sống thắt lưng, Cột sống cổ, Gót chân, Khớp gối, Khớp háng

Phương pháp điều trị: Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp chống đạu khớp, chống viêm, làm giảm nhiều tổn thương khớp và ức chế histamin, điều này giúp vận động khớp dễ dàng và đặc biệt là sau khi bình phục sẽ không bao giờ tái phát. Sản phẩm đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khuyến khích sử dụng.

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để tránh tình trạng bệnh của anh chị ngày càng nặng thêm. Sản phẩm hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền

VINH
Trả lời 11 năm trước

Mình là Phương ơ HCM mình bị Khớp lâu năm, mình uống thuốc tay y, đông ý, tố rất nhiều tiền ma không hết. vô tình mình đi công tác ở Cam Ranh được mọi người giới thiệu 1 loại cây nấu nước uốn bệnh mình bớt đi rất nhiều, đi lại khoe và không con đâu nũa (mọi người ơ đay gọi là cây Sâm Khớp) . Mình đã giới thiệu cho may bạn bè trong cty uông và hết không còn đi lại khó nữa (mình đã đặc hàng một anh ơ ngoài BT gưi vô) Mình nghi cây này trị bệnh rất tốt mình vân duy tri lâu lâu minh uống mặt dù không còn bi nữa Bạn nào bị bệnh có thể lên rừng nhổ vê ma dung (cây này ở ngoài đó nhiều lắm). ơ xa thì lien hệ anh nay gưi cho SDT: 0964696813 anh nhiệt tình lắm. chúc các bạn hết bệnh

nguyễn thị tuyết hoa
Trả lời 9 năm trước

Viêm khớp cũng phải chú ý tới chế độ ăn uống nữa bạn ơi. Cái này cũng quan trọng mà sao không thấy bạn hỏi.

Nên ăn mấy loại này nè bạn:

Táo là loại quả rất quan trọng vì nó có khả năng chống lại các phản ứng viêm.

Một số thực phẩm khác cũng có tác dụng chống viêm như: tảo bẹ, nghệ, nấm và trà xanh. Rau củ nên được xem như là thành phần chính trong chế độ ăn của bệnh nhân.

Một số loại như: cải bắp, cải xanh, tỏi, gừng, các loại đậu xanh, rau bina, tỏi tây, cây ô liu. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, sò, cá mòi, cá có thịt trắng… rất giàu a-xít béo ômêga 3 - chất quan trọng để hạn chế viêm. Một nhóm thực phẩm không thể thiếulà ngũ cốc: gạo lứt, lúa mỳ, lúa mạch đen...

Cáclương thựcnày chứa nhiều carbohydrate phức, mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho người bệnh. Thảo dược và các loại gia vịgiúp chống lại những phản ứng có hạiđối cơ thể như húng quế, húng tây, ớt, quế, bạc hà, mùi tây và cây đinh hương.

Các nguồn thức ăn giàu ma-giê cũng được khuyên nên ăn như: chuối, quả mơ, đậu, rau có lá.

Còn mấy thứ sau thì nên tránh nha:

hịt đỏ và các sản phẩm bơ sữa cần giảm mặc dù những thực phẩm này rất giàu protein, vitamin và khoáng chất bởi vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăngviêm. Nói không với đồ ăn nhanh, thức ăn sẵn, thức ăn chiên quá kỹ và nhiều dầu . Những loại thực phấm hấp dẫn này chứa quá nhiều dầu và chất béo.

Giảm muối, đường và rượu vì chúng làm giảm sự hấp thu can-xi của cơ thể. Ngoài ra, các đồ uống ngọt cũng nên tránh bởi chúng chứa rất nhiều đường và hàm lượng phốt-pho cao. Thực phẩm giàua-xít oxalicnhưnam việt quất, mận, củ cải cũng không nên ăn.

Mình lấy vài ý chính thui, còn muốn đọc thêm chi tiết thì bạn vào đây nà: http://jex.com.vn/tin-tuc/viem-khop-an-uong-c1a64.html

Nguyễn Phương
Trả lời 9 năm trước

Bệnh viêm khớp rất khó chịu, càng để lâu càng khổ sở với nó.

Tôi biết một địa chỉ đáng tin cậy chắc chắn giúp bạn giải quyết được tình trạng sức khỏe hiện nay.Nếu bạn thực sự quan tâm có thể liên hệ số đt 0912 340 688 gặp bác Đại để được giúp đỡ, bác ấy rất giỏi, đã giúp nhiều người có vấn đề như bạn giải quyết được rất tốt.

la viet hoang
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)