Về tâm lý dường như đúng như vậy, nhưng có đúng không? Vì sao?

Nhiều người chỉ tôi muốn ổn định huyết áp có thể chưng cua biển cùng một lon bia. Ăn hết 3 con (chưng với bia) trong ba ngày liền, huyết áp sẽ dịu lại. Về tâm lý dường như đúng như vậy, nhưng có đúng không? Vì sao? Xin các bác sĩ chỉ giúp cho?
Trả lời 15 năm trước
Cua biển là một thức ăn có nhiều chất calci, iod, đạm dưới dạng hơn 12 loại acid amin. Không có chất nào làm hạ huyết áp cả. Đông y cũng như Tây y chữa huyết áp cao đều cho thuốc lợi tiểu chung với thuốc đặc trị – Bia là thức giải khát, lợi tiểu nhẹ. Bạn hãy ăn thử xem – không có hại gì cả. Tốt hơn bạn đừng ăn quá mặn, nhất là những món mắm sẽ làm huyết áp lên cao. Nếu có ăn, hãy kho mắm thật lạt, ăn xong, uống nước trà, hoặc nước rễ tranh, râu bắp, mía lau, cho lợi tiểu, đề phòng huyết áp lên cao.