Đường hô hấp

Em tôi 5 tháng tuổi. Mùa này ở Đà Nẵng thời tiết khá thất thường, ban ngày thì nóng, chiều xuống thì lạnh. Khi em bú ra mồ hôi ở trên đầu rất nhiều nhất là hai bên thái dương, tôi cởi bớt áo cho em nhưng sau em lại ho. Phải làm sao đây???
Trả lời 16 năm trước
- Thay đổi thời tiết và tình trạng bị nhiễm lạnh đột ngột là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu làm các cháu có thể mắc các bệnh hô hấp. Vì vậy, tùy theo thời tiết, khí hậu mà ta có cách bảo vệ thích hợp cho trẻ. Khi trời lạnh cần cho trẻ mặc đủ ấm. Khi trời nóng lại cần cho trẻ mặc quần áo thoáng mát, lau khô mồ hôi thường xuyên và tránh để luồng gió quạt máy thổi thẳng vào cháu (chỉ nên dùng quạt như công cụ làm đối lưu không khí trong phòng). Khi dùng máy lạnh thì không nên để nhiệt độ quá lạnh, tránh luồng gió thổi thẳng vào cháu. Dùng loại máy lạnh 2 khối (nhiều người gọi là 2 cục) thường dễ chịu hơn là loại 1 cục. Cần làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Chú ý thỉnh thoảng mở rộng cửa phòng và làm vệ sinh thường xuyên cho phòng sạch sẽ thông thoáng, tránh bụi bặm, ẩm thấp.