Ung thư cổ tử cung có thể chữa chị không vậy anh chị

Mẹ tôi bị rong kinh 2 tháng, thỉnh thoảng có đau âm âm bung dưới. Đi khám ở bệnh viện từ dũ họ chẩn đoán lâm sàn là K cổ tử cung giai đoạn 2 và chuyển qua TT Ung Bươu HCM. Khi qua ung bướu khám họ cũng chuẩn đoán mẹ tôi bị K cổ tử cung nhưng hẹn đến ngày 11/2 mới có kết quả xét nghiệm. Có anh/chị nào biết về trường hợp này chưa, có thể cho tôi tư vấn, hiện nay gia đình tôi rất lo lắng về sức khỏe của mẹ tôi. mặc dù mẹ tôi vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường, ko có vấn đề gì cả, chỉ bị ra huyết trắng có màu hồng nhạt. Nếu đã bị K cổ tử cung vậy tại sao ko cho mẹ tôi nhập viện sớm để điều trị mà chỉ cho thuốc về nhà uống, hiện thuốc mẹ tôi uống cũng gần hết. Có khi nào khối u của mẹ tôi bị di căn ko ? Mong anh chị tư vấn

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Ung thư cổ tử cung vẫn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Hầu hết những trường hợp UTCTC đều được phát hiện ở giai đoạn trễ do người Việt Nam không có thói quen đi khám bệnh định kỳ để tầm soát.

Tại Bệnh viện (BV) Ung Bướu TPHCM, mỗi năm có khoảng 30 – 40% bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung (UTCTC) trong tổng số tất cả bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây.

Theo GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng – Giám đốc BV Ung Bướu, UTCTC là bệnh có thể phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị tốt mặc dù đây là loại ung thư phổ biến ở phụ nữ.
Những trường hợp đáng tiếc
Gặp chị N.T.N, 45 tuổi, quê ở Đồng Tháp đang điều trị UTCTC tại BV Ung Bướu với tình trạng gầy xanh, cơ thể phát ra mùi hôi nồng nặc vì bệnh đã ở giai đoạn 3. Chị cho biết trong những lần đầu tiên bị rong huyết cũng tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc uống. Khi thấy hiện tượng rong huyết chấm dứt, chị không để ý đến nữa. Sau đó, khoảng nửa năm, trong khi đang dọn dẹp nhà cửa, chị N. thấy “chỗ ấy” của mình ra máu xối xả. Ngay lập tức chị được người nhà đưa đến trạm y tế rồi BV tỉnh nhưng vẫn không cầm được máu. Tại BV Ung Bướu, bác sĩ cho biết bệnh của chị đã ở giai đoạn trễ kèm theo những cơn đau nhức.
Đặc biệt, có trường hợp mắc bệnh UTCTC khi chỉ mới 15 tuổi. Đó là bệnh nhân H.T.T.L., quê ở Tiền Giang, gia đình làm rẫy, L. là con út trong một gia đình có 6 anh chị em và vẫn còn đi học. L. bị rong kinh nhiều tháng và có nói với mẹ nhưng ai cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng do L. đang ở tuổi mới dậy thì nên hiện tượng kinh nguyệt bất thường, khi cơ thể phát triển hoàn chỉnh thì sẽ khỏi.
Tuy nhiên, kèm theo những cơn rong huyết nhiều tháng là hiện tượng huyết trắng đục và đau bụng. Gia đình cũng đã tự mua thuốc cho L. uống nhưng không khỏi, sau đó L. được đưa đến BV Triều An và được chuyển đến BV Ung Bướu với kết quả là UTCTC.
Cảnh giác với những triệu chứng bất thường
Thực tế hiện nay ở BV Ung Bướu, đa số bệnh nhân nhập viện ở giai đoạn muộn. Đến khi thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường thì bệnh đã ở giai đoạn ung thư xâm lấn thân tử cung, âm đạo hoặc toàn bộ vùng quanh tử cung. Những trường hợp nặng hơn thì ung thư ăn lan đến các cơ quan gần như bàng quang, trực tràng, di căn xa đến các bộ phận như phổi, não, gan, xương.
Theo BS. GS. Nguyễn Chấn Hùng, triệu chứng sớm của UTCTC rất khó nhận biết, chủ yếu người bệnh thấy ra máu bất thường ngoài kỳ kinh, chủ yếu người bệnh thấy ra máu bất thường ngoài kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt và tiền sử kinh nguyệt ra nhiều cả khí hư lẫn máu… Sau giai đoạn triệu chứng mơ hồ, bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn với những biểu hiện như xuất huyết âm đạo bất thường (khi đã mãn kinh, sau giao hợp, giữa 2 kỳ kinh, rong kinh nhiều lần hoặc lượng lớn…). Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa ung bướu cho rằng ở giai đoạn này bệnh vẫn còn cơ may chữa khỏi đến 70 – 80%. Nếu bệnh nhân đến trễ hơn với các triệu chứng đau nhức vùng chậu, hạ chi, phù nề thì khả năng khỏi bệnh chỉ còn 40 – 60%, việc xạ và phẫu trị không mang lại kết quả. Ở giai đoạn ung thư đã di căn hầu như không thể chữa khỏi, bác sĩ chỉ có thể dùng hoá chất để làm chậm sự tiến triển của bệnh.
Những quan niệm sai lầm
Ngoài trường hợp phát triển trễ do thờ ơ với bệnh phụ khoa, có bệnh nhân đã nhận thấy triệu chứng rõ ràng nhưng vấn đến bác sĩ rất trễ. Theo BS. Dương Thanh Hồng – Phó Khoa Nội 1 – BV Ung Bướu, sai lầm này do tập quán tự chữa bệnh tại nhà, ngại đến cơ sở y tế, khiến cho mất cơ hội điều trị bệnh. Bác sĩ Hồng đã từng gặp trường hợp bệnh nhân ra máu nhưng chỉ đắp thuốc nam nhét sâu vào âm đạo. Chính việc tự điều trị này đã gây khó khăn cho việc điều trị của các bác sĩ vì bác sĩ Hồng đã phải lôi từng cục thuốc nam ra, sau đó rửa cho bệnh nhân bằng nước muối sinh lý trong khi cổ tử cung đã loét sâu, sùi và chảy máu. Đặc biệt ở nông thôn, khi thấy triệu chứng xuất huyết âm đạo phụ nữ chỉ nghĩ là “nóng” trong người nên chỉ cần đi thầy lang hoặc uống lá thuốc. Có người còn dùng cách điều trị đốt lá xông vào tử cung hoặc dùng rắn đặt vào trong âm đạo hoặc uống nước tiểu…
BS Nguyễn Chấn Hùng khuyến cáo, cách duy nhất để kịp thời điều UTCTC là phụ nữ trên 30 tuổi nên đi khám tầm soát đều đặn mỗi năm 2 lần ở phòng khám phụ khoa, làm xét nghiệm tế bào âm đạo, tim ung thư khi còn sớm. Khi có dấu hiệu của bệnh, bệnh nhân tuyệt đối không tự điều trị bằng phương pháp dân gian vì để làm bệnh tiến triển và lan xa nhanh hơn./.
Bạn đưa mẹ đến đây khám lại và điều trị ở đây nhé:

BS LOAN, bác sĩ này làm ở bệnh viện K hà nội, bác chữa các bệnh về phụ khoa rất giỏi.

11 ngo 41 ngach 41/5 phố Đông Tác. ( gần chùa bộc)

NGÀY THƯỜNG T2-T6 : 5H CHIỀU -7H30 TỐI
T7 : NÊN GỌI ĐIỆN TRƯỚC

Trần Văn Thái
Trả lời 13 năm trước

Bạn hãy liên lạc 0983 712 866 hoặc : thaigia642@yahoo.com.vn. Mẹ bạn sẽ được giúp đỡ theo liệu pháp khoa học, an toàn nhất. Đã có chị bị bệnh nặng hơn mẹ bạn, không còn đủ SK để hoá xạ trị nữa, và nằm chờ chết thì sau 4 tháng , chị ấy đã ngồi dậy được, và đến nay đã sang năm thứ 5 , chị ấy vẫn khoẻ mạnh, không phải phẫu thuật, xạ trị nhờ một liệu pháp khoa học , trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Hiện mình ở TP HCM. hãy liên lạc.

trinh thi thu thuy
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn cũng không nên lo lắng quá bởi hiện tại nhờ khoa học kỹ thuật tiến bộ ngày càng có nhiều biện pháp ưu việt để khắc phục các loại bệnh tật. Tuy nhiên về căn bệnh ung thư hiện nay trên thế giới cũng còn phải tìm nhiều biện pháp khắc phục. Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Bệnh ung thư cổ tử cung là một loại thũng lưu ác tính có ở cơ quan sinh dục nữ giới. Đặc điểm lâm sàng thời kỳ đầu thường triệu chứng nghèo nàn, bệnh nhân thường không có cảm giác gì đặc biệt, chỉ khi thũng nham phát triển đến mức độ nhất định thì triệu chứng mới rõ, chủ yếu là bài xuất dịch ở âm đạo, sau kỳ kinh thấy âm đạo xuất huyết.
Thời kỳ đầu xuất huyết là do tiếp xúc, hoặc xuất huyết không theo qui tắc nào. Khi lượng máu mất nhiều, đau dữ dội, âm đạo ra máu liên tục là diễn biến nặng.
Hiện nay, theo YHHĐ điều trị bệnh này chủ yếu là dùng xạ trị hoặc hóa học trị liệu, thủ thuật trị liệu, hoặc là điều trị tổng hợp. Tuy nhiên, tất cả phương pháp trị liệu trên đều có phạm vi thích ứng nhất định và đều có phản ứng phụ của thuốc, bệnh nhân thường không muốn áp dụng.

Chẩn đoán theo YHHĐ:

Ung thư cổ tử cung thời đầu khu trú ở lớp cơ, quan sát mắt thường không phân biệt được, cần phải khám phụ khoa kết hợp kiểm tra xét nghiệm toàn thân, xét nghiệm tế bào, sinh thiết, kiểm tra tổ chức học, soi âm đạo để chẩn đoán sớm, biết được phạm vi của khối u.
- Triệu chứng chủ yếu là âm đạo chảy máu, âm đạo xuất tiết dịch và đau nhức buốt, mức độ nặng hay nhẹ liên quan đến thời gian sớm hay muộn.
- Các thời kỳ lâm sàng: Tiêu chuẩn của Hội nghị phụ khoa Quốc tế, (1985) chia làm 4 thời kỳ:
. Giai đoạn 0: Nham nguyên vị tẩm thấm tiền nham.
. Giai đoạn I: Xác định sinh thiết (tổn thương phát triển đến thân tử cung).
. Giai đoạn II: Tổn thương vượt quá cổ tử cung lan đến <1/3 âm đạo.
. Giai đoạn III: U phát triển đến thành xương chậu (xâm phạm đến 1/3 âm đạo).
. Giai đoạn IV: U phát triển khắp tử cung và lan đến các cơ quan khác.
- Thời kỳ đầu thường có loét cổ tử cung: Ban đỏ kết thạch lồi ra hoặc loét nát. Dựa vào mức độ phát triển người ta chia làm 3 mức:
. Nhóm ngoài sinh dục, thể tự như dạng hoa.
. Nhóm trong sinh dục, nhóm kết hạch.
. Nhóm loét mụn.

Theo quan niệm YHCT:

Bệnh cổ tử cung nham thường được mô tả trong các phạm trù, “băng lậu” “đới hạ” “tạp sắc đới”. Nguyên nhân chủ yếu là do 3 tạng: can, tỳ, thận bị tổn thương làm cho thấp nhiệt - nhiệt độc ngưng tụ ở bào cung. YHCT cho rằng: “ bệnh thuộc về bản hư, tiêu thực”.
Điều trị bệnh vừa phối hợp thuốc uống trong, vừa phối hợp dùng ngoài, nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, phù chính, bồi bản, tiêu lưu kháng nham, bảo tồn chức năng sinh dục và chức năng sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, có thể phối hợp hóa trị liệu, xạ trị để giảm bớt tác dụng phụ, cải thiện chứng trạng, nâng cao hiệu qủa, kéo dài đời sống cho bệnh nhân.
Hiện nay, điều trị ung thư cổ tử cung phải dựa vào giai đoạn lâm sàng của YHHĐ với biện chứng luận trị Trung y.
Ví dụ: Thể “can thận âm hư” đa phần thuộc thấp nhiệt hạ trú, khí âm lưỡng thương; thể kết hạch đa phần thuộc khí trệ huyết ứ. Hiện nay, người ta dùng đơn thuần thuốc Trung dược có thể điều trị khỏi nham chứng trước khi có biến chứng di căn.
Muốn đạt hiệu quả phải kết hợp hóa trị liệu, phóng xạ trị liệu hoặc điều trị kết hợp với phẫu thuật, vận dụng thuốc thảo mộc có thể giảm được các biến chứng phản ứng của đại tràng ,bàng quang, trực tràng. Tuỳ theo từng thời kỳ mà vận dụng thuốc uống trong, thuốc dùng ngoài hay kết hợp cả hai.

Ngoàira hiện nay có một phươngpháp hỗ trợ điều trị ung thư bằng thảo dược rất hiệu quả. Theo phương pháp nàycác nhà khoa học Mỹ đã tìm ra nguyên lýlà "bỏ đóitế bào ung thư". Tế bào ung thư ưa môi trường axit nên sẽ phát triển mạnh trong môi trường đó. Như vậy khi dùng thảo dược sẽ làm tăng môi trường kiềmsẽlà môi trường bất lợi cho tế bào unh thư. Hiện phương pháp này đang được Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe Việt Nam áp dụng.

Bạn hãy tham khảo rồi tìm ra phương pháp thích hợp nhất cho mẹ bạn. Để biết cụ thể bạn hãy hỏi số điện thoại sau: 0169 278 3250.

Chúc gia đình bạn mau chóng tìm ra phương hướng tốt nhất!

Nguyễn Minh Vương
Trả lời 13 năm trước

xin chào bn! bệnh củamẹ bn thì mình cũng chẳng có kiến thức gì nhiều, nhưng mình biếtbệnh đócàng để lâu thì càng nguy hiểm,mình ko biết bn đang ờ giai đoạn nào:giai đoạn cuối thì mình đành bó tay, mình chỉ giúp bn ở giai đoạn đầu và giữa thôi.mình xin tiết lộ cho bn biết một phương pháp mới nhấtđược tổ chức y tế thế giới và bên bộ y tế việt nam( tiến sĩ trần đáng) khuyến cáo người dân nên biết đến và trị liệu, vì đây là 1 chương trình rất lớn mình ko có thời gian trình bài cho bn hiễu hết ở đây, mình trình bài đầy đủ hơn ở www.duong-vision.blogspot.com .hoặc vào www.vipgroup.net( nhấp vào lá cờ việt nam)chúc bn mau sớm hết bịnh.

nguyễn thị kọ
Trả lời 13 năm trước

mình nghe nói Thất Diệp Linh có tác dụng ngăn ngừa khối u xơ tử ung,u xơ tuyến vú, không chỉ phụ nữ mà cả nam giới cũng có thể sử dụng để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt đó bạn ạ. Thành phần chứa giảo cổ lam và trinh nữ hoàng cung, tác dụng tăng cường, mà lại giảm chứng nóng trong do trinh nữ hoàng cung gây ra. Người nhà mình có người bị u xơ tử cung, cũng nhỏ thui, nhưng mà bị lưu thai,do không ngăn ngừa, và k biết triệu chứng nên khi bị lưu thai mới biết bạn à. Nghe các chị cùng cơ quan giới thiệu thuốc này nên minh đang tìm mua cho chị ấy uống.bạn cũng tham khảo nhé

Nguyen Tien Hung
Trả lời 12 năm trước

Bạn hãy liên lạc 090.456.0835 hoặc :quanghaco@gmail.com Mẹ bạn sẽ được giúp đỡ theo liệu pháp khoa học, an toàn nhất.Mẹcủa mình bị bệnh nặng hơn mẹ bạn,tia 75 mũi ở BV TW Huế, Bệnhviện bảo về lo hậu sự, không còn đủ SK để hoá xạ trị nữa, và nằm chờ chết thì sau 4 tháng ,mẹ mình đã ngồi dậy được, và đến nay đã sang năm thứ3 ,mẹ mình vẫn khoẻ mạnh, không phải phẫu thuật, xạ trị nhờ một liệu pháp khoa học , trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Hiện mình ởQuảng Bình.Hãy liên lạc với mình 090.456.0835

Hồng Ngọc
Trả lời 8 năm trước

Là một trong những căn bệnhung thư phụ khoaphổ biến nhất,ung thư cổ tử cungảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản và sức khỏe toàn diện của người phụ nữ. Xuất phát từ một chủng virus u nhú lây nhiễm qua đường tình dục mang tên HPV, ung thư cổ tử cung thường xảy ra với phụ nữ trên độ tuổi 30.Hiện nay, ung thư cổ tư cung vẫn là một vấn đề đáng ngại với y tế thế giới, nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm, các bác sĩ vẫn có thể kết hợp các phương pháp y học tiên tiến đểđiều trị ung thư cổ tử cungthành công.

Vui lòng đăng ký tại đây để được tư vấn:

Đăng ký tại đây:http://bit.ly/1OvN7Zv

Tel: (84-4) 39 275 568 Ext: 2264

Mobile: 0912 002 131 (Trong giờ hành chính)

Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Trường hợp ung thư cổ tử cung không xâm lấn

Với trường hợp ung thư cổ tử cung giới hạn ở lớp bên ngoài của cổ tử cung, cần kết hợp các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung khác nhau để loại bỏ các tế bào bất thường và ngăn chặn ung thư xâm lấn các tế bào khỏe mạnh.

Phương pháp phẫu thuật laser: sử dụng một chùm tia laser ánh sáng cường độ cao để loại bỏ tế bào ung thư.

Phương pháp sinh thiết Cone: Sử dụng dao mổ loại bỏ 1 phần mô tử cung bất thường.

Phương pháp phẫu thuật điện: sử dụng một vòng dây dẫn điện thay thế dao phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư từ miệng cổ tử cung.

Phương pháp cắt lạnh: Là một kỹ thuật quan trọng nhằm cắt bỏ các khối u bằng cách phá hủy chúng bằng phương pháp đông lạnh.

Trường hợp ung thư cổ tử cung xâm lấn

Khi các tế bào ung thư bắt đầu xâm nhập sâu hơn vào cổ tử cung, các bác sĩ cần áp dụng phương pháp điều trị rộng hơn tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Phẫu thuật cắt bỏ: đây là phương pháp cần thực hiện để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh mà các bác sĩ sẽ cắt bỏ cổ tử cung, một phần tử cung hoặc toàn bộ tử cung để đảm bảo loại bỏ các khối u trong cơ thể, tuy nhiên lại tước bỏ khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

Xạ trị: sử dụng chùm tia bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư ác tính. Phương pháp này có thể phát huy hiệu quả điều trị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm.

Hóa trị: với trường hợp bệnh đã tiến triển ở giai đoạn muộn hơn, cần kết hợp điều trị bức xạ với hóa trị để đem lại hiệu quả cao nhất. Các loại thuốc hóa trị mạnh sẽ được đưa vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của chúng.

Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch mới gia tốc kìm hãm có thể điều trị trong 2 trường hợp Ung thư cổ tử cung chưa xâm lấn và đã xâm lấn. Đây là liệu pháp mới được Nhật Bản phát minh thành công và đã chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư.

Nếu như Liệu pháp miễn dịch trước đây chỉ củng cố tác dụng gia tốc, làm thế nào để kích hoạt miễn dịch của cơ thể, nhưng cuối cùng lại bị tế bào ung thư ức chế kích hoạt, và kết quả trong thực tế rất khó để loại bỏ tế bào ung thư. Đó là nguyên nhân vì sao liệu pháp miễn dịch đã có lịch sử rất lâu nhưng vẫn không tiêu diệt hoàn toàn được các tế bào ung thư.
Liệu pháp miễn dịch mới “gia tốc + kìm hãm” lại hoàn toàn khác, phương pháp này không chỉ nuôi cấy để gia tăng và kích hoạt tế bào NK, T trong cơ thể người bệnh như liệu pháp cũ mà nó còn vô hiệu hóa rào chắn bị kéo căng bởi tế bào ung thư, ngăn chặn ung thư phát triển nhờ kết hợp thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch, thuốc kháng thể kháng CTLA-4 và PD-1. Đây là liệu pháp mới ở Việt Nam tuy nhiên cũng đang được nhiều bệnh nhân ung thư lựa chọn điều trị theo phương pháp mới này.

Tùy từng giai đoạn của bệnh và khả năng tiếp nhận điều trị của người bệnh, có thể điều trị ung thư cổ tử cung hoàn toàn hoặc kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Nhưng bệnh vẫn có nguy cơ tái phát nên bệnh nhân cần chú ý theo dõi sức khỏe một cách sát sao bằng cách thăm khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để kiểm soát tốt căn bệnh nguy hiểm này.