Cách chữa tay chân khô rát

Chào cả nhà!

Đến mùa đông là mình lại bị nứt nẻ chân tay

Mọi người cho mình bài thuốc chữa hiệu quả nhé. Thanks mọi người nhiều na

thu
Trả lời 12 năm trước

Cũng giống như da mặt, da tay, chân cũng cần được dưỡng bằng những sản phẩm mỹ phẩm chuyên dùng. Hơn thế nữa, khả năng ngậm nước của da tay kém hơn da mặt 4-5 lần nên da tay rất dễ bị tổn thương. Vì vậy da tay, chân cần phải thường xuyên được chăm sóc để bù lại sự thiếu hụt đó và tránh tình trạng lão hóa sớm sau này.

Chăm sóc da tay

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều sản phẩm kem ngậm nước dành cho da tay. Các loại kem này chứa chất làm mềm, chất alantoin và glyxerin có tác dụng như một lớp màng bảo vệ bề mặt da. Các chất làm dịu như cẩm quỳ hay thục quỳ, các chất ngậm nước như urê, dầu silicon có tác dụng bảo vệ và các chất chiết xuất từ chanh có tác dụng làm trắng da. Nếu có điều kiện, bạn có thể đến các thẩm mỹ viện, Spa để chăm sóc da một cách chuyên nghiệp.

Nếu không có điều kiện đi mỹ viện, bạn có thể tự chăm sóc da tay ở nhà bằng cách dùng ngâm tay, chân trong parafin, dầu mầm lúa mì hay dầu hạnh. Nhất thiết cần phải áp dụng phương pháp này nếu bạn có làn da khô, không ngậm nước hay tiểu bì bị tổn thương. Để bắt đầu việc làm đẹp này, hãy rửa tay bằng loại xà phòng không làm khô da rồi lấy khăn mặt khô để thấm. Sau đó bôi dầu lên tay và xoa hai tay vào nhau cho đến khi da tay thấm hết dầu thì thôi. Hãy tranh thủ xoa kỹ các khớp tay và lớp tiểu bì. Sau đó hãy dùng một đôi găng tay bông để xỏ tay vào. Khi đeo găng tay, nhiệt lượng toả ra sẽ làm cho tay bạn hấp thụ được hết dầu ngậm nước và sáng hôm sau, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đạt được. Sau đó, hãy bôi thêm một chút kem ngậm nước để tăng thêm hiệu quả.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các sản phẩm mặt nạ, kem dưỡng da tay ban ngày và ban đêm, kem tẩy tế bào chết… hiện có bán rất phổ biến trên thị trường. Với trường hợp da tay quá khô, dùng kem thoa da tay không hiệu quả, bạn có thể trộn 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa mật ong và 1 thìa bột mì, bôi hỗn hợp này lên mu bàn tay và lòng bàn tay. Để trong 15 - 20 phút, rửa sạch.

Chăm sóc da chân

Da chân khô về mùa đông nhất là trong những ngày giá lạnh thế này thường gây khó khăn cho việc đi lại và thẩm mỹ. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên thường xuyên mang tất và giày để giữ ấm cho da đồng thời giữ ẩm cho da. Hàng ngày nên ngâm chân bằng nước ấm pha chút muối loãng, sau khi ngâm chân nên massage chân bằng các kem dưỡng hay làm mềm da. Hiện có rất nhiều loại có bán trên thị trường như Skin-Care U, Ellgy Plus,… Trên thị trường đang có xuất hiện loại spa tẩy da chết của Harn-Thann, mang đặc tính chiết xuất từ thảo mộc nên rất tinh khiết. Sau khi tẩy da chết, nên dùng kem dưỡng cho da tay và chân có tên Jasmine & Pomegranate Hand Cream (cũng thuộc dòng spa đó).

Để ngăn chặn tình trạng này tận gốc, bạn nên chăm sóc ngoài da kết hợp với uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, đặc biệt chú ý bổ sung vitamin C và giữ ấm cho da trong mùa đông lạnh giá.