Có phải tôi bị bệnh Eczema bàn tay

Tôi năm nay 33 tuổi , nặng 60 ký , cao 1m65 . Trên các ngón tay của tôi bị những mãng da khô bông tróc lên , khi lột hết những lớp da trên thì vài bữa lại bị tiếp , nó không làm tôi ngứa nhưng có đôi khi thịt bị nứt ra không làm tôi bị chảy máu , ít hôm ngay chỗ vết nứt tự lành và xuất hiện mảng da trắng và khô . Tôi đi khám bác sỹ nói tôi bị bệnh Eczema bàn tay cho thuốc uống và bôi nhưng không hết hẳng làm tôi rất nảng ( tôi bị tình trạng này đã được 5 năm ). Có cách nào trị dứt bệnh không . Thành thật cám ơn
Nguyễn Hữu Hải
Trả lời 16 năm trước
Anh đi khám ở đâu hay chỉ ở nhưnhx BV tư nhân thông thường.Anh nên đến BV DA LIÊUC VIỆT NAM ở Hà Nội.Đây là nơi đảm bảo nhất chữa trị tât cả các bệnh ngoài da.
Pham Van Hai
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, bệnh Eczema thường gây ngứa, chảy nước. nhưng bệnh của bạn lai không ngứa, tôi thấy hơi lạ, tuy nhiên bị 5 năm thì quả là vấn đề.

Bạn cần gọi ông lương y gia truyền ông Thinh 0982 534 216.

ông ấy chuyên chữa bệnh tổ đỉa, chàm nấm ecxema.

Nếu đúng bệnh thì ông ấy sẽ chữa khỏi cho bạn nhe

lien he minh haihyundai@yahoo.com.vn

thu
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Mình có thông tin khá hay cho bạn đây. Đợt trước con nhà mình tự nhiên cũng thấy da bị khô và tróc từng mảng, cho đi khám ở bệnh viện da liễu, nào là uống thuốc, rồi bôi thuốc mà không khỏi. Nhưng sau khi cho con uống sữa dê nguyên chất Healtheries khoảng 1 tuần thì thấy hiện tượng da bong tróc của con đã giảm đi rất nhiều. Thú thật ban đầu mình chỉ có ý định chuyển từ abbort sang dùng sữa dê để xem con có hấp thu tốt hơn không nhưng sau thời gian sử dụng thì gia đình mình đã từ ngạc nhiên quámức ở tác dụng của sữa đếntin tưởng và vote cho hãng sữa dê heatheries này rồi.

lê hồng hoa
Trả lời 11 năm trước

Chàm da là bệnh ngoài da rất hay gặp. Ở vùng tổn thương có mụn nước, rất ngứa, da dày lên, tiến triển dai dẳng. Vị trí của eczema thường có ở bàn chân, cẳng chân, bàn tay, khuỷu tay.
Ở các vùng khác ít gặp. Điều trị bệnh này cần phải tiêu độc, chống viêm, chống dị ứng… Để đạt được kết quả cao, ngoài uống thuốc còn cần kết hợp thuốc bôi và thuốc rửa. Xin giới thiệu để bạn đọc có thể tham khảo, áp dụng.

Theo tây y: Cho đến nay vẫn chưa có một định nghĩa thật đầy đủ về bệnh, nhưng có thể xem chàm là một đáp ứng viêm đặc biệt của da đối với các yếu tố nội sinh và ngoại sinh, các yếu tố này đơn độc hay phối hợp. Có thể xem chàm là tình trạng viêm da, cụ thể là ở vùng thượng bì. Tuy nhiên, cần chú ý, không phải tất cả những trường hợp nào viêm da cũng do chàm, và chàm là một bệnh ngoài da không lây.
Bệnh có thể chia làm 2 loại: Cấp tính và mãn tính, còn gặp ở trẻ em còn bú, tuỳ theo vị trí cơ thể còn có tên gọi khác nhau.
Theo đông y: Nguyên nhân do phong, nhiệt, thấp, kết hợp gây bệnh, nhưng do phong là chủ yếu, thể mãn tính thường do phong gây ra huyết táo rồi phối hợp với nhau gây bệnh.
ĐIỀU TRỊ:
CHÀM hay còn gọi là eczema, điều trị bằng TINH HOA TẢ CAN kết hợp bôi coticoid (Flucinar), ngâm rửa hàng ngày bằng nước lá chè xanh. Trường hợp rất dày sừng lâu ngày có thể cần dùng đến Laser làm bong vảy thì bệnh sẽ được điều trị nhanh hơn.
Đặc biệt lưu ý: nếu bạn có ý định tiêm Corticoid thì cần cân nhắc vì các tác dụng phụ rất nhiều của nó.
Đây là bệnh thuộc loại dị ứng nên việc phòng tránh trong vấn đề ăn uống và sinh hoạt cần được chú ý mấy điểm sau:
Không dùng những loại thức ăn dễ gây dị ứng như: thịt chó, thịt gà, nhộng, các loại hải sản, lạc nhân, mắm tôm…
Tránh tiếp xúc các loại giày tất, quai dép, các loại mỹ phẩm, xà phòng thơm… Mỗi người sẽ bị dị ứng với từng loại hoá chất khác nhau nên bản thân cần tự phát hiện được mình đang bị dị ứng với cái gì, loại gì từ đó có kế hoạch phòng tránh cho bản thân.
Thời tiết, môi trường luôn thay đổi hoặc không phù hợp cũng làm cho bệnh thêm phức tạp. Do đó, người bệnh cần nêu cao ý thức tự phòng tránh.

the vu
Trả lời 11 năm trước

Đây là bệnh á sừng,không phải Eczema.

Tất cả các bệnh viêm xoang,tổ đỉa,nấm móng,Eczema,viêm da cơ địa,á sừng,mề đay,ngứa ngáy toàn thân...nên đến lương y vũ để được chữa khỏi nhanh,không tái phát,chi phí thấp.

Mọi người có tin không?tổ đỉa,nấm móng,á sừng,viêm xoang thì các bệnh viện không chữa được rồi(kể cả viện da liễu TƯ,tai mũi hongTƯ),còn bệnh Eczema nếu chữa ở Nguyễn khuyến cứ 10 người thì có 9 người nặng thêm.Nếu không tin các bạn cú thử đi chữa mà xem.

Còn các bệnh về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ ,lưng,gai cột sông,TKT,viêm khớp gối,tê bì chân tay...tây y chữa kém hiệu quả,thuốc lại có nhiều tác dụng phụ(nhưng có ưu điểm là xét nghiệm chính xác,cưa mổ xẻ thì nhanh)còn Đông Y chữa nhiều khi cũng tù mù,phương pháp chữa chưa chuẩn...khiến người bệnh tốn nhiều tiền mà kết quả không được như ý.

Có một số người bị bênh về xương khớp do thiếu hiểu biết nên hễ thấy đau là chạy đến bác sĩ để được tiêm thuốc giảm đau(bác sĩ dấu tên thuốc,vỏ thuốc).Làm như vậy không phải là chữa và rất nguy hiểm:thuốc chỉ có tác dụng ức chế sự hưng phấn của thần kinh nghĩa là não không nhận thấy phản xạ đau nhưng xương khớp mỗi ngày vẫn mỗi thoái hóa(bệnh càng ngày càng nặng thêm)mà không biêt.Hậu quả là dẫn đến cưa mổ xẻ oan uổng(thay một đĩa đệm ở cột sống lưng hết gần trăm triệu,cú 10 người thì có 3 người gặp rủi ro)...

Chữa các bệnh trên,khỏi nhanh không tái phát.

ĐC:Lương y Nguyễn thế Vũ

Số 20 ngõ 285 đường Ngọc Thụy LB HN

ĐT:01657705897