Ban đầu có nổi mụn nhỏ trên người, sau đó mưng mủ, sưng tấy?

Ban đầu có nổi mụn nhỏ trên người, sau đó mưng mủ, sưng tấy,  xung quanh có quầng màu hồng, sờ vào thấy cứng. Có cảm giác rất đau buốt, bị kéo hạch, không sốt, không ngứa, sức khỏe bình thường. Sau khi nặn mủ vài ngày thì thấy giam sưng, bớt đau, vết thương se lại, bong vẩy, không để lại sẹo. Nhưng lại xuất hiện một mụn mới trên vùng da khác. Mỗi lần chỉ bị một nốt trên người: Chân, tay, lưng... Bạn nào biết nguyên nhân và cách chữa thì góp ý giúp mình nhé! Cảm ơn mọi người.

pq
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Do nóng quá phát lên thôi mà bạn, bạn chịu khó ăn đồ mát nhé:

Một giải pháp rất đơn giản là bạn hãy hạn chế những đồ ăn nóng. Cụ thể là các thức ăn có nhiều đường, chất béo, nhiều năng lượng được tính ra calories khiến cơ thể không hấp thụ hết, bạn cũng nên tránh các đồ ăn cay, các loại đồ uống có gas. Những loại đồ ăn này không những khiến bạn nổi mụn mà còn khiến cơ thể bị kích thích bởi những đồ ăn không có lợi. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nắng kéo dài bạn càng nên ăn nhiều quả tươi, các loại salad tốt cho sức khỏe.

Các món ăn có tính mát hoặc lạnh, rất hợp cho mùa nóng: củ mã thầy, dưa chuột, mướp đắng, dưa hấu (không chỉ giúp thanh nhiệt nhanh mà còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin quý - đặc biệt là acid folic), nấm rơm (có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, vitamin C và các acid amin rất cần thiết cho cơ thể, có công dụng bồi bổ và thanh nhiệt. Đây là thực phẩm lý tưởng cho những người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu và các bệnh lý gan mật), mía, quả dâu tây, rau cần, bí đao, ngó sen, rau má ....vv

Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước và trà xanh để thanh nhiệt cho những ngày hè nắng nóng! Tập thể dục cũng là cách để cơ thể có thể tự giải phóng năng lượng và loại bỏ những chất độc cho một làn da khỏe mạnh và mịn màng hơn.