Chàm đỏ bẩm sinh có chữa được không?

Tôi có con gái, cháu năm nay 19 tuổi, cháu bị chàm bẩm sinh màu đỏ một nửa bên mặt từ nhiều năm nay. Tôi đã đưa cháu đi khám ở nhiều nơi nhưng đều nói là không chữa được hoặc chữa bằng laser thì bị sẹo, tôi xin hỏi bệnh của cháu có chữa được không? Tôi xin cám ơn.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Theo chị mô tả chúng tôi nghĩ con gái chị bị bệnh u mạch máu phẳng, đây là một bệnh lý do bất thường mạch máu của da. U mạch máu phẳng còn có tên gọi khác là bớt rượu vang (port wine stains), dân gian thường gọi là bệnh chàm đỏ. Biểu hiện là vùng da bị bệnh có màu đỏ như màu máu hoặc đỏ tím, diện tích tổn thương từ vài cm cho đến > 20cm, vị trí có thể gặp ở bất kỳ vùng da nào của cơ thể, hay gặp nhất ở vùng mặt. Nguyên nhân của bệnh là do dị dạng mạch máu tại vùng da bệnh lý. Bệnh tuy không ảnh hưởng dến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Điều trị u máu phẳng có nhiều phương pháp: áp lạnh Nitơ, phẫu thuật, laser,..tuy nhiên những phương pháp này đều có nhược điểm là hiệu quả thấp, để lại sẹo và khá đau. Hiện nay công nghệ ánh sáng trị liệu IPL kết hợp Laser YAG Q-Switched thế hệ mới nhất đã được áp dụng trong điều trị u máu phẳng và đem lại những tác dụng vượt trội, công nghệ mới không chỉ giải quyết tối ưu tổn thương mà còn khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cũ. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, người bệnh cần được điều trị bởi những bác sỹ chuyên khoa sâu tại những cơ sở có uy tín. Liệu trình điều trị thường 6-7 lần, 4-5 tuần điều trị một lần.
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Chào chị! nghe qua chị nói thì có lẽ cũng khó vì đó là bẩm sinh, nhưng chúng tôi nghĩ là có cách hạn chế và biết đâu đó nó sẽ cải thiện hơn cho con chị khi sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị. Nếu chị tin tưởng thì có thể đến Công ty chúng tôi sẽ đc tư vấn miễn phí và có thể sử dụng một số sản phẩm để dùng cho con chị. xin vui lòng gọi số:0934690009