Bệnh lanh đá (nấm miệng) ở trẻ nhũ nhi?

Con tôi được 4 tháng tuổi, bình thường cháu vẫn bú sữa mẹ nhưng khi mồm cháu lên lanh đá (dân gian gọi là sài đá) cháu không bú được sữa mẹ mà chỉ khóc, tôi có đưa cháu đi khêu mà vẫn chưa hết. Xin hỏi có cách nào làm cho lanh đá không mọc trở lại. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6787]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6787[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Lanh đá, sài đá hay đẹn là cách gọi dân gian chỉ tình trạng nấm ở miệng trẻ. Trẻ bú sữa mẹ hay sữa nhân tạo (sữa bình) thường bị tình trạng nấm ở miệng (nướu, lưỡi, vòm họng …). Nguyên nhân gây nấm miệng do trẻ sữa còn đọng ở miệng tạo môi trường thuận lợi cho nấm phát triển, nấm miệng gây đau, biếng bú hoặc bỏ bú hoàn toàn. Điều trị nấm miệng rất dễ dàng, dùng thuốc kháng nấm như Daktarin, Glycerin borat để rơ miệng bé 1 – 2 lần mỗi ngày sau vài ngày sẽ khỏi. Để phòng ngừa chị nên cho trẻ uống vài muỗng nước sau mỗi cử bú và dùng miếng gạc y tế nhỏ để rơ miệng, làm vệ sinh miệng cho bé mỗi ngày. Chúc bé khỏe, Thân mến [right] Nguồn: webtretho[/right]