Bị viêm tiểu phế quản phổi có phải hút thông đường thở không?

Các BS vui lòng cho hỏi: Con tôi hiện nay 28 tháng. Cân nặng 13kg. Hôm chủ nhật vừa rồi thấy cháu bị ho, chảy mũi nước tôi có đưa cháu đi khám phòng mạch tư thì BS chẩn đoán bé bị viêm tiểu phế quản phổi & cho toa thuốc về uống. Tôi cho uống theo toa đến hôm nay thấy cháu vẫn còn chảy mũi nước & ho.Tôi xem trên Internet về bệnh này thì đều thấy bảo đưa cháu đến chuyên khoa Hô hấp của BV để các BS khám & sẽ tiến hành hút thông đường thở, giải phóng các chất xuất tiết. Vậy các BS cho hỏi việc hút thông đường thở này có nhất thiết phải làm không? Vì trước giờ cháu bị bệnh về hô hấp tôi đều đi khám tư & ở phòng mạch tư thì các BS không có dụng cụ để hút. Nếu cần tôi sẽ đưa cháu đến BV. Nếu không tôi sẽ tiếp tục điều trị theo toa BS đã cho. Các BS vui lòng trả lời sớm giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4164]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4164[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Viêm tiểu phế quản là tình trạng viêm phế quản nhỏ, diễn tiến lâm sàng khá đa dạng và phức tạp, có thể từ nhẹ đến nặng. Mức độ nhẹ có thể điều trị ngọai trú, điều trị triệu chứng là chủ yếu: thông thóang đường thở, uống nhiều nước, nếu sốt thì dùng thuốc hạ sốt, cho bé ăn bú bình thường. Trường hợp nặng: nhập viện, điều trị hổ trợ hô hấp, điều trị biến chứng, cung cấp nước và dinh dưỡng đầy đủ. Điều trị hổ trợ hô hấp: thông thoáng đường thở, hút đàm nhớt thường xuyên,…. Khi viêm tiểu phế quản nặng và có chỉ định của bác sĩ, do đó không phải nhất thiết tất cả các trường hợp viêm tiểu phế quản đều phải nhập viện và hút đàm nhớt. Chúc bé mau khỏe, Thân mến,