Các bạn nghĩ sao về biện pháp giáo dục "trừng phạt thân thể trẻ em hiện nay" ?

Tôi là một người sống trong một gia đình có cha có mẹ nhưng họ suốt ngày chỉ biết chửi nhau và có khi đánh nhau nữa. Tôi chỉ muốn bỏ đi cho khỏi thấy cái cảnh đó. Sao vậy chứ.

Còn các bạn thì sao? Cuộc sống lớn lên sau roi vọt của các bạn là gì? Các bạn cảm thấy như thế nào khi bị cha mẹ đánh mà không có sự thông cảm.

Các bạn nghĩ sao về quan niệm "thưong con cho roi cho vọt, ghét con cho ngọt cho bùi"?

Tôi đang thuyết phục cha tôi thôi đánh em trai tôi đi, nhưng nói có sách mách có chứng, xin các quý bạn cho tôi xin clip cảnh dạy con trẻ bằng roi vọt. Mình chân thành cảm ơn.

Trần Thụy Đăng Hà
Trả lời 13 năm trước

Tôi đã từng nghĩ chỉ có người dưng vô cảm mới có khả nảng thẳng tay đánh đập con người khác...chứ con do mình dứt ruột đẻ ra mà ai nỡ???

Thương cho roi cho vọt...đều đó không còn đúng với thế hệ của con cháu chúng ta nữa.Trẻ con thời nay rất thông minh,hiếu động,chúng mau học hỏi và làm theo những suy nghĩ mà chúng cho là đúng.Do đó,bạn chỉ cần đứng 'bên lề' quan sát chúng...khi nào trẻ 'làm sai',nên nhẹ nhàng khuyên bảo,răng dạy...và dĩ nhiên bạn phải là tấm gương sáng để chúng noi theo.

Cha mẹ không làm gương mà chỉ biết dùng roi vọt để 'dạy' con,theo tôi điều đó chỉ càng làm cho trẻ 'chai lì' thêm.Chúng càng xa lánh cha mẹ...và biểu hiện lì lượm ngày càng nhiều.

Tôi nghĩ trường hợp của bạn 'hết cứu' rồi.Bạn nên thay cha mẹ,an ủi,quan tâm động viên em bạn...thương yêu em nhiều hơn.Không để em mắc những lỗi nặng mà phải để cha mẹ đánh.Mỗi khi cha hay mẹ đánh em,bạn phải cố gắng ngăn cản...dù em bạn có mắc lỗi gì.Chúng ta phải chỉ cho trẻ biết phân biệt đúng sai...thay vì dùng roi vọt đánh trẻ để răng đe.

Thân mến!

(bạn muốn video clip?tôi nghĩ không cần đâu,ngày nào bạn cũng xem rồi còn gì?)

CÂU HỎI LIÊN QUAN