35 tuổi đã uống được thuốc enat 400 chưa cách sử dụng thế nào?

Toi da 35t .theo toi biet enat 400 co tac dung chong lao hoa da.vay uong bao nhieu la du, thoi gian la bao lau.hien nay toi da su dung moi ngay 1 vie
styles
Trả lời 15 năm trước
ENAT 400 Thành phần: Vitamin E (dạng d-a-tocopheryl acetat).......400 IU Tá dược: Dầu đậu tương. 1. Vitamin E? * Nguồn gốc và tên gọi? Vitamin E có tên khoa học là Tocopherol (theo tiếng Hy Lạp cổ tức là mang lại sự sinh sản) bởi tác dụng đầu tiên mà các nhà khoa học tìm ra là hỗ trợ sinh sản. * Vitamin E có tự bao giờ? Vitamin E được phát hiện từ năm 1922, nghĩa là đã được sử dụng trong gần một thế kỷ qua. * Ứng dụng của Vitamin E? Thực tế, vai trò của vitamin E trong y học và trong đời sống thực rất đa dạng và phong phú. Vitamin E được sử dụng rộng rãi trong: o Ngành da liễu o Ngành sản phụ khoa * Vai trò chống lão hóa của Vitamin E như thế nào? o Nguyên nhân chủ yếu gây nên lão hóa da là gốc tự do. Gốc tự do này bản chất là “chất oxy hóa” sẽ bị vitamin E là “chất chống oxy hóa” làm mất tác dụng. Chính vì thế vitamin E có tác dụng tích cực bảo vệ da ngăn ngừa và làm chậm tiến trình lão hóa. o Vitamin E còn bảo vệ cấu trúc collagen và elastin của da, giữ cho da sự đàn hồi, săn chắc vốn có. * Ngoài ra vitamin E còn: o Làm giảm tình trạng thoát hơi nước qua da, giữ cho da mềm mại o Làm giảm tiết bã nhờn trên da, ngăn ngừa mụn trứng cá. * Liều vitamin E bao nhiêu là tối ưu? o Mặc dù nhu cầu của người trưởng thành về vitamin E là 22.5IU/ngày để cơ thể duy trì chức năng và hoạt động bình thường. Nhưng để phát huy được hiệu quả phòng và điều trị (trong đó có phòng ngừa lão hóa da) thì liều tối ưu là 100-400IU/ngày o Liều thông dụng nhât: 400IU/ngày * Ai nên bổ sung vitamin E? o Người ăn kiêng ít dầu mỡ, ăn chay o Người ăn nhiều chất bột đường đã chế biến (bánh kẹo, nước ngọt), thực phẩm chiên. o Dùng các thuốc giảm cân orlistat o Đang dùng thuốc tránh thai hoặc hormone thay thế 2. Chúng ta phải sử dụng Vitamin E như thế nào? Hàng ngày, chúng ta cung cấp vitamin E cho cơ thể đủ chưa? * Thức ăn chứa nhiều vitamin E lại là thức ăn có hàm lượng dầu béo rất cao. Vì vậy để đảm bảo cung cấp 100-400IU/ngày ở tuổi trưởng thành theo như khuyến cáo của các bác sỹ dinh dưỡng, hàng ngày chúng ta phải ăn vào khoảng 1.12 kg hạt hạnh nhân. Điều này hoàn toàn không thể xảy ra trong cuộc sống bình thường. Vì vậy chúng ta phải bổ sung vitamin E bên cạnh khẩu phần ăn bình thường. * Nghiên cứu tiến hành tại Nhật Bản cho biết nồng độ vitamin E trong cơ thể người Việt Nam rất thấp, và kết luận rằng “Tất cả người Việt Nam cần phải bổ sung thêm vitamin E hằng ngày”. Vì vậy nếu hằng ngày chúng ta không thể cung cấp 1.12 kg hạnh nhân thì bổ sung vitamin E thiên nhiên là giải pháp tối ưu. 3. Nên dùng Vitamin E thiên nhiên ở độ tuổi nào để ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da? Quá trình lão hóa xảy ra một cách liên tục từ khi chúng ta sinh ra. Tuy nhiên khi chuẩn bị bước vào tuổi 30, lão hóa da xảy ra nhanh hơn, do bị tác động bởi rất nhiều yếu tố: sức ép tâm lý do công việc, gia đình, xã hội ngày một nhiều hơn, thời gian dành cho chăm sóc bản than cũng ít hơn cùng với quá trình “già hóa” trong nội tại cơ thể cũng diễn ra nhanh hơn và mạnh hơn. Vì vậy, việc bổ sung vitamin E thiên nhiên vào thời gian này là thích hợp nhất. 4. Dùng vitamin E trong thời gian bao lâu? Có thể dùng trong thời gian dài, thậm chí suốt đời. Ở châu Âu, Mỹ, việc sử dụng vitamin E là rộng rãi nhất. Và đặc biệt xu hướng sử dụng vitamin E thiên nhiên ngày càng trở nên phổ biến. Theo một thống kê gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới, có tới 20% dân số Mỹ bổ sung vitamin E hằng ngày. 5. Sử dụng vitamin E lâu dài như vậy có gây nên tác dụng phụ gì không? Vitamin E có độ an toàn rất cao. Ở rất nhiều nghiên cứu cho thấy liều sử dụng vitamin E thậm chí ở 3200IU/ngày (gấp 8 liều thông thường) cũng không phát hiện thấy tác dụng phụ nào đáng kể (Veris 1998). Thời gian sử dụng vitamin E dài hay ngắn cũng chưa thấy gây nên tác dụng phụ nào đáng kể. 6. Có bao nhiêu loại vitamin E trên thị trường, loại nào tốt hơn? Thực tế trên thị trường chỉ có 2 loại vitamin E: * Vitamin E thiên nhiên * Vitamin E tổng hợp Vitamin E thiên nhiên có nguồn gốc từ dầu thực vật (hạt có dầu: hướng dương, đậu tương, oliu...). Vitamin E thiên nhiên có ưu thế hơn vitamin E tổng hợp về độ hấp thu và tác dụng gấp 2 lần so với vitamin E tổng hợp. 7. Các cụ ta ngày xưa có ai dùng vitamin E đâu mà vẫn sống thọ? Không phải tất cả những người ngày xưa đều sống thọ. Sống lâu còn phụ thuộc vào môi trường sống cụ thể, thói quen sinh hoạt, gen di truyền. Thiếu vitamin E không gây hậu quả chết người có thể nhìn thấy ngay mà nó làm tăng nguy cơ bệnh tật, một số bệnh nguy hiểm mà ngày càng xuất hiện nhiều trong xã hội hiện đại: tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, đục thuỷ tinh thể, ung thư… Vì vậy, nếu chúng ta biết rằng vitamin E có thể làm giảm nguy cơ mắc những bệnh đó thì vì lý do gì mà chúng ta không dùng trước khi quá muộn vì chúng ta không chỉ mong sống thọ mà còn mong sống khoẻ. Chỉ định: Điều trị và dự phòng tình trạng thiếu vitamin E. Vitamin E thiên nhiên giúp duy trì vẻ đẹp của làn da, làm giảm tiến trình lão hóa của da và giúp ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn trên da. Đồng thời Vitamin E còn có tác dụng như là một chất chống oxy hóa, giúp cho quá trình bảo vệ các tế bào bị tổn thương gây ra bởi quá trình oxy hóa của các gốc tự do. Chống chỉ định: Bệnh nhân giảm thrombinemia do thiếu hụt Vitamin K Thận trọng / Cảnh báo: Vitamin E có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông, warfarin hay các thuốc làm loãng máu. Vitamin E cũng có thể làm tăng tác dụng ngăn cản sự ngưng kết tiểu cầu của Aspirin. Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng đồng thời vitamin E với các loại thuốc kể trên. Liều lượng: Một viên nang một lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Cách sử dụng: Tác dụng phụ: Vitamin E không gây tác dụng phụ nào khi dùng ở liều thông thường. Tuy nhiên khi dùng Vitamin E ở liều cao có thể gây buồn nôn, khó chịu ở dạ dày hoặc tiêu chảy, nứt lưỡi, viêm thanh quản hoặc lảo đảo chóng mặt. Những dấu hiệu này thường hiếm gặp nhưng khi có các tác dụng phụ thì chủ yếu là những dấu hiệu về tiêu hóa. Chú ý đề phòng: Khi xuất hiện các dấu hiệu nêu trên nên tham khảo ý kiến Bác sĩ hoặc Dược sĩ Bảo quản: Đóng gói: Hộp carton có 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nang gelatin mềm (3x10’s)