Cách trang điểm cho mùa thu

Mình nghe nói mùa thu năm nay thiên về các mầu măt nhũ. Vây cho hỏi đi cfung tông màu má gì và màu mắt gì thi hợp . Xin cảm ơn nhiều
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn dùng son môi màu nhũ nhạt thì cũng có thể dùng phấn mắt đậm hơn để tạo điểm nhấn trên khuôn mặt. Đây gọi là phong cách trang điểm ấn tượng. Tuy nhiên trong trang điểm công sở thì bạn vẫn có thể dùng tông mắt màu nhạt như: xanh biển nhạt, xanh cốm hoặc nâu cam, tím hồng. Phấn má sẽ đi tông gần với màu son. Ví dụ son màu nhũ cam thì dùng phấn hồng cam, và phấn má còn phụ thuộc vào cả nền da nữa. Nếu nền da trắng hồng, son nhũ hồng thì có thể đánh mắt màu xanh biển nhạt và má hồng phấn. Và điều quan trọng là các đường nét trên khuôn mặt phải thật hài hoà. Bạn lưu ý dùng son nhũ nhạt nhưng vẫn phải tập trung trang điểm cho phần mắt cho thật gợi cảm: dù là tông màu nhạt hay đậm. Vì nếu không đảm bảo yếu tố này thì gương mặt sẽ rất nhạt nhoà. Chúc bạn luôn trang điểm thật xinh tươi trong mùa thu đông này!