Khí hậu nhiệt đới - trang điểm thế nào?

pq
Trả lời 13 năm trước

Ai cũng biết, khí hậu nhiệt đới thường đi kèm với độ ẩm cao và chính điều này khiến làn da của phái đẹp chúng ta lúc nào cũng đầy dầu. Tuy nhiên, chỉ cần một chút mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể đẹp thông minh mà vẫn tiết kiệm được tiền.

Chăm sóc da

Dù làn da của bạn có đẹp tới đâu thì cũng không có nghĩa bạn bỏ qua công đoạn chăm sóc nó. Nếu sở hữu làn da dầu, bạn không nên bỏ qua việc sử dụng kem dưỡng ẩm vì cho rằng làn da sẽ bóng nhờn hơn. Thực tế, việc chăm sóc da chia làm 2 loại: sử dụng nhiên liệu từ thiên nhiên hoặc sử dụng các dạng mỹ phẩm của những nhà cung cấp có tên tuổi đã được kiểm chứng.

Với hầu hết các loại mỹ phẩm, những bước chăm sóc da cơ bản nhất bao gồm:

- Làm sạch da bằng sữa rửa mặt, tạo bọt bằng miếng bông tròn chuyên dụng. Bạn chú ý làm sạch phần cằm, mũi và giữa lông mày.

Sử dụng nước hoa hồng cân bằng ẩm (tránh dùng những loại có nồng độ cồn cao và chứa hoạt chất tẩy rửa mạnh khiến làn da dễ mất đi các chất dinh dưỡng tự nhiên và thậm chí có thể làm tổn thương làn da).

Bước tiếp theo, bạn dùng kem dưỡng ẩm chăm sóc cho da và mát xa nhẹ nhàng theo hình tròn như khi rửa mặt.

Đừng quên cung cấp nước hoặc kem dưỡng trắng cho phù hợp nhu cầu cũng như tình trạng da. Hãy hiểu biết những thứ làn da bạn cần có để chăm sóc da tốt hơn. Ngòai ra, bạn cũng đừng quên tẩy các tế bào chết 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Với nhiên liệu tự nhiên

- Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất từ thiên nghiên giúp làn da bạn mịn màng và khỏe mạnh hơn. Một làn da đẹp sẽ quyết định 80% vẻ đẹp của bạn.

- Bạn có thể trộn lòng đỏ trứng cùng vài giọt nước chanh, tiếp đến, bạn xoa lên khuôn mặt cho tới khi hỗn hợp gần khô thì rửa lại bằng nước thường (không dùng sữa rửa mặt). Bằng cách này, bạn sẽ sở hữu làn da mịn màng, trắng bóng và lỗ chân cũng được se bớt ( làm từ 1 - 2 lần mỗi tuần).

Trộn vài giọt nước chanh cùng mật ong rồi thoa hỗn hợp lên mặt trong vòng 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước giúp làn da bạn sạch hơn, khỏe hơn, mịn màng hơn (chỉ làm từ 1 -2 lần mỗi tuần).

Trang điểm

Những cô nàng sở hữu làn da dầu thường quan niệm sai lầm rằng không nên sử dụng kem dưỡng ẩm vì làn da sẽ bị bóng nhờn hơn và lớp trang điểm sẽ trôi nhanh hơn. Kem dưỡng ẩm dành cho da nhờn không chỉ điều tiết hoạt lượng dầu cho da mà còn giúp lớp trang điểm thêm mịn màng. Bạn chỉ cần thực hiện những bước chăm sóc da như trên, đợi sau khoảng 5 phút để thoa lớp kem dưỡng ẩm lên da. Sau khi kem đã khô, bạn có thể bắt đầu các bước trang điểm.

Với làn da dầu, bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nước cho việc trang điểm mặt như kẻm mắt, mascara để giúp đôi mắt bạn luôn lấp lánh suốt cả ngày.

Lưu ý

- Đừng quên mang theo giấy thấm dầu.

- Luôn tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ sau khi trang điểm và cho làn da được "thở" ít nhất từ 3 - 4 tiếng mỗi ngày.

- Ăn nhiều trái cây và sữa chua.

- Uống nhiều nước nhất có thể, đi ngủ sớm, tập thể dục - các công việc luôn giúp cho làn da bạn khỏe mạnh hơn.