Có ai biết cách trang điểm đẹp không tỳ vết không?

Sao mình trang điểm mà vẫn cảm thấy không ưng ý lắm.cứ có cảm giác không được đẹp lắm, nhất là chỗ thâm ở dưới mắt,mình che khuyết điểm roài mà không ăn thua.ls bi giờ../

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Xu hướng trang điểm cho mùa Tết năm nay là sự trẻ trung, ấm áp và tươi vui với gam màu chính là vàng và hồng.

Tết là một dịp đặc biệt để các bạn nữ khoe vẻ đẹp trẻ trung, xinh tươi của mình cùng người thân, bạn bè. Trong một dịp đặc biệt như thế, mỗi bạn gái đều muốn có được nhũng bí kíp cho gương mặt hoàn hảo. Chuyên gia trang điểm Yuki sẽ bật mí về xu hướng trang điểm Tết 2011 với những màu sắc thời thượng nhất của thế giới.

Xu hướng trang điểm mùa xuân 2011 là sử dụng những gam màu rực rỡ và tươi trẻ. Trong đó hồng và vàng là hai màu được ưa chuộng nhất. Màu hồng sẽ làm cho đôi môi của các bạn gái tự nhiên hơn còn màu vàng sẽ là điểm nhấn trên gương mặt, nhất là đôi mắt.

Trước tiên bạn tẩy trang thật sạch với nước hoa hồng. Tiếp theo:

- Bôi một lớp kem mỏng dưỡng da hợp với da của bạn.
- Sau đó chọn kem nền có sắc hồng hồng hơn da bạn để tạo được sự hồng hào cho làn da dưới nắng xuân
- Dùng màu má hồng tươi đánh từ gò má xéo lên thái dượng tạo góc cho gương mặt
- Dùng bút chì màu kẻ theo khuôn chân mày bạn thích
- Chọn màu mắt gam vàng để tạo đôi mắt ấn tượng cho ngày Tết

Sau đây là các bước để có được đôi mắt xinh trẻ trung, ấn tượng với gam vàng:

Bước 1: Dùng màu vàng đánh từ đầu mi mắt kéo dài 2/3 mắt và 1/3 đầu mắt của mi dưới rồi tén nhẹ lan đều lên bầu mắt.

Bước 2: Dùng màu nâu đậm hơn tán ở 1/3 đuôi mắt phía trên và 2/3 đuôi mắt phía dưới.

Bước 3: Dùng màu nâu nhạt đánh từ điểm đầu chân mày dọc theo hai bên sống mũi làm cho sống mũi cao và gọn hơn.

Bước 4: Dùng màu sáng cho phân dưới chân mày sẽ tạo cho đôi mắt sáng hơn.

Bước 5: Dùng màu nêu tán đều từ 1/3 điểm đầu chân mày ở hốc mắt để tạo độ sâu cho đôi mắt.

Bước 6: Dùng kẹp mi bấm cho mi thật cong và dùng mascara đen làm dài mi, chải đều cả mi trên và mi dưới. Đợi mascara khô, bạn chuốt lại lần nữa để co đôi mi dài mà không gần gắn mi giả.

Như vậy bạn đã có đôi mắt vàng nhẹ nhàng, tươi trẻ và mới lạ cho ngày Tết.

Với màu son, bạn chọn những sắc hồng tươi. Sau đó, nhớ thêm một lớp son bóng để đôi môi căng mọng, gợi cảm hơn.

Gương mặt hoàn thiện

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Sắc màu hồng đào luôn là lựa chọn tuyệt vời để trang điểm cho những ngày Tết khi dạo chơi tung tăng trên phố hay đến nhà bạn bè. Bạn có thể tự làm theo những tư vấn của chuyên gia trang điểm Kenny Thái.

Trước khi trang điểm, nên rửa mặt thật sạch, sau đó đánh một lớp kem nền phủ đều da mặt. Lớp kem này có tác dụng làm cho da mặt bạn mịn màng và giữ phấn được lâu hơn.

Đánh lớp phấn phủ tùy theo màu da thật, như thế trông sẽ rất tự nhiên. Nên đánh từ phía má ra ngoài.

Với đôi mắt, thoa một lớp kem dưỡng nên toàn bộ vùng mắt vì đây là vùng da mỏng và yếu. Dùng cọ phủ màu mắt, nên dùng màu hồng đào. Sắc xuân sẽ chất chứa trong mắt bạn. Nên kẻ đường chân mày thật tự nhiên, theo dáng lông mày sẵn có.

Ảnh
Với gam màu hồng, trông bạn sẽ thật tự nhiên quyến rũ. Ảnh: Eva.

Dùng kẹp mi uốn sát chân mi, tránh bóp kéo chặt dễ gây ra vết gẫy không tự nhiên. Sau đó, dùng mascara để chuốt cho đôi mắt long lanh, có hồn hơn.

Nếu phấn mắt màu hồng, bạn nên đánh má bằng màu hồng nhạt. Nên dùng loại kem lỏng cùng bút lông phủ kem cho má.

Một lớp son dưỡng môi sẽ tạo độ mềm, sau đó dùng son màu hồng. Vẽ một đường viền môi thật nhẹ để tạo sự tự nhiên, sau đó phủ son bên ngoài. Tránh tô ra ngoài viền môi.

Để đôi môi căng mọng và tràn trề sức xuân, bạn nên sử dụng son bóng nước. Mùa xuân này, trang điểm màu hồng lúc nào cũng rất phù hợp. Tuy nhiên để thay đổi, bạn có thể dùng màu vàng đồng cho mắt, nhưng má phải đánh màu hồng cam và môi màu cam nhạt.