Bí quyết trang điểm mắt cho dạ tiệc?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Một đôi mắt to, lấp lánh sẽ giúp bạn trở thành trung tâm của bữa tiệc. Sau đây là một số bí quyết dành cho bạn.

Với gam màu hồng tươi trẻ, chuyên gia trang điểm Melissa Silver sẽ giúp bạn trở nên lộng lẫy trong đêm tiệc.

Bước 1: Sử dụng lớp lót mắt dạng kem nhũ trên toàn bộ bầu mắt. Bí quyết này sẽ giúp cho lớp phấn mắt được bền màu trong suốt buổi dạ tiệc.

Bước 2: Chọn phấn mắt màu hồng nhũ, phủ lên hai mí mắt. Nên sử dụng chổi mắt đã được làm ẩm để tăng độ lấp lánh cho mi mắt.

Bước 3: Làm cho đôi mắt trở nên to hơn với chì kẻ mắt dạng kem có màu nâu sẫm.

Bước 4: Sau khi hoàn tất phần trang điểm mắt, sử dụng mascara màu đen. Với đôi môi, bạn nên chọn màu hồng be để tạo nét tương đồng với phần mắt vừa trang điểm. Đừng quên sử dụng son bóng để có được đôi môi căng mọng.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Làm đẹp luôn là chủ đề mà phái đẹp quan tâm, và 15 xu hướng trang điểm quyến rũ nhất mọi thời đại dưới đây sẽ là chủ đề hấp dẫn để bạn tham khảo.

1. Mắt màu khói

Để tạo cho đôi mắt một kiểu hấp dẫn phái nam trên giường ngủ khi nằm và làm mờ ảo mọi thứ. Đầu tiên, bạn đánh một lớp chì đen mịn – chèn vào cả mi trên và mi dưới, và sau đó dùng ngón tay hay một miếng bông xoa nhẹ. Dùng miếng gạc vẽ lại một lớp bóng đen và xoa đều. Sau đó quét một lớp mắt màu xám thật nhẹ bên trên mi mắt (hết bầu mắt) và xoa đều để trộn lẫn 2 màu với nhau ở bên trên đường mắt (các bạn càng tạo sự lộn xộn cho màu đen, thì đôi mắt càng trở nên quyến rũ).
2. Đôi môi nude bóng loáng
Không còn cách nào đơn giản hơn để có được cái bĩu môi đỏng đảnh quyến rũ. Hãy chọn một đôi môi nude với một màu hồng thật nhẹ hay với những đốm sáng lung linh (chúng có tác dụng xu nịnh môi của bạn nhất), và đánh tập trung một lớp son bóng lên trung tâm của môi (đó là cách làm chúng mỡ màng nhất).

3. Làn da ướt sương
Làm da bừng sáng bằng một chút phấn sáng, tông vàng cho những làn da thường hay da dầu, hay tông màu đồng cho da tối. Phủ một lớp bụi phấn lên trên phần xương má, sau đó thấm nhẹ ở những góc gần mắt, hay ở giữa mi mắt, và trên vòm mắt.

4. Môi đỏ
Bí quyết ở đây để có công thức trông nó thật mềm quyến rũ, nhưng không quá bóng loáng. Hãy tìm những thỏi son có độ ẩm, kem, hay bơ trong thành phần và chọn một thỏi có một chút nâu trong đó.

5. Nền vàng

Bí quyết để làm đôi mắt sáng long lanh với màu vàng: bạn hãy chọn phấn nền nhẹ, và không được keo kiệt với nó. Đánh thành 2 lớp vàng lên trên mi mắt và bên dưới viền mi dưới và không quên vỗ nhẹ vào những góc khuất của mắt. Sau khi xong, bạn kẻ thêm một đường viền mắt, màu chocolate nâu sẽ đẹp hơn những màu đen thông thường.

6. Cặp lông mi quyến rũ
Bạn hãy tạo sự ấn tượng lên đôi mắt bằng cách gắn mi giả trước khi chuốt mascara. Giữ mi bằng nhíp rồi sau đó dùng keo dán mi, chờ một lúc cho keo khô và bạn dán lên viền mi trên, giữ 15 giây, bạn sẽ có một đôi mắt trông thật quyến rũ.

7. Đôi má xúc động

Chúng ta đều biết rằng màu hồng gợi lên sự mạnh mẽ. Nhưng những gì chúng ta không biết đó là làm thế nào để nhân đôi sự tự tin: Đầu tiên, bạn làm sáng toàn bộ vùng da mặt với một lớp kem nền. Sau đó xoa một lớp kem hồng lên bầu má và dùng tay hòa trộn lại với nhau dọc phần gò má – sự nóng bỏng của làn da đó sẽ là nguyên nhân của sự e thẹn trước cái đẹp.

8. Đôi môi hoa hồng

Giữ cho đôi môi căng mọng, như vừa được hôn giống như chấm nhẹ đôi môi với màu dâu tây hay hương thơm. Đánh tập trung màu vào giữa đôi môi và xoa đều – nó sẽ đem lại hiệu quả tự nhiên cho đôi môi của bạn.

9. Cặp lông mày mạnh mẽ
Hãy thử tưởng tượng khi Brooke Shields nhổ lông mày của bạn bằng nhíp. Hãy rời ra khỏi suy nghĩ chệch hướng là nó sẽ đem lại cho bạn đường lông mày đẹp, và sau đó hãy bắt tay vào việc kẻ lông mày bằng chì nâu và bột. Bút chì dùng cho phần đuôi mày và phần không có lông mày : bạn hãy vẽ một đường dứt khoát lên những phần không có lông mày. Dùng bột để làm cho lông mày dày hơn. Dặm lại lên phần lông mày và sau đó nhẹ nhàng xoa đều. Cuối cùng, bạn hoàn thành với việc dùng phần chải xoa nhẹ lại toàn bộ chân mày.

10. đánh viền mi mắt

Đó là dấu ấn của nữ thần nhạc rock trên đôi mắt kẻ đen và phảng phất một chút huyền ảo.

- Hãy chọn chì không thấm nước, bạn có thể làm đậm lên cả ở những phần mép. Kẻ một đường bên trên viền mắt, sau đó nhắm nhẹ mắt lại - kẻ một đường mờ vào sâu bên trong mi mắt.
- Kẻ nhẹ ở dưới mắt và viền mắt dưới với một màu đậm hơn, và không cần phải lo về sự tinh xảo – những lỗi nhỏ của bạn sẽ biến mất khi bạn xoa nhẹ một lần nữa.
- Kẻ chì ra phần ngoài với một lớp bóng mắt hay tẩy bớt đi – nhẹ nhàng xoa lại toàn bộ đường viền đen sẽ tạo nên ảo tưởng về đôi mắt to hơn và sâu hơn.

11. Da đồng
Bí quyết đầu tiên khi sử dụng màu đồng: chọn phấn bột (hiệu quả hơn phấn kem), và phải chắc rằng bóng sẽ vàng hơn màu nâu.

Bí quyết thứ 2: chổi lông không được đánh lên má, nhưng có thể đánh lên mai tóc, đường viền khuôn mặt và cả sống mũi. Đánh nhẹ một lớp hồng lên trên bầu má.

12. Viền mắt có cánh

Viền mắt đưa tình khi bạn đánh cả vào những góc mắt sẽ tạo nên hiệu quả quyến rũ. Ít nhất không phải là đóng kịch khi nhìn vào, bạn kéo dài đường mắt đến 0,6cm, đến tận hốc mắt và bẻ một đường hơi cong lên trên.

13. trang điểm bằng màu đào

Màu đào có thể không mang lại cho bạn ý nghĩ quyến rũ, nhưng hãy thử xem: nó kết hợp được sự ấm áp của tông màu đồng với tất cả sự vô hại và sự dễ chịu của màu hồng. Bóng màu đào tốt nhất nên có một chút hồng ( khi bạn đánh môi ) hay tông nâu (cho bầu mắt).

14. Viền má

Nếu bạn sinh ra với đôi má không đẹp như điêu khắc, bạn có thể vẽ chúng. Đầu tiên, quét một lớp phấn bột xỉn màu và ánh hồng bên dưới phần gò má. Nếu da bạn sáng, sử dụng tông màu be, với da thường, đánh một lớp màu đồng, với da tối màu, đánh màu nâu. Sau đó, xoa nhẹ một lớp phấn bột đánh sáng dọc gò má – hãy sử dụng tông màu gân với màu da tự nhiên của bạn.

15. Thấp thoáng nền nâu
Xoa dọc phần mi mắt và dưới viền mắt, thêm một chút nền với màu sắc đủ để làm nổi đôi mắt của bạn không dùng kem. Sử dụng màu ấm, hãy nghĩ đến màu của kẹo bơ cứng, caramel hay màu thuốc lá. Ban đêm, bạn hãy kẻ màu lên trên bầu mắt và một chút viền dưới mắt.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Có rất nhiều cách trang điểm mắt, trang điểm để tạo điểm nhấn theo cách tán dọc gây ấn tượng cho người đối diện, trang điểm để tạo sự trẻ trung và tự nhiên với cách tán ngang nhẹ nhàng mà tinh tuý, trang điểm cho những đối tượng đi làm công sở không có nhiều thời gian theo cách sử dụng chì viền hay tán một gam màu.

Việc dán mí cũng rất đơn giản, cách tốt nhất để tạo sự tự nhiên và không lộ phần kích mí giả khi trang điểm, bạn có thể làm theo cách chỉ dẫn sau: Kích mí giả trước khi trang điểm khoảng 30 phút, sau đó bóc ra và trang điểm bình thường, mắt bạn sẽ tránh được hiện tượng sụp mí và mang lại sự tự nhiên hơn.

Các kỹ thuật tất yếu cần nắm bắt:

1. Nền tán mỏng, kỹ và nhanh tay. Tán ngắn theo chiều cấu tạo của da (chiều ngang). Không miết phấn mà dùng bông phấn thoa nhẹ lên làn da từ ngoài vào trong

2. Mắt tán mỏng, nhanh tay và không miết. Sử dụng các tông màu trung gian để trang điểm phần bầu mắt (sát đường xương hốc mắt), sử dụng tông màu đậm để nhấn 1/3 phần đuôi mắt theo hình chữ V nằm ngang.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Với phấn nhũ, 5 màu sắc dễ sử dụng nhất cho đôi mắt chính là vàng đồng, nâu sô cô la, đen, tímxanh.

VÀNG ĐỒNG

Màu vàng đồng có thể sử dụng một mình hoặc phối hợp với những gam màu khác. Sắc màu này thích hợp với hầu hết cách trang điểm và kiểu mắt. Dùng vàng đồng chứa nhũ đánh sát mí trên và lan tỏa vào trong hốc mắt. Mí mắt dưới tô màu nâu nhẹ. Sau đó, với phần màu còn lại trong cây cọ màu nâu, bạn đánh nhẹ lên phía trên của màu vàng đồng, tức phần bầu mắt trên, nhằm tạo độ sâu và sự cuốn hút cho đôi mắt.

NÂU SÔ CÔ LA

Dùng màu nâu sô cô la làm gam màu chủ đạo, đánh hết mí mắt dưới và trên, sau đó lan dần lên trên và hướng ra phần đuôi mắt, tạo thành khối mắt tròn, sâu. Đánh highlight cho mí mắt với màu vàng đồng nhẹ nhàng, chứa nhũ. Phần highlight nên đánh từ ranh giới màu nâu đến sát chân mày.

ĐEN

Màu đen ánh nhũ mang đến cho bạn vẻ đẹp rất mạnh mẽ và ấn tượng. Dùng màu đen đánh trọn cho mí trên và mí dưới. Phần bầu mắt trên đánh highlight với màu nâu nhạt ánh nhũ để giúp mắt trông mềm mại hơn.

TÍM

Màu mắt này trông có vẻ buồn nhưng mang lại vẻkín đáo vàlãng mạn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên sử dụng màu tím nhiều vì dễ tạo cảm giác mắt bị sưng mí. Bạn nên sử dụng màu vàng đồng đánh ở mí trên. Sau đó dùng màu tím đánh cho mí dưới và nhấn ở đuôi mắt trên. Pha trộn sắc tím và vàng đồng để đánh cho bầu mắt trên.

XANH

Màu xanh truyền thống dành cho mắt ngày càng ít người sử dụng. Tuy nhiên, sắc xanh chứa nhũ vẫncho bạn vẻ đẹp rạng rỡ khi dự tiệc. Sử dụng màu xanh làm màu chủ đạo, phối hợp màu nâu và xám để làm dịu sắc xanh ở bầu mắt trên. Mí dưới vẽ màu nâu sô cô la.