Vì sao bạn nên trang điểm?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Phụ nữ đã sử dụng mỹ phẩm từ hàng nghìn năm vì nhiều lý do. Trang điểm có thể thực sự tốt cho bạn...

1. Nâng cao bản ngã

Bạn có biết cảm giác khi bạn tìm thấy son môi hoàn hảo cho bạn? Và bạn biết rằng mỗi khi tô son, bạn sẽ cảm thấy thực sự tự tin? Nếu bạn cảm thấy tốt, bạn trông sẽ đẹp. Trang điểm thực sự có thể mang tới cho bạn một sức mạnh lớn.

2. Bảo vệ da

Sử dụng kem nền hoặc kem dưỡng ẩm có chứa kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị thương tổn (một số người cũng tin rằng phấn nền giúp da chống lại sự ô nhiễm).

3. Nhanh chóng và dễ dàng

Trang điểm không phải tốn quá nhiều thời gian. Một thói quen trang điểm đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt, nó giúp đánh bóng hình ảnh của bạn. Trừ khi bạn làm việc trong một khu công nghiệp, nơi xuất hiện là rất quan trọng, càng nhẹ nhàng càng tốt. Do vậy, bạn nên trang điểm thật tự nhiên. Nó sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian.

4. Sự vui vẻ

Công việc có thể đòi hỏi bạn một dáng vẻ tinh tế, nhưng khi có thời gian rảnh, bạn thực sự có thể tìm thấy niềm vui với việc trang điểm. Hãy thử nhiều phong cách, cổ điển, hoang dã... bất cứ kiểu gì cũng có thể!

5. Thử nghiệm

Với trang điểm, làm sai cũng không quan trọng - bạn vẫn có thể xoá sạch lớp trang điểm ấy và bắt đầu lại. Nếu bạn mua một món mỹ phẩm và nó không phù hợp với bạn thì sao? Hãy tìm cách khác để sử dụng nó như pha màu son mới với màu son cũ để toạ thành một màu mới chẳng hạn.

6. Sự đa dạng

Trang điểm không bao giờ nhàm chán. Có vô số màu sắc và sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các tông màu khác nhau mỗi ngày nếu bạn muốn thay đổi.

7. Tôn những nét đẹp

Trang điểm đậm không phải là đẹp, trừ khi bạn biểu diễn trên sân khấu. Thay vào đó, makeup có thể được sử dụng để làm nổi bật những nét đẹp nhất và che bớt những điểm khuyết của bạn.

8. Làm tinh khiết

Việc trang điểm thường xuyên khuyến khích bạn hình thành một thói quen làm sạch tốt. Chúng ta đều biết rằng không bao giờ nên đi ngủ mà không cần tẩy trang, do đó, trừ khi bạn đang rất lười biếng hoặc rất mệt mỏi, việc bỏ ra vài phút làm sạch sẽ giúp làn da sạch và tươi tắn.

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp thôi. chúng ta đa phần đều có gia đình, có con cái, đôi khi nhan sắc không được mặn mà. Nhưng nếu chúng ta chịu khó chăm chút thì em nghĩ có khi chúng ta còn đẹp hơn ngày xưa các mẹ nhỉ? hihi

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Em thấy trang điểm nhẹ nhàng thì cũng đâu có mất thời gian đâu nhỉ, khoảng 5 phút mỗi sáng thôi, em thì cứ nông dân thế này:
B1: đánh phấn ( dùng loại phấn nước nên không phải thoa kem dưỡng vì da em dầu, mẹ nào da khô thì nên bôi kem dưỡng da trước khi đánh phấn)
B2: kẻ viền mi mắt và chải mascara, dùng một cây mascara khác đã hơi bị khô để vuốt lông mày, nhanh và tự nhiên hơn dùng bút kẻ.
B3: thoa dưỡng môi và đánh son môi lên.
xong,trông cũng ổn ổn,có tí vôi ve lên cảm thấy tự tin hẳn các mẹ nhể,hí hí.( nếu có thời gian thì các mẹ đánh thêm má hồng và màu mắt cho nó nong nanh.)

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Công nhận là trang điểm lên phụ nữ nhìn xinh đẹp tự tin trông khác hẳn. Tuy nhiên người không trang điểm như mình không phải tự hào mà là cảm thấy may mắn khi không phải phụ thuộc vào trang điểm bạn ạ, vì những lý do sau:
- Cảm ơn trời đã cho mình bộ mặt tạm ổn, cộng với nước da trắng nên dù không trang điểm đi ra ngoài vẫn thấy không đến nỗi nào.
- Không trang điểm nên hàng tháng đỡ được ối tiền mỹ phẩm. Ở VN, đồ xịn thì đắt mà đồ giá cả phải chăng thì không biết chất lượng ra sao. Ngoài ra sẽ không lo nguy cơ bị dị ứng nếu lỡ mua phải mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không hợp.
- Hàng ngày đỡ tốn thời gian trang điểm, tẩy trang.
- Làn da được bảo vệ vì không phải tiếp xúc nhiều với mỹ phẩm.
- Nhỡ hôm nào vội thì vẫn tự tin khi đi ra đường vì với người đã quen trang điểm, nếu không trang điểm lên nhìn nhợt nhạt lắm.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Em đã trang điểm đc 6 năm nay thì thấy thế này; Nếu các chị làm quen với việc trang điểm và chọn đc sp phù hợp thì sẽ mất rất ít thời gian, như với em thì chỉ có 5 phút mỗi ngày bao gồm đánh found (mineral), kẻ chân mày (rất quan trọng ạ, khiến gương mặt mình nét hơn nhiều lắm), eyeshadow, chải mascara, một chút phấn hồng và chút son. Em trang điểm rất nhẹ, theo tính chất tự nhiên chứ ko cố công đắp phấn lên mặt che cho bằng đc khuyết điểm như xưa (lúc mới học em mất tận 20 phút và mặt rất nặng) nhưng khi trang điểm xong trông vẫn rất khác. Cũng vì trang điểm nhẹ nên có đôi khi em ko thích trang điểm, hoặc đi đến nơi ko hợp son phấn (bể bơi ...) thì cũng ko vì thế mà mất đi sự tự tin.

Em cho là trang điểm rất quan trọng, bởi dù mình có đẹp đến mấy nhưng rất rất hiếm người nào có thể đẹp nhất mà thiếu chút phấn son, kể cả hoa hậu Rai sắc nc hương trời (cô này nhờ trang điểm và trang phục đẹp nên nhan sắc mới càng lộng lẫy hơn đấy chứ ạ). Ngoài ra, nếu đi làm thì việc mình trang điểm, dù nhẹ, có thể gửi đi thông điệp mình là người biết quan tâm đến hình ảnh của bản thân và mình sẽ chu đáo với công việc như cái cách mình chăm sóc mình vậy. Nếu như sếp có muốn cất nhắc, thì họ cũng sẽ cất nhắc người nào trông chỉn chu, có dáng làm sếp nhất chứ phải ko ạ? Ngoài ra, phụ nữ mà trông xinh xắn, gọn gàng cũng rất hay đc ưu tiên trong nhiều việc. Như khi chọn người chào khách lúc họ đến nhà hát, thì thầy em cũng ko bạo dạn chọn 1 người lúc nào tóc cũng rối bời, ăn mặc cẩu thả mà mong đến hôm đó thì họ sẽ khác cả mà sẽ chọn người nào luôn trông tươm tất, (dù ko hề lòe loẹt) hơn cho an toàn. Người ta luôn đánh giá mình mọi lúc chứ ko phải mình 9 hôm xấu 1 hôm đẹp mà họ nhớ cái hôm đẹp đó thôi đâu. Với đàn ông của mình càng cần phải sạch sẽ gọn gàng, dù chỉ có son môi nhưng ít ra quần áo sạch sẽ, ko nhàu nhĩ và ko có mùi hôi (chứ ko phải lúc nào cũng ăn diện, mặt đắp cả kg phấn).

Nhiều chị cho là ko trang điểm là giữ làn da khỏi hóa chất, nhưng thật ra với khí hậu ô nhiễm ở VN thì trang điểm lại là lớp giữ da mình khỏi tác hại của khói bụi, ánh nắng rất tốt đấy ạ. Giá tiền thì như em đã có nói, nếu tính dài lâu thì ko đắt, trong khi nếu mình chỉn chu hơn, trông rạng ngời hơn, công việc thuận tiện hơn thì khoản đầu tư đó thật ko đáng bao nhiêu. Nếu mình thử mp trc và chọn loại phù hợp (đọc thành phần kỹ) thì sẽ khó mà bị dị ứng cho đc. Thời gian 5 phút 1 ngày em thấy ko đáng là bao, còn tẩy trang thì mua khăn giấy tẩy trang chuyên dụng (ở siêu thị có bán, khoảng 2000k thôi) và rửa mặt lại với srm và dùng toner, mois như bình thường. Dưỡng da thì tuổi nào mình cũng phải bỏ thời gian ra để dưỡng cả chứ ko thì cũng sẽ bị xấu chứ chẳng phải ko dùng mp thì đẹp hơn còn dùng thì chính mp mới làm da mình xấu đi đâu.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Em thì rất ít khi trang điểm, chỉ trang điểm vào những ngày quan trọng mà thui

Như một chị nào đó đã nói ở trên, để bảo vệ làn da thì các chị phải dùng 3 bước vô cùng quan trọng
- rửa mặt (2 lần/ngày vào buổi sáng & tối)
- nước hoa hồng
- kem dưỡng &kem chống nắng
với ban đêm thì
- rửa mặt
- nước hoa hồng
- kem chuyên dụng(về mắt - nếu có)
- kem ban đêm

Với em, em chỉ dùng 3 bước trên, dùng chút son dưỡng & son môi.
Nếu chị nào có làn da tự nhiên, ít nhược điẻm thì bản thân k em khuyên k nên sử dụng kem nền, vì sau khi sử dụng kem nền và thành phần phân khác dù có tốt như thế nào nhưng vẫn bắt vào da cộng với sử dụng dung dịch tẩy trang là một bước k tốt cho da. Vì nếu trang điểm thường xuyền , các chị sẽ thấy lỗ chân lông to hơn, và nhiều mụn đầu đen hơn >> Nếu có điều kiện thì nên đi Spa thường xuyên như thế làm sạch da

Với thị trường mỹ phẩm VN hiện nay, thật giả lẫn lộn, hàng kém chất lượng rất nhiều, nên các chị cần phải chọn lựa thật kĩ mỹ phẩm trước khi dùng.

Một vài ý kiến

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy phụ nữ ngoài 30 tuổi phải trang điểm, không thi da dẻ chán lắm. Bản thân mình ngày nào cũng trang điểm nhưng mình bỏ qua bước base và found để cho da đỡ bí vì mình da dầu. Bước đánh mắt và mascara mình cũng bỏ vì đánh xong cảm thấy mắt cứ vướng vướng khó chịu, hay bị lem vào cuối ngày.
Mình không kịp trang điểm ở nhà nên đến cơ quan dành khoảng 5 phút trang điểm. Mặt rạng rõ hẳn, lại tự tin cả ngày. Thế nên các mẹ nào kêu là có con nhỏ nên ko trang điểm mình thấy không đúng. Đến cơ quan chỉ cần 5 p thôi mà.

Chia sẻ với các mẹ, các bước chăm sóc trang điểm mình thường làm như sau:
- Sữa rửa mặt trà xanh The faceshop (2 lần sáng tối)
- Nước hoa hồng
- Kem làm nhỏ lỗ chân lông Idealist của EL
- Emulsion của GEO để dưỡng ẩm cho da hoặc White plus của Clarins
- kem dưỡng da Kanebo (dạng lỏng, có màu vừa có chức năng dưỡng vừa làm found được)
- Phấn Kanebo (D vì da mình ko trắng)
- Phấn highlight vùng dưới mắt, sống mũi, trán, cằm của Kanebo
- Phấn má Coeur màu hồng (Naris)
- Tán bột lông mày của Naris (cái này thỉnh thoảng mình đánh vì lông mày mình đã phun rồi)
- Dưỡng môi
- Son màu hồng đỏ của Revlon
- Son bóng của Mac hoặc Lancome (juicy tube)
Buổi trưa khi mặt bóng dầu, dặm thêm ít phấn phủ dạng bột của GEO
Buổi tối:
- tẩy trang dạng kem Kanebo (dùng ko thích lắm)
- tẩy da chết bằng srm GEO (tuần 2 lần)
- Thỉnh thoảng đắp mặt nạ sữa chua kiwi của SK hoặc sữa ong chúa (tuần 2 lần)
- Dùng serum Advanced night repair synchronised cho mặt và mắt
- Dùng kem dưỡng đêm (mình dùng đủ các loại: Impress IC của Kanebo, Kem sâm HQ, White plus của Clarins).
- Dùng dưỡng cổ (Baume jeune của Clarins)
- Dưỡng môi đêm Vaseline.

Tuy trang điểm hàng ngày nhưng mình đặt ra nguyên tắc để mặt mộc 2 ngày cuối tuần để cho da thở.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Mình thì cho rằng trang điểm vừa có ưu điểm vừa có khuyết điểm. Tùy theo sở thích và điểu kiện của mỗi người mà lựa chọn thôi. VD
Ưu điểm:
- đẹp hơn, tăng tự tin và gây thiện cảm của người đối diện
- Như một thú vui, giải trí, lãng mạn, 1 sở thích thú vị
- Vì trang điểm nên sẽ hạn chế sờ tay lên mặt - đỡ mụn (kinh nghiệm bản thân da dầu), tẩy trang làm sạch kỹ càng hơn. Vì dù có không trang điểm cũng không thể cho là không cần làm sạch da kỹ. Nhưng mà nếu không trang điểm thì dễ có xu hướng lười hơn (đấy là bản thân mình)
Khuyết điểm
- Tốn tiền
- Tốn thời gian
- Nếu sử dụng sai sản phẩm hoặc không đúng cách có thể hại da, ảnh hưởng xấu

Sơ sơ mình mới nghĩ ra có bây nhiêu đó thôi.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Em cũng không tin tưởng ở MP trang điểm dù cũng bấm bụng mua loại xịn để dùng khi cần thiết đây ạ. Thực sự em cũng rất thích trang điểm để làm mới mình trong nhiều phong cách nhưng lại tiếc làn da vốn là ưu điểm của mình, sợ nó bị tàn phá bới hóa chất, hix hix. Không phải em lo lắng vô căn cứ đâu, vì dẫn chứng cụ thể là mama em và mấy dì, mấy cô, và cả đồng nghiệp, bạn bè của em nữa. Mama em có quan niệm chỉ trang điểm khi có tiệc tùng hoặc tham dự những sự kiện quan trọng, còn bình thường chỉ để mặt mộc. Mấy dì, mấy cô và những phụ nữ em quen biết thì ngược lại, rất chú trọng việc trang điểm khi ra ngoài và tất nhiên là dưỡng da rất cẩn thận khi ở nhà, MP cũng toàn hàng hiệu cao cấp cả. Kết quả là mẹ em dù lớn tuổi hơn họ khá nhiều nhưng làn da vẫn khỏe mạnh và mịn màng (tuy cũng có vài nếp nhăn do tuổi tác), ai cũng thích, dù mẹ em đã 56 cái xuân xanh rồi; trong khi những người khác thì hoàn toàn phụ thuộc vào sự trợ giúp của mỹ phẩm vì làn da xuống cấp và tổn hại nghiêm trọng, bỏ lớp trang điểm ra cũng giống như các mẹ thấy xì-ta để mặt mộc vậy. Thực sự em cũng thấy những phụ nữ có trang điểm nhìn sắc nét hơn những phụ nữ để mặt mộc, nhưng em nghĩ quan trọng hơn là trang phục, tác phong, thần thái của bản thân thôi; vả lại, trang điểm dù có đẹp đến mấy cũng để "người ngoài" nhìn ngắm, về nhà với chồng con thì chắc chắn là để mặt mộc rồi, vậy thì hy sinh làn da tự nhiên, đầy sức sống trong mắt chồng chỉ để có hình ảnh hoàn hảo nơi công sở có đáng tiếc lắm không?

Đây chỉ là ý kiến cá nhân của em thôi, không ném đá các mẹ thích trang điểm đâu vì em cũng thích trang điểm mừ, có điều em hơi nhát nên thường chỉ tô chút son khi đi làm thôi. Phạm vi "nghiên cứu" cũng là những đối tượng ở gia đình và công sở nên không chắc sẽ chính xác với mọi người. Đừng có ném đá em nhá!

pqy
Trả lời 13 năm trước

Mình thì thấy trang điểm bằng mineral vừa đẹp vừa ít hại da. Đợt trước mình trang điểm bằng đồ của Lancome thì thấy lỗ chân lông to ra, mọc mụn vì da mình vốn rất khó chiều, vốn bị rất nhiều mụn, da dầu và lại mất nước. Bây giờ chuyển sang dùng cái found mineral thì thấy da còn đẹp hơn trước, tức nhiên là nó chỉ che phủ nhẹ nhàng thôi chứ ko che hết khuyết điểm như đồ mỹ phẩm khác. Mọi người ở cơ quan cũng ko tin lắm vào cái mineral này và khuyên mình nên ít dùng thôi vì sợ khi ko trang điểm trông sẽ xấu đi. Hôm vừa rồi mình thử một ngày để mặt gần như mộc, chỉ đánh ít phấn má, son thì chả thấy ai để ý sự khác biệt, cuối ngày hỏi ý kiến mấy người thì mọi người nói da dẻ trông vẫn đẹp gần như khi đánh phấn, nhưng có phấn vào thì chắc trông da có sáng và đều màu hơn chút xíu. Thế nên đối với mình việc tìm ra mineral make up đúng là 1 khám phá tuyệt vời!