Bí quyết nào giúp giữ gìn HẠNH PHÚC gia đình?

Có phải nhan sắc giảm sút làm cho hạnh phúc gia đình bị lung lay không? Mình thấy dung nhan đang xuống cấp nghiêm trọng, làm sao để giữ được gia đình nhỉ?
Mai Lan Phương
Trả lời 13 năm trước

Trị tàn nhang thế nào cho hiệu quả?

tan nhang thuoc tri tan nhang tri tan nhang bi quyet tri tan nhang 3Tàn nhang, nám da là những dát màu nâu hoặc nâu đen có kích thước nhỏ, thường xuất hiện ở những vùng cơ thể phơi bày raánh sáng như mặt, cổ, ngực, phần lưng của cẳng tay, bàn tay. Tàn nhang, nám da không gây hại cho sức khỏe nhưngảnh hưởng nhiềuđến thẩm mỹ, nhất làở phái nữ.

Nguyên nhân gây tàn nhang, nám da

Tàn nhang, nám da xuất hiệndo sựgia tăng sản xuấtsắc tố melanincủa các tế bào hắc tố ở lớp đáy bì và lớp trung bì của da. Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Khi tiếpxúc thườngxuyên vớinắng, các nốt tàn nhang này sẽđậm màu và xuất hiện nhiều hơn. Tàn nhang thường gặp ở những người có làn da trắng, mỏng, mịn; và có tính di truyền.

Theo Đông y, nguyên nhân dẫn tới tàn nhang chủ yếu là nhân tố di truyền cộng với tác động của phong tà bên ngoài, khiến hỏa khí bị uất kết, đọng lại trong các đường mạch nhỏ (tiểu mạch lạc) ở bì phu (da thịt) mà thành các nốt tàn nhang.

Y học hiện đại cho thấy sự hình thành tàn nhang liên quan đến yếu tố di truyền, hoặc tình trạng thiếu hụt nội tiết tố ở phụ nữ. Tuổi càng cao, các nốt tàn nhang, vết nám da càng sẫm màu hơn. Phụ nữ sau khi sinh cũng là đối tượng dễ mắc tàn nhang, nám da

Các phương pháp trị tàn nhang, nám da

Phương pháp đốt điện, dùng tia laser hoặc đốt lạnh bằng ni-tơ lỏng có thể xóa các nốt tàn nhang, nám da, nhưng nếu làm không cẩn thận sẽ rất dễ để lại trên da những vết sẹo thâm hoặc sẹo giảm sắc tố, làm giảm thẩm mỹ.

Các loại kem dùng để điều trị tàn nhang, nám cũng như các hóa chất như acid trichloracetic, tretinoin chỉ có thể làm nhạt bớt màu, chứ không thể ngăn chặn sự xuất hiện các nốt tàn nhang, vết nám da mới. Vì gốc nám, tàn nhang nằm trong da mà kem, hóa chất thì chỉ tác dụng bên ngoài, nên khi ngừng sử dụng thì nám da, tàn nhang sẽ nhanh chóng đậm đen trở lại.

Tan nhang dieu tri tan nhang tri tan nhang thuoc tri tan nhang bi quyet tri tan nhang

Để điều trị nám da, tàn nhang hiệu quả, cần phải sử dụng các biện pháp tác động vào bên trong, phối hợp với việc ngăn chặn các yếu tố bên ngoài. Với các trường hợp mắc tàn nhang, nám da do thiếu hụt nội tiết tố ở phụ nữ sau sinh, để tác động bên trong cơ thể, các thầy thuốc thường giới thiệu các viên uống thảo dược có tác dụng dưỡng huyết, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và tăng thải loại độc tố, từ đó làm giảm được các nguyên nhân sinh tàn nhang một cách triệt để như thuốc trị tàn nhang Estrolife.

Vì sao thuốc trị tàn nhang Estrolife ngăn chặn tàn nhang, nám da hiệu quả?

Thuốc trị tàn nhang Estrolife chứa tinh chất mầm đậu tương giúp bổ sung nội tiết tố nữ một an toàn và hiệu quả nhất. Thuốc trị tàn nhang Estrolife còn chứa các loại dược liệu quí như Đương qui, Nhân sâm có tác dụng dưỡng duyết, tăng sức đề kháng, tăng thải loại độc tố, chống lại các yếu tố oxy hóa bên trong và bên ngoài, từ đó giúp giảm sự tăng sinh melanin là thành phần cấu tạo nốt tàn nhang, đồng thời giúp cho melanin nhanh chóng bị phá vỡ cấu trúc và thải loại ra ngoài trả lại cho chị em một làn da trắng sáng không tỳ vết. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc và đã được sự tin dùng của rất nhiều phụ nữ trong nhiều năm nay.

tan nhang tri tan nhang chua tan nhang cach tri tan nhang thuoc tri tan nhang Estrolife 1

Tàn nhang, nám da luôn là kẻ thù của phụ nữ nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng phương pháp để loại bỏ nó. Và thuốc trị tàn nhang Estrolife là sự lựa chọn hoàn hảo giúp chị em xua đi những vết nám da, những đốm tàn nhang xấu xí.

Dược sĩ Thanh Vân.

ĐT tư vấn: 0466756717 – 0838685508

Bài liên quan:

  • Ăn gì để bảo vệ da khỏi nắng trong mùa hè
  • Sáu loại trái cây giúp da đẹp
  • Mẹo nhỏ để có vòng bụng thon đẹp
  • Những lỗi trang điểm cơ bản cần tránh
  • Thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc sớm

Trị tàn nhang thế nào cho hiệu quả?

Dương Văn Hiếu
Trả lời 13 năm trước

Trong cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc làm cho người kia không hài lòng. Điều này có thể xuất phát từ khuyết điểm, lỗi lầm của một trong hai người, cũng có thể chỉ là sự khác biệt về tính cách, hoặc chỉ là người này không làm theo ý người kia.

Trong tình hình này, thông cảm và bỏ qua cho nhau là biện pháp tốt nhất để điều hòa mối quan hệ vợ chồng. Thông cảm và bỏ qua thực tế là một loại điều hòa thích hợp tâm lý của chính mình, thông qua đó hóa giải những căng thẳng, mâu thuẫn hoặc xung đột có thể xảy ra giữa hai vợ chồng.

Để đạt tới độ hiểu và thông cảm cho nhau, luôn giữ được hòa khí trong gia đình, bạn cần kiên nhẫn thực hiện theo 5 nguyên tắc sau đây:

1. Nhìn nhận khuyết điểm của vợ hay chồng mình một cách chính xác

Nếu người bạn đời có những việc làm cho bạn không vui, không vừa lòng thì bạn hãy nghĩ rằng: Đó có thực sự là khuyết điểm không? Là người, ai chẳng có khuyết điểm, mình không nên nổi cáu mà phải nói chuyện với anh ấy xem sao, rồi khuyên anh ấy sửa chữa.

Nếu đây không phải là khuyết điểm, chỉ là không làm theo ý mình thôi, vậy thì cứ để cho anh ấy làm có sao đâu. Anh ấy có nhân cách độc lập, có suy nghĩ riêng, tại sao mình lại cứ đòi hỏi anh ấy phải theo ý mình, và không chắc lúc nào ý của mình cũng là đúng nhất.

Hoặc tự đặt ra những câu hỏi rồi tự trả lời, ví dụ: “Tại sao anh ấy lại làm như vậy?”, “Việc này anh ấy đáng trách lắm, nhưng bực tức, trách móc có tác dụng gì không? Còn có cách nào tốt hơn không?”...

2. Tìm ra những ưu điểm của người bạn đời

Luôn cổ vũ động viên, luôn tìm ra những điểm tích cực, hậu quả sẽ hay hơn nhiều.

Có người vợ, trong con mắt của mình lúc nào cũng thấy chồng toàn là khuyết điểm, thường trách mắng chồng khiến quan hệ vợ chồng rất căng thẳng, ngột ngạt. Một lần chị đến gặp chuyên gia tâm lý xin ý kiến, chuyên gia này khuyên chị: “Trong 3 tuần, ngày nào cũng tìm ra 1 ưu điểm nhỏ của chồng và hãy khen anh ta”.

Lúc mới bắt đầu, chị cảm thấy rất khó khăn. Chị miễn cưỡng tìm được 1 ưu điểm của chồng rồi khen ngợi anh khiến người chồng mình cảm thấy như mình được vợ yêu chiều. Về sau, càng tìm chị càng phát hiện ra: “Sao chồng mình có nhiều ưu điểm như vậy mà trước đây mình không hề nhận thấy nhỉ?”.

Sau 3 tuần, cách nhìn của chị về người chồng đã thay đổi hẳn, nhờ đó người chồng cũng thay đổi thái độ và hành vi theo hướng tích cực, quan hệ vợ chồng dần dần trở nên hòa hợp.

3. Có lòng khoan dung, độ lượng

Không nên so đo, xét nét những việc nhỏ trong sinh hoạt, phải học cách “cười xòa”. Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, thường hay “soi kính lúp” để tìm ra những nhược điểm trong tính cách hay trong sinh hoạt của chồng để bắt bẻ, cật vấn. Điều này khiến các ông chồng khó chịu vô cùng, họ không biết phải làm thế nào thì “mụ vợ” mới vừa lòng.

Hoàn toàn không cần thiết phải so bì tính toán từng cân từng lạng hàng loạt vấn đề không thuộc nguyên tắc tồn tại trong quan hệ vợ chồng (ở gia đình nào cũng vậy). Hiền lành một chút, mơ hồ một chút, qua loa một chút còn tốt hơn nhiều so với việc ăn miếng trả miếng.

Khi vợ hay chồng mình nói hoặc làm điều gì đó khiến mình không vui thì hãy nghĩ rằng: “Có phải mình có khuyết điểm khiến anh ấy bực mình không?”, “Có phải anh ấy gặp chuyện gì đó không vui ở bên ngoài khiến tâm trạng bị kích động không? Vậy thì có lẽ mình phải nói chuyện và an ủi, động viên anh ấy”, “Có lẽ anh ấy vô ý thôi, mình chẳng để bụng làm gì”, v.v...

4. Phải biết “tự giải thoát”

Nếu trong gia đình xảy ra một sự cố không may ngoài ý muốn, không thể cứu vãn được nữa thì không được dừng lại ở chỗ sầu thảm, ảo não hoặc oán trách, qui kết tội lỗi cho nhau, mà phải “tự giải thoát mình”, tức là hãy nghĩ thoáng rộng ra một chút.

Chẳng hạn, nếu vợ hay chồng lỡ tay làm vỡ chiếc lọ hoa đắt tiền, bạn có thể nghĩ thế này: “Thôi, coi như từ trước tới nay chưa từng có chiếc lọ hoa này trong nhà”, hoặc: “Coi như đã tặng nó cho người khác vậy!”.

Nếu vợ hay chồng mình đi ra ngoài không cẩn thận bị kẻ cướp giật mất điện thoại di động hoặc cướp mất ví tiền, bạn có thể tự an ủi: “Chỉ là của đi thay người. Thế là phúc lớn rồi”.

Kiểu “tự giải thoát” này làm cho sự việc trở nên “hợp lý hóa”, tìm được sự an ủi cho lòng mình, đồng thời giúp cả hai nhanh chóng lấy lại sự cân bằng tâm lý, trở nên bình tĩnh và xử lý vấn đề tỉnh táo, thông minh hơn. Nếu có thể làm được như vậy, hai tấm lòng chắc chắn sẽ quyện chặt với nhau hơn.

5. Khéo léo “xoay chuyển tình thế”

Người chồng hay người vợ không được vừa ý trong công tác, hoặc bị oan ức gì đó trên các phương diện khác thì cả hai bên đều phải khéo léo biết chuyển tâm trạng tiêu cực của mình sang hướng khác, chứ không được trút lên cuộc sống gia đình và quan hệ vợ chồng.

Có một số người bị oan ức ở bên ngoài, về nhà lấy người bạn đời ra làm chỗ “xả hơi” hoặc “giận cá chém thớt”, điều này sẽ đem lại những hậu quả tệ hại cho quan hệ vợ chồng.

Gặp trường hợp này, tốt nhất là bạn hãy tâm sự cho vợ hay chồng nghe nỗi oan ức của mình, nói ra hết những điều ấm ức tích tụ trong lòng, hoặc bạn là người lắng nghe, góp ý, an ủi, giúp người kia lấy lại tâm trạng bình tĩnh, hoặc chuyển tâm trạng sang hướng khác như làm một việc gì đó, đọc sách hoặc nói chuyện gẫu... đều là những cách xử lý tốt.

Trần Văn Huy
Trả lời 13 năm trước

Nét đẹp của người vợ cũng chỉ là một cách nhỏ để tô đẹp thêm hạnh phúc của bạn, nó không phải là nguyên nhân chủ yếu. Đẹp nhất là tâm hồn người vợ. Cái quan trọng bạn phải hiểu tâm lý thói quen và cách sống cảu chồng mình mới có cách điều trị. Chứ làm đẹp cho bạn thôi không phải là nguyên nhân chính, đôi khi nó lại là con dao hai lưỡi đó. Chúc bạn tìm thấy hạnh phúc đích thực gia đình của mình.

Đào Văn Thăng
Trả lời 13 năm trước

Sắc đẹp chỉ là một phần nhỏ thôi, điều quan trọng hơn cả là bạn phải biết chăm sóc gia đình thật tốt, nhiều khi nhan sắc đẹp lại là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc gia đình, chỉ mải làm đẹp mà quên mất gia đình

Tran Binh Trong
Trả lời 13 năm trước

Không soi mói chuyện công việc của chồng

Không ăn diện khoa trương

Không tám quá nhiều

Không không biết nấu ăn ngon

do quynh lam
Trả lời 13 năm trước

Có lẽ là có đấy vì chẳng ai phủ nhận dược đàn ông yêu bằng mắt cả,tự nhiên thấy vợ càng ngày càng xấu thì họ cũng lung lay đấy.Chị phải biết tự chăm sóc cho bản thân mình nhé.Dù bộn bề công việc nhưng làm đẹp cho bản thân và chăm soc cho bản thân là điều chính đáng và nên làm.dừng chờ dợi cái gì cả,à bạn nên thường xuyên đắp da mặt nhé,sẽ rất hiệu quả đấy vì em cũng thế mà,hì,và đi ra đường phải che chắn thật cẩn thận,nhiều làn da rất dễ nám khi đi ra nắng đấy,mà nám thì khỏi chữa...Bên cạnh đó là mua cho mình bảo hiểm sưc khỏe để yên tâm hơn,cho bản thân và cho cả gia đình,ông xã...cần thêm thông tin về bảo hiểm sức khỏe chị liên lạc với em nhé:lamdq@ginet-vn.com.08.383.799.14

quaque
Trả lời 13 năm trước

Có một số thói quen được ví như là chuẩn mực trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình mà bạn nên tham khảo.

1. Nói chuyện

Bí quyết thành công cho một cặp đôi nằm ở giao tiếp. Đây là cách hiệu quả nhất để sửa chữa những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Lắng nghe và thảo luận là hai bước quan trọng, thay vì cãi cọ và khinh miệt lẫn nhau. Chẳng hạn, bạn muốn có con ngay, còn chồng bạn thích “kế hoạch”, vậy thì hãy chọn thời gian hợp lý để quyết định việc này sao cho cả hai cùng hài lòng.

2. Đồng thuận

Đồng thuận là chất keo để dính kết vợ chồng trên cơ sở tình yêu và trách nhiệm. Bằng cách này, khi hai vợ chồng có bất đồng hoặc một người mắc sai lầm lớn, họ phải cùng cam kết giải quyết và bảo vệ hôn nhân, chứ không phải nghĩ ngay tới ly hôn.

3.Từ bỏ suy nghĩ hoàn hảo

Một cặp đôi hạnh phúc hiểu rằng không có gì là hoàn hảo. Nhiều người có cái nhìn về hôn nhân như một câu chuyện cổ tích, tin tưởng rằng khi họ tìm được nửa kia của mình, tức là hai bên sẽ gắn bó cả đời. Tuy nhiên khi cả hai nhận ra rằng, có những bất đồng trong hôn nhân thì họ hụt hẫng và buông tay.

Suy nghĩ thoáng giúp giảm bớt căng thẳng trong hôn nhân và dạy cho vợ (chồng) biết, phải kiên nhẫn với người còn lại.

4. Hò hẹn

Hò hẹn là điều cần thiết để giữ tình yêu sống trong hôn nhân. Các cặp đôi biết rằng, hẹn hò là cách giúp tăng lãng mạn mà tạm thời thoát khỏi những vướng bận của nghĩa vụ hàng ngày như chăm sóc con cái, thanh toán hóa đơn điện, nước… Khi vợ chồng thường xuyên bí mật gặp nhau, họ ngầm gửi một tin nhắn rằng, tình yêu này là quý giá và quan trọng. Hẹn hò cũng giúp cả hai thấy tự tin và hấp dẫn trong mắt nhau.

5. Hài hước

Tiếng cười làm cho đời sống vợ chồng thêm thi vị. Dù nhiều người nghĩ hôn nhân là một nghĩa vụ thì việc tạo ra niềm vui sẽ giúp cuộc sống chung nhẹ nhàng mà đáng nhớ. Điều này đơn giản là đi nghỉ cùng nhau, cho phép nửa kia thư giãn với bạn bè của họ hoặc đơn giản là cùng hài hước hóa về những khó khăn của một ngày dài.

6. Tôn trọng

Dù hôn nhân là sự gắn kết của hai quan điểm sống nhưng mỗi bên phải tôn trọng lẫn nhau. Cần tôn trọng niềm vui, sở thích, bạn bè hoặc họ hàng nhà chồng, kể cả tôn giáo hay văn hóa của anh ấy cũng không được xem nhẹ.

7. Cởi mở

Những cặp đôi hạnh phúc tiết lộ, họ sẵn sàng chia sẻ nhiều thứ với người bạn đời của họ. Điều này có thể là niềm vui, sở thích, công việc, trách nhiệm… Khi sự chia sẻ này là tự nguyện, nó làm người khác cảm thấy được quan tâm và thúc đẩy họ đáp lại tình cảm theo cách ấy.

Tuấn Thạnh
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng muốn tham gia một chút.

Mỗi con người sẽ già đi theo thời gian, nhưng giờ đây cuộc sống hiện đại có những thứ sẽ giúp chị em phụ nữ trẻ lại. Tuy nhiên gia đình hạnh phúc dựa vào rất nhiều yếu tố như sự quan tâm giữa vợ chồng, giữa bố mẹ con cái, ứng xử với nhau, rồi công việc..... rất nhiều yếu tố và hoàn cảnh. Chúng ta cần hài hòa giống như để có món ăn ngon cần có những gia vị thích hợp vậy.

Chúc mọi người gia đình luôn hạnh phúc

check gia
Trả lời 13 năm trước

- Hạnh phúc là ước mong, trăn trở không chỉ của mọi người chúng ta mà còn là suy tư của nhiều thế hệ... Hạnh phúc đôi khi không chỉ là nụ cười mà còn là những giọt nước mắt chia sẻ trên bờ vai tin cậy. Hạnh phúc là luôn bằng lòng với chính mình hay là dám sống trong hành trình vượt qua mọi gian khổ...
- Cuốn sách Bí Mật của Hạnh Phúc với những chân lý giản dị, có giá trị vĩnh hằng, những ý tưởng, tư duy mới mẻ là những lời giải cho mọi câu hỏi, là người bạn chân thành cùng chia sẻ với bạn trong những lúc khó khăn nhất, là người đồng hành với bạn trên con đường đi tìm niềm tin cuộc sống, tình yêu và hạnh phúc.

check gia
Trả lời 13 năm trước

- Hạnh phúc là ước mong, trăn trở không chỉ của mọi người chúng ta mà còn là suy tư của nhiều thế hệ... Hạnh phúc đôi khi không chỉ là nụ cười mà còn là những giọt nước mắt chia sẻ trên bờ vai tin cậy. Hạnh phúc là luôn bằng lòng với chính mình hay là dám sống trong hành trình vượt qua mọi gian khổ...
- Cuốn sách Bí Mật của Hạnh Phúc với những chân lý giản dị, có giá trị vĩnh hằng, những ý tưởng, tư duy mới mẻ là những lời giải cho mọi câu hỏi, là người bạn chân thành cùng chia sẻ với bạn trong những lúc khó khăn nhất, là người đồng hành với bạn trên con đường đi tìm niềm tin cuộc sống, tình yêu và hạnh phúc.