Cách sử dụng bút che khuyết điểm, các chị chỉ giúp em với!?!

Em vừa mua một cây che khuyết điểm của Bourjois mà lúc mua vội quá quên hỏi cách xài. Nhờ các chị hướng dẫn dùm em cách tán đều kem làm sao trông cho tự nhiên. Cám ơn các chị lắm lắm [:x]
Trả lời 16 năm trước
Sau khi thoa kem lót, em phải đợi khoảng 5 phút cho lớp kem lót khô. Sau đó di bút lên những vùng da có khuyết điểm như: mụn, sẹo, nám, quầng thâm,... dùng đầu ngón tay xoa vòng tròn đều thành 1 lớp mòng và thẩm thấu, tiếp theo phủ phấn nền (nếu cần thiết) và sau cùng là phấn phủ. Chúc em trang điểm thành công!
thuyha
Trả lời 16 năm trước
Nếu đúng như bạn tả về cái bút đó, thì mình nghĩ đó là kem nền của bonjour. Nó có hình thỏi, to như cây son, màu trắng. loại đó dùng cực khoái bạn ạ. mà kem nền cũng có tác dụng che khuyết điểm, với điều kiện : + có dùng kem nền: màu kem che khuyết điểm phải sáng hơn màu nền. dạng kem, dùng tay hoạc chổi để che. + không dùng kem nền : màu kem che khuyết điểm phải trùnh với màu da, phải dùng tay hoặc mút để tác kem, ko dùng chổi dược. mình có nhiều mụn, nên cũng thường xuyên dùng kem nền để che vết thâm, tiết kiệm chi phí, ko phải mua bút che khuyết điểm. và mình chỉ dùng kem nền cho việc che khuyết điểm chứ không tán cả mặt. Cố gắng tìm cách sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất bạn nhé [:D]