Nên thuê hay mua áo cưới?

Chỉ có một lần duy nhất trong đời nhưng vẫn muốn mua. Phân vân quá

trương đăng sang
Trả lời 13 năm trước

Thuê đi chứ mua làm gì, chính vì chỉ có 1 lần duy nhất trong đời nên mới thuê đó. tìm cái nào kiêu sa nhất , lộng lẫy nhất. Mua làm gì, trừ khi muốn cưới thêm chồng nên mua để dành :D:D:D:D::D

Boy Việt
Trả lời 13 năm trước

Áo cưới là bộ cánh đẹp nhất để cô dâu trưng diện vào ngày tổ chức hôn lễ. Vì vậy ai cũng muốn sắm cho mình một bộ thật lỗng lẫy để lưu giữ làm kỷ niệm sau ngày hạnh phúc trăm năm.

Nhưng trong điều kiện tài chính không cho phép, thì việc đi thuê áo cưới sẽ giúp bạn đỡ được một khoản chi phí không nhỏ. Cho dù quyết định sắm hay thuê, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau đây.

Lên kế hoạch trước để có thời gian đi khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau

Lý do: Nếu để đến sát ngày cưới mới vội vàng đi chọn đồ thì có thể bạn sẽ dễ dàng bị "hớ". Ngoài việc khảo giá, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều kiểu dáng khác nhau để phút cuối cùng chọn ra một bộ áo cưới ưng ý nhất, tránh trường hợp bạn sẽ tiếc nuối khi đã đặt may hay thuê rồi, lại nhìn thấy bộ khác đẹp hơn.

Hãy thương lượng để mua hay thuê đồ với giá thấp nhất.

Lý do: Hiện nay nhiều người đang quen dần với cách mua miễn trả giá, nhưng cái mác "bán đúng giá" đã trở thành một chiêu thức kinh doanh khiến khách hàng dễ dàng "sập bẫy". Vì vậy, trừ những tiệm nổi tiếng uy tín từ xưa đến nay, bạn hãy thương lượng giá cả khi bước vào tiệm lạ để tránh bị lầm.

Tháng nào cũng có thể cưới, đừng chờ đúng vào mùa cưới vì giá cả thường đắt hơn những ngày khác và hay xảy ra tình trạng chụp giựt.

Mùa cưới thường tập trung vào tháng 8, giáp tết, và ra giêng, vì vậy lượng khách hàng đặt mua hay thuê áo cưới sẽ cao kéo theo các dịch vụ khác. Do cạnh tranh nên nhiều khi biết là đắt đỏ, bạn vẫn phải "bấm bụng" rút hầu bao để yên tâm lo những khoản khác. Phương châm "tháng nào cũng có thể cưới" sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng, lo lắn khi chuẩn bị. Hơn nữa, chủ tiệm cũng dành thời gian đón tiếp, phục vụ bạn chu đáo hơn do không phải chạy "sô".

Biết kiềm chế kẻo vung tay quá trán, mua sắm những thứ không cần thiết.

Ngoài váy cưới, còn rất nhiều kiện khác đi kèm như lúp đội đầu, khăn choàng, găng tay, trâm cài đầu, vớ... cũng chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí. Cách tốt nhất là đơn giản hoá bao nhiêu, càng đẹp bấy nhiêu. Việc nắm bắt và tìm hiểu kỹ thông tin những thứ bạn cần sẽ giúp cho chi phí lễ cưới được giảm xuống.

Nguồn Áo cưới, thuê hay sắm?

Lê Thị Việt Hoa
Trả lời 13 năm trước

bạn nên thuê áo cưới thì tốt hơn, vì chi phí rẻ hơn nhiều, mẫu mã của những bộ áo cưới thuê sắc sảo và đẹp hơn nhiều so với bạn đi mua hơn nữa chỉ dùng 1 lần trong đời. Chúc bạn có lựa chọn tốt nhất cho ngày trong đời trong đời bạn nhé.

Nếu muốn diện những bộ cánh đi dự tiệc bạn thể ghé qua shop mình để tham khảo nhé, cảm ơn bạn

http://www.vatgia.com/htvshop

thu
Trả lời 10 năm trước

Ngày cưới sắp đến, các cô dâu băn khoăn không biết nên thuê hay mua áo cưới. Giá thuê váy rẻ hơn nhưng nếu thuê nhiều lần và nhất là vào mùa cao điểm thì giá thành khá cao. Còn chi phí mua váy cưới cao hơn nhưng bạn được sở hữu chiếc váy, không phải bồi thường khi làm hỏng váy. Một vài tư vấn dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc, lựa chọn phương án phù hợp nhất.

1. Vì sao nên thuê váy cưới?

- Ưu điểm:

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì thuê áo cưới là phương án phù hợp và khả thi nhất. Để thuê một chiếc váy cưới, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng từ 1-5 triệu nên rất nhiều cô dâu thuê váy cưới. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí dành cho các khoản khác như sắm đồ cưới, nghỉ trăng mật, đặt tiệc cưới…

Bên cạnh đó, các cửa hàng cho thuê áo cưới sẽ có rất nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn cho phù hợp với vóc dáng cơ thể. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn nhiều kiểu váy cho từng thời điểm trong lễ cưới như khi đón tiếp khách mời, cử hành hôn lễ, lúc rước dâu…

Thêm nữa, khi thuê áo cưới, bạn sẽ không tốn thời gian, chi phí lựa chọn, chỉnh sửa váy khi mua về để phù hợp với thân hình. Vì thế, bạn giảm bớt được một phần công việc khi đang bận rộn chuẩn bị đám cưới.

Giá thuê áo cưới rẻ hơn mua váy và được nhiều cô dâu lựa chọn

- Nhược điểm:

Chiếc váy cưới đi thuê sẽ chỉ thuộc về bạn trong một ngày và chắc chắn bạn cũng không phải là người duy nhất mặc nó vào người. Vì thế, lúc bạn thuê, có thể chiếc váy sẽ bị rách một số chi tiết nên cần xem xét kỹ trước khi thuê và phải nói với chủ cửa hàng đề họ sửa lại. Thêm nữa, nếu bạn làm bẩn, rách áo cưới thì sẽ phải bồi hoàn cho cửa hàng chứ không được tùy ý sử dụng nếu chiếc váy cưới đó là của bạn.

2. Lý do nên mua áo cưới

- Ưu điểm:

Những cặp đôi dư dả về tài chình thì có thể sắm áo cưới với mức giá khoảng từ 3-7 triệu đồng/chiếc. Đặc biệt, nếu bạn tổ chức lễ cưới ở nhiều nơi thì việc mua một chiếc váy sẽ tiết kiệm hơn nhiều lần thuê váy.

Nếu có khả năng về tài chính, bạn có thể sắm váy cưới

Chiếc váy này sẽ là của bạn nên có thể chỉnh sửa, đính thêm các chi tiết theo ý thích. Bạn cũng không phải lo bồi hoàn vì làm hỏng váy, rách váy. Hơn nữa, bạn có thể giữ váy cưới làm kỷ niệm sau này. Ngoài ra, bạn còn có thể mặc lại áo cưới trong các buổi tiệc sang trọng với kiểu váy dạ hội, váy không quá cầu kỳ.

- Nhược điểm:

Giá cả thuê áo cưới đắt hơn so với đi thuê nên cũng khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí cho đám cưới. Bên cạnh đó, bạn phải tốn công sức, thời gian để chỉnh sửa lại chiếc váy cho phù hợp với thân hình của mình. Ngoài ra, vì đã mua váy nên bạn chỉ được mặc một kiểu ở mọi thời điểm trong đám cưới, không thể diện nhiều kiểu như khi đi thuê.