Mẹ cho con đất, phải làm thủ tục gì?

Mẹ tôi hiện có một miếng đất thổ cư khoảng 90m2, sổ hồng do mẹ tôi đứng tên. Nhà tôi có bảy anh chị em, nếu mẹ tôi muốn sang tên cho một mình tôi thì phải làm sao? Tôi có phải đóng thuế hay làm thêm thủ tục nào nữa không?
voicoixauxi
Trả lời 16 năm trước
Theo qui định tại điều 197, điều 467 Bộ luật dân sự năm 2005, mẹ bạn có quyền tặng, cho bạn nhà đất do mẹ bạn đứng tên sở hữu. Trong trường hợp giấy tờ sở hữu do cha mẹ bạn đứng tên, việc tặng, cho phải được cha và mẹ cùng đồng ý ký tên. Việc tặng, cho phải được lập thành văn bản có công chứng chứng thực. Người nhận tặng, cho nộp lệ phí trước bạ và làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu cho mình.