Bán nhà có phải thông qua sàn bất động sản hay không?

Kính chào các anh chị , Hiện nay tôi chỉ có một căn nhà dạng hộ tập thể ở Sài Gòn (sổ đỏ) và dự định bán để đi nơi khác. Tôi nghe nói là nghị định 88 gì đó, sẽ có hiệu lực từ ngày 10/12/09 là mua bán nhà phải qua sàn bất động sản thì mới sang tên được. Các anh chị vui lòng cho biết thông tin trên có chính xác hay không và xin hướng dẫn giùm. Cảm ơn các anh chị. Kim Oanh
Meo meo
Trả lời 14 năm trước
"Chỉ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh bất động sản mới phải thực hiện giao dịch qua sàn. Những hoạt động mua bán cho, tặng, ở... sẽ không bắt buộc", bà Vũ Thị Hòa, Phó cục trưởng Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản cho biết. "Từ 1/1/2009, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải thực hiện việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê mua bất động sản qua sàn giao dịch" là nội dung trong thông tư hướng dẫn thực hiện [url=http://www.bantinnhadat.vn/nghi-dinh-1532007nd-cp-cua-chinh-phu-ngay-15102007-525.html]nghị định 153[/url] về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh Bất động sản." [url=http://www.bantinnhadat.vn/nghi-dinh-882009nd-cp-cua-chinh-phu-ngay-19102009-200.html]Nghị định 88/2009[/url] ngày 10/12/2009 là Nghị định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất.