Bà em có phải bị bệnh đương tiêu hoá kém hay không?

Bà em năm nay hơn 80 tuổi ,bụng thườg xuyên bị sôi và di ngoài ,an uống kém,đà dùng rất nhiều thuỗc mà không khỏi .Theo bác sỹ nói ,bà đường tiêu hoá kém do tuổi gia.Nhưng toi cho bà dùng men tiêu hoá suốt mà không đỡ chut nào .Bác sỹ cho toi hỏi có cách nào chữa được bệnh của bà tôi không ?Đó là bênh gì ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tuổi già các cơ quan trong cơ thể bắt đầu lão hoá, gây nên nhiều bệnh cho cơ thể. Để xác định bệnh của bà bạn, bạn không tự ý đi mua thuốc mà phải đến các cơ sở y tế để các Bác sỹ khám và cho làm các xét nghiệm để tìm ra bệnh từ đó sẽ có phương hướng giải quyết hợp lý. Ngoài ra chế độ ăn uống cho người cao tuổi là rất quan trọng vì người già hấp thu các dưỡng chất rất kém, vì vậy chế độ ăn cần : * Thức ăn giàu chất xơ, * Ăn rau xanh, * Thức ăn ít đạm, ít chất béo * Giảm chế độ ăn các thức ăn nhiều đường, bột... * Ăn ít muối (ăn nhiều muối dễ tiêu chảy và gây tăng huyết áp..) Chúc bà bạn mau chóng khỏi bệnh.