Làm lại giấy tờ xe như thế nào ?

Minh la bao ve cho 1 tiem vang. Luc truoc co mua 1 xe may cua 1 nguoi khach dong huong,minh thay giay to hop le nen da mua va chua kip sang ten. Vao 1 ngay minh di an tiec cuoi ve thi so y de mat cai bop,trong do co tien+CMND+GPLX va wan trong nhat la giay to chiec xe nua. CMND va GPLX thi minh biet va co the lam lai dc,nhung con giay to xe thi ko biet lam cach nao de dang ky lai day ? Vi so dt ma nguoi chu kia cho minh luc dau con goi dc,sau nay lien lac thi ko dc. Nen danh po tay,dia chi thi tren giay to xe co ghi nhug minh wen mat roi. Cac anh em co ai biet cach nao giup minh ko ? Neu ra cac anh cong an thi minh ko phai chu dung ten xe,con lam giay to gia thi ko biet co xai dc ko,ma cug chang biet cho nao lam nua. Giup gium minh voi.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn làm tờ tường trình, trình bày lý do bị mất các loại giấy tờ tùy thân, có xác nhận của công an địa phương hoặc cảnh sát khu vực, phô tô công chứng thành 3 bản :
- 1 bản kèm theo sổ hộ khẩu để làm thủ tục xin cấp lại giấy CMND (như bạn đã biết).
- 1 bản kèm theo với hồ sơ lái xe nộp cho Sở Giao thông Vận tải tỉnh (thành) nơi bạn cư trú để xin cấp lại giấy phép lái xe hạng A1.
- 1 bản kèm theo với đơn xin cấp lại giấy đăng ký xe 2 bánh do bị mất (có ghi rõ số biển kiểm soát xe) nộp cho Phòng CSGT thuộc Sở Công an tỉnh (thành) hoặc Đội CSGT thuộc Phòng Công an huyện (quận, thị xã, TP thuộc tỉnh) nơi bạn cư trú để làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe.
Thân ái chào bạn.

Hoàng Minh Hùng
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo thủ tục tại đây, hướng dẫn rất đầy đủ, có cả phần hỏi đáp.

http://www.tracuuphapluat.info/2010/10/thu-tuc-cap-lai-giay-ang-ky-xe-bi-mat.html