Kinh nghiệm lái xe khi trời nắng nóng ?

Em vừa xem TV thấy nói nhiệt độ mặt đường hôm nay là 68 độ. trong khi nhiệt độ không khí là khoảng 39 độ. Nghe mà hết hồn. Không biết lốp xe thông thường ở VN chịu được bao nhiêu độ? Và lúc đó thì nên đi với tốc độ thế nào. Các bác có kinh nghiệm thì chia sẻ với anh em nhá

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em thấy xe tải hay có thùng nước trên nóc cabin, ống nước rỏ giọt xuống bánh xe. Cứ như vậy chạy qua Nam cùng Bắc. Hay bác nghiên cứu đeo cái thùng nước trên nóc xe nhỉ! Kết quả thế nào so với không có thùng nước làm mát bánh xe thì nhớ cho chúng em biết với nhé!

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Nếu lốp ngon thì chịu được tốt bác ợ, còn lốp mà kém thì cũng tùy, nhưng mà vẫn có thể chịu được! Tốt nhất là nếu lốp kém thì khi đi xa trong điều kiện nắng nóng, bác bơm đúng áp suất lốp (bơm khí Nito là ngon nhất và hơi non một tí cũng được), chạy đừng nhanh quá là oke (vừa ko dính bắn tốc độ mà vừa đảm bảo an toàn, có thế xử lý được khi có sự cố về lốp)

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Lốp các bác nên bơm NITO, vì NITO ít co dãn vì nhiệt, và làm lốp mát hơn, ít xuống hơi hơn (nge nói vậy) vả lại cũng k đắt quê em 5k/lốp.
Điều hòa thì chỉ có cách làm sạch giàn nóng cho nó hiệu quá tản nhiệt hơn. lưu ý khi ra vào xe k thi sốc đấy nhất là trẻ nhỏ.
Còn nếu có 1 phi nước trên nóc xe vừa chạy vừa chảy thì .... nhất.
Còn nếu phải để xe ngoài trời nắng thì quá lò xông khô đảm bảo nhiệt độ trong xe các bác khoảng 80C