Làm cách nào để bình điện của xe máy điện lâu bị hỏng?

Hic, xe của mình mới mua có vài tháng mà bây giờ chạy được có mười mấy cây số ah

Các bạn giúp mình với

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mình ko hiểu đi mười mấy cây số thì xe bị gì? mà bình điện có liên quan gì tới xe chạy mười mấy cây số (là km hay km/h)?

Nếu bạn hỏi riêng về bình điện thì như thế này:
1. Trước khi xài lần đầu tiên phải sạc điện đầy đủ (có hướng dẫn sạc trong giấy bảo hành), tức là sạc đến khi thấy có bọt khí nổi lên (bình ướt), bình khô cũng phải sạc trước
2. Nếu hết bình thì châm bình (bình ướt) và hết điện thì sạc lại, bình khô thì sạc lại (ko đc để lâu ko sạc sẽ hư bình)
3. Tuyệt đối không bao giờ đc mở bình khô ra
4. Cục sạc của xe phải tốt nếu không trong lúc chạy sẽ không sạc đc (mau hết điện)
5. không đc đấu 2 cực với nhau (ở ngoài tiệm người ta hay thử cách này)
6. Định kỳ khi lấy bình ra xạc hay châm nước hãy dùng bàn chải chà đầu cực cho sạch
7. Phải sử dụng xe thường xuyên, nếu ko sẽ hư bình

(theo qui định thì châm nước là nước cất chứ ko đc châm axit - ở ngoài hay châm axit)

Thân