Những mẫu xe nào lý tưởng nhất cho mùa du lịch hè 2010?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mỗi khi hè về, việc lựa chọn một chiếc xe hợp lý để thực hiện những hành trình khám phá thú vị là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Dưới đây là 10 mẫu xe lý tưởng nhất dành cho hành trình mùa hè do MSN bình chọn:

1. Chevrolet Suburban

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Chevrolet Suburban là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những gia đình đa thế hệ với không gian đủ cho 9 người. Chính tính tiện dụng này đã giúp cho Suburban trở thành cái tên lâu đời nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi vẫn còn tồn tại và được nhiều người tiêu dùng yêu mến.

Chevrolet Suburban có hai lựa chọn, động cơ 5.3L V8 công suất 310 mã lực và động cơ 6.0L V8 công suất 366 mã lực với giá bán khởi điểm 41.585 USD.

2. Chrysler Town & Country

10 xe lý tưởng  cho mùa hè

Town & Country được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời cho một gia đình không quá chú trọng chuyện hình thức mà quan tâm nhiều đến sự tiện ích và tính thực tế.

Có 3 lựa chọn động cơ, kèm theo đó là mức giá, cho xe Town & Country mới. Phiên bản tiêu chuẩn LX, giá hơn 25.995 USD, trang bị động cơ V6 3.3L công suất 175 mã lực, sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Hạng trung là phiên bản Touring, giá hơn 29.245 USD, lắp động cơ V6 3.8L công suất 197 mã lực. Cuối cùng là phiên bản Limited giá hơn 33.180 USD, dùng động cơ V6 dung tích 4.0L công suất 251 mã lực. Hai phiên bản sau đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

3. Ford F-150 Raptor

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Được xây dựng từ nền tảng của F-150 truyền thống, F-150 Raptor hứa hẹn sẽ là một mẫu off-road cực kỳ linh hoạt và thân thiện, vừa sẵn sàng chinh phục những cung đường khắc nghiệt vừa phù hợp với sinh hoạt thường ngày.

Ford F-150 Raptor vẫn được trang bị động cơ Triton V-8 ba van dung tích 5,4 lít truyền thống của F-150. Điều này có nghĩa công suất cực đại của Raptor là 320 mã lực và mô-men xoắn 530 Nm.

Bên cạnh đó, tùy chọn động cơ V-8 dung tích 6,2 lít mới sẽ được cung cấp sau khi F-150 Raptor được tung ra thị trường. Động cơ mới này hứa hẹn sẽ làm tăng thêm đáng kể sức mạnh của Raptor.

4. Ford Mustang Convertible

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Sự ra đời của Ford Mustang Convertible được xem như “cơn gió lạ” trong lịch sử tồn tại của “ngựa hoang” này. Tuy nhiên, phiên bản mui trần trông vẫn mạnh mẽ như những mẫu xe khác của Mustang xưa nay. Phong cách thiết kế của mẫu xe này phản ánh sự trở lại rõ rệt của thiết kế mạnh mẽ đã giúp Mustang trở nên nổi tiếng trong những năm trước với mũi xe rộng, cụt và thân xe dày, cứng cáp.

Ford Mustang Convertible có hai lựa chọn về động cơ: phiên bản 4.0L V6, công suất 210 mã lực tại 5.300 vòng/phút và 4.6L V8, công suất 315 mã lưc tại 6.000 vòng/phút. Giá khởi điểm của Ford Mustang Convertible là 26.395 USD.

5. Honda Element

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Ra đời năm 2003, Honda Element đã có chỗ đứng khá tốt trong dòng xe SUV nhỏ nhờ vào thân xe cao, thiết kế hình hộp mang đậm phong cách Nhật.

Ngoại thất đơn giản nhưng mạnh mẽ với điểm nổi bật nhất là toàn bộ thân xe được làm bằng thép. Tấm chắn bùn hoàn toàn mới là sự kết hợp thiết kế của Honda với nhà sản xuất đồ chơi tạo hình LEGO. Mặt trước của chiếc xe này được vay mượn những nét đặc trưng của Honda Pilot và Accord cùng nét hiện đại trong các đường nét vuông vức vốn có của Element.

Nội thất phù hợp với giới trẻ năng động, được bọc vải mềm với không gian rộng rãi, linh hoạt thể hiện phong cách hiện đại trẻ trung. Cửa sổ trời phía sau không còn được thiết kế giống như mẫu 2008 mà thay vào đó là một không gian đựng đồ rộng rãi, có thể chở những hàng hóa cồng kềnh và đặc biệt phù hợp với các chuyến du lịch cuối tuần.

Honda Element có giá khoảng 22.000 USD.

6. Jeep Wrangler

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Mùa hè đồng nghĩa với các hoạt động ngoài trời như câu cá, cắm trại, tiệc trên bãi biển, và những hoạt động này cần một chiếc xe có khả năng off-road phù hợp. Jeep Wrangler chính là sự lựa chọn tối ưu.

Jeep Wrangler trang bị động cơ V6 3.8 lít với hệ thống phun nhiên liệu đa điểm trực tiếp (SMPI). Động cơ có công suất cực đại 199 mã lực tại vòng tua 5.000 vòng/phút. Xe còn được trang bị hệ thống truyền động 4 bánh bán thời gian Command-Trac, bộ truyền động 2 tốc độ với khả năng lướt nhẹ và chạy êm. Jeep Wrangler sử dụng hộp số tự động 4 cấp.

7. Mazda MX-5 Miata

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Sở hữu một chiếc mui cứng gấp bất chấp thời tiết và một thiết bị làm lệch hướng gió được lắp đặt giữa hàng ghế sau, ép luồng gió hướng thẳng lên trên thay vì thổi vào khoang lái, MX-5 Miata là một trong những chiếc mui trần lý tưởng nhất cho những ngày hè nóng nực.

MX-5 ra mắt thế giới lần đầu tại triển lãm ôtô Chicago năm 1989 và nhanh chóng trở thành một trong những chiếc roadster được ưa chuộng nhất. Năm 2000, MX-5 được sách kỷ lục Guinness ghi nhận như là chiếc xe thể thao hai chỗ bán chạy nhất thế giới. Xe trang bị động cơ 1.999 phân khối, 16 van, công suất 163 mã lực tại 6.700 vòng/phút, mô-men xoắn 191 Nm tại 5.000 vòng/phút. Hộp số là loại số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp với cần chuyển số sau vô-lăng.

8. Mercedes-Benz E-Class Convertible

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Được phát triển dựa trên xe Mercedes E-Class Coupe, mẫu Convertible sở hữu phong cách gợi cảm với kiểu mui xếp mềm. Phần mui xe được thiết kế đặc biệt để có khả năng cách âm tốt nhất có thể cho xe. Mercedes hứa hẹn rằng người ngồi trong xe có thể nói chuyện điện thoại như bình thường ngay cả khi xe chạy ở tốc độ trên 200km/h.

Khi hạ mui xe, người lái sẽ có cơ hội khám phá hai hệ thống hỗ trợ hiện đại dành cho xe mui trần của Mercedes là AIRSCARF (hệ thống sưởi đến cổ người ngồi) và AIRCAP.

Mercedes E-Class Convertible sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường châu Âu từ cuối tháng 3 và có mặt tại Mỹ từ tháng 5, thay thế mẫu CLK mui trần và cạnh tranh với BMW 3-Series cũng như Audi A5 mui trần.

9. Smart Fortwo Convertible

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Sở hữu một tấm mui xếp điều khiển bằng điện đầy cá tính, Smart ForTwo phiên bản mui trần là giải pháp thông minh cho việc đi lại và thư giãn trong thành phố vào những ngày hè đẹp trời với một phong cách hoàn toàn khác biệt. Lắp động cơ tiết kiệm nhiên liệu (6 lit/100 km) cùng thiết kế thân xe nhỏ gọn, xinh xắn, vui nhộn, linh hoạt và một cabin vô cùng thoải mái đối với loại xe cỡ nhỏ, Smart ForTwo phiên bản mui trần sẽ khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Ngoài ra, với mức giá 16.590 USD, dường như giấc mơ mui trần chẳng còn xa vời đối với bất kỳ ai. Chính vì vậy, Smart ForTwo phiên bản mui trần được kỳ vọng sẽ tạo nên một nét văn minh mới cho thú chơi xe của người thành thị vào thời buổi giá nhiên liệu đang tăng chóng mặt.

10. Volkswagen Eos

10 xe lý tưởng cho mùa hè

Trong thế giới mui trần, Volkswagen Eos luôn là đối thủ đáng gờm với thiết kế ấn tượng và mức giá phải chăng.

Eos có dáng vẻ chắc nịch nhờ cấu trúc ngang dọc và cơ cấu lên xuống của chiếc mui cứng. Nhà cung cấp Webasto phụ trách lắp đặt mui theo kiểu “plug-and-play” - cắm là chạy. Khi mui Eos gập xuống, hai bộ khóa gió sẽ chịu trách nhiệm hóa giải dòng khí xoáy đi vào ca-bin. Tuy nhiên, bộ khóa phía trên kính chắn gió tạo ra nhiều tiếng ồn hơn là có tác dụng giảm dòng khí xoáy.

Giá của Volkswagen Eos dao động trong khoảng 31.522 - 34.920 USD, tuỳ từng phiên bản.

(Theo Zing)