Trên 60 tuổi có được thi lấy giấy phép điều khiển xe ô tô không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nếu thể lực còn tốt và vượt được tất cả các xét nghiệm y khoa gồm :
Thử máu, nước tiểu, (Mới áp dụng từ 1/01/2010 để tránh tình trạng nghiện ma túy...)mắt, tai, mũi, họng, lực bóp tay phải( hoặc trái), lực kéo, nhịp tim, huyết áp...
Và còn đũ minh mẫn để học thuộc 400 câu luật Giao Thông Đường Bộ thì OK.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Luật Giao Thông không hề có quy định giới hạn tuổi tối đa không được thi bằng lái xe mà chỉ quy định từ 18t trở lên có sức khỏe và thể lực đủ khả năng điều khiển xe là được