Các thủ tục sau khi mua xe máy ?

  Tớ đang chuẩn bị mua xe máy Honda Click , nhưng đang không biết là sau khi mua xe phải đăng ký những gì, lấy biển số ở đâu, nộp thuế trước bạ như thế nào ? Tớ là sinh viên, và chiều nay sẽ lấy xác nhận của trường.

thanh
Trả lời 14 năm trước

Làm thủ tục đăng ký giấy tờ xe, đóng thuế trước bạ, làm hồ sơ xin cấp biển số xe
Những cái này bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cửa hàng hay đại lý bán xe cho bạn làm tất cả các thủ tục này vì bây giờ hầu hết các cửa hàng bán xe máy đều làm công việc đăng ký hồ sơ cho khách hàng
Bạn cũng có thể tự làm lấy được nếu như bạn muốn hay bạn có thời gian rảnh rỗi! Tuy nhiên cho dù bạn tự làm hay yêu cầu cửa hàng làm cho bạn thì bạn cũng ko tiết kiệm hơn 1 xu nào đâu

thu
Trả lời 11 năm trước

Theo quy định mới, hồ sơ đăng ký mô tô, xe máy đã tinh giản hơn so với trước. Các loại giấy tờ liên quan gồm có: tờ khai đăng ký (người đi đăng ký tự khai và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, không cần phải có xác nhận của chính quyền nơi cư trú); giấy phép lái xe (đối với loại xe trên 50 phân phối); biên lai thu thuế trước bạ; hóa đơn bán hàng giá trị gia tăng của cửa hàng bán phương tiện; phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (đối với xe cơ giới). Riêng với xe nhập khẩu, hồ sơ cần phải có tờ khai hoàn thành thủ tục hải quan. Ngoài ra, hồ sơ đăng ký phải có thêm sổ hộ khẩu (nhằm xác minh địa bàn cư trú và áp định mức thu lệ phí). Hồ sơ đăng ký mô tô, xe máy theo quy định mới không cần có giấy bảo hiểm. Tuy nhiên, chủ phương tiện khi tham gia giao thông mà không có giấy bảo hiểm sẽ bị CSGT xử phạt theo quy định hiện hành. Đối với những trường hợp đăng ký hộ, người đi đăng ký và người chủ phương tiện phải cùng đứng tên trong hộ khẩu.

Theo quy định của Bộ Công an, lộ trình đăng ký và cấp giấy chứng nhận mô tô, xe máy là 5 ngày. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành, thời gian đăng ký có thể hoàn thành sớm hơn, ví dụ tại Bình Định, người đi đăng ký phương tiện có đầy đủ hồ sơ hợp lệ thì chỉ trong vòng 3 ngày sẽ có giấy đăng ký chính thức. Chúng tôi đã lập quy trình cấp giấy đăng ký mới theo quy định của Bộ Công an và đã trình lên lãnh đạo. Nếu được thông qua, chúng tôi sẽ khẩn trương thực hiện ngay.

hao
Trả lời 10 năm trước

đầu tiên nhìn thì tưởng khoai nhưng khi đi vào làm thì cũng ko đến nỗi nào, cụ có thể tự làm được mà
đầu tiên là đi nộp thuế trước bạ trên Chi cục thuế và kho bạc chỗ quận/huyện cụ, cái này làm mất 1 buổi, thủ tục thì ko có gì, cụ cứ đến chi cục thuế lấy tờ khai rồi nộp, rất giản đơn, nộp tiền thì ra kho bạc, còn dễ hơn nữa.một khi đã nộp thuế rồi thì để từ từ đăng ký cũng được mà.
sau đó cụ đem giấy tờ hóa đơn biên lai lên chỗ đăng ký xe máy trên quận cụ, lấy tờ khai ra khai rồi tìm người cà số cho, cái này cũng rất sẵn ngay chỗ đó sẽ có, có thể là người trông giữ xe, có thể là dân phòng, trật tự phụ trách chỗ đó, lệ phí là 20k vừa cà vừa khai hộ, khai xong thì nộp, xxx kiểm tra lại số má...rồi ra biển (xe cụ thì có lẽ k lăn tăn vụ biển lắm, em dự vậy), cụ nộp thêm khoảng 1 triệu tiền phí nữa, em vừa đi đăng ký hôm 25/10, xe Honda vision, biển 084.16, chả biết đẹp hay xấu nhỉ các cụ?