Không biết các bạn có hiểu hết về xe không mà cứ chê khen xe này xe nọ?

mình thấy việc xe nào hao xăng hơn, thi có ai cùng một lúc lấy 4 chiếc xe của 4 hãng (HD, YA, SU, SYM),(cùng phân khối,mới như nhau, vừa hết rô đai và lúc rô đai do một người chạy, và chạy trên địa hình như nhau), rồi đổ đúng 1l xăng đem chạy thử ko, hay chỉ phỏng đoán theo cảm nhận của mình thôi, rồi nói xe nay hao hơn xe kia, hay chỉ nghe mấy hãng xe đó đăng tin là đã thử nghiệm rồi cứ thế tin, có ai thấy các hãng xe đó thử nghiệm chưa còn việc xe hãng nào bền, tốt hơn xe hãng nào thì ai có nhiều tiền thay vì mua con SH thì mua 4 chiếc (AB, NV, SKY, JON) về thay phiên nhau chạy, thì sẽ biết con nào tốt hơn con nào còn việc các bạn đi khảo sát chắc gì đã đúng vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan hay khách quan của mỗi người. chẳng hạn: nếu bạn khảo sát phải một người trong wá khứ chỉ đi xe trung quốc, rồi tới giờ mới có tiền mua đựơc một chiếc xe xịn của 1 trong 4 hãng thì chắc chắn một điều là họ sẽ khen con này tốt, bền.... còn nếu bạn khảo sát phải một người mà từ khi họ mới biết chạy xe họ đã được sở hữu những chiếc xe xịn thì họ sẽ khen xe cũng như hãng xe mà họ ưu thích nhất còn người bạn khảo sát là nữ thì đa phần là họ không am hiểu gì về xe, họ chỉ biết chạy thôi, những trục trặc nhỏ thường họ ko biết cho tới khi chiếc xe hư nặng còn nếu bạn khảo sát phải một người có tư tưởng xe honda là nhất (điều này đồng nghĩa với việc họ chỉ đi xe HD) thì mình ko nói thì ban cũng biết được đáp án còn nếu bạn khảo sát phải một người có lúc chạy xe hãng này, có lúc chạy xe hãng kia, mà những chiếc xe đó chỉ là mượn của bạn bè chạy thôi (mà họ ko hề chú ý một điều mổi người có cách chạy khác nhau, những chiếc xe đó cũng có độ cũ, mới khác nhau thì những yếu tố này cũng ảnh hưởng đến độ bền và độ hao xăng của xe) rồi họ sẽ so sánh với chiếc mình đang chạy, và sẽ đươc ra kết luận theo chủ quan của họ nói tóm lại là rất nhiều, rất nhiều những yếu tố để dẫn đến một kết luận nhưng tất cả đểu ko hoàn toàn 100%, chỉ là sự chủ quan từ phía mỗi người nên mình thấy ai có nhiều tiền thì mua honda ít tiền thì mua xe hãng khác, còn không thí thích xe nào thi mua xe nấy chẳng cần phải thao khảo ý kiến của ai, vì ai cũng có cái đúng mà ai cũng có cái sai, nhưng đều dựa vào kinh nghiệm và sự hiểu biết chủ wan, chẳng dựa trên một cơ sở khao học (khách wan) nào cả còn việc phun xăng điện tử có tiết kiệm xăng hơn phun xăng thường ko thì ko biết, vì có ai lấy 2 chiếc future neo một điện tử, một thường sau khi vừa hết rô đai (1000km, mới như nhau, và lúc rô đai do một người chạy, và chạy trên địa hình như nhau) ra chạy thí nghiệm ko, mà dám nói điện tử ít hao hơn, hay chỉ nghe các hãng tâng bốc về xe của họ
Hoàng DInh Thoan
Trả lời 14 năm trước
ÔNG TEST ĐI RỒI BÁO KẾT QUẢ XEM THẾ NÀO CÒN CÁI VỤ MUA XE ĐẮT LÀ MUA CẢ THƯƠNG HIỆU HAY NÓI CÁCH KHÁC LÀ MUA CẢ CÁI OAI CHỨ KHÔNG PHẢI NGƯỜI TA MUỐN BỀN ÔNG BẠN AK