Công dụng đậu nành?

Mình thường nhe nhiều ý kiến trái chiều về công dụng đậu nành nên không biết chính xác đậu nành gồm những công dụng như thế nào? Đậu nành có thật sự tốt như nhiều người nói không hay còn có những mặt hạn chế? Và nên sử dụng như thế nào là hợp lý?

Vũ khoa
Trả lời 11 năm trước

Hạt đậu nành tuy nhỏ bé nhưng nói đến công dụng thì nó là vua của họ đậu. Công dụng đậu nành rất nhiều như giảm hat tránh một số bệnh hiểm nghèo: giảm bệnh tiểu đường, giảm bệnh tim, bệnh ung thư, giảm cân, tốt cho bà mẹ và em bé, giúp đẹp da, tốt cho cả nam giới, giúp săn chắc cơ bắp.

Cụ thể công dụng đậu nành gồm:

1. Công dụng đậu nành giảm bệnh tiểu đường:

Như chúng ta đã biết bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là căn bệnh đáng lo ngại ở khu vực Châu Á. Đặc biệt ở nước ta bệnh tiểu đường ngày càng phát triển và trẻ hóa, điều đáng lo ngại nhất là hiện tại căn bệnh này vẫn chưa có thuốc trị và nó còn theo di truyền. Vì vậy chúng ta nên ngăn ngừa trước để mình không mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

Bên cạnh đó theo một nguyên cứu của Tổ chức Y Tế thế giới thử nghiệm trên 14 người mắc bệnh thận liên quan đến tiểu đường nhận thấy sản phẩm đậu nành được thêm vào chế độ ăn uống của họ đã làm giảm mức protein trong nước tiểu của họ, đó là một dấu hiệu chức năng thận được cải thiện.

Trong hạt đậu nành có chứa rất nhiều chất xơ và protein, những loại chất dinh dưỡng quan trọng có công dụng làm giảm hiện tượng bài tiết đường khi đi tiểu của người mắc bệnh tiểu đường.

2.Công dụng đậu nành giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Theo Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyên dùng thì để có một trái tim luôn khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng ít nhất 25g đạm đậu nành trong khẩu phần ăn hàng ngày, nguy cơ trụy tim của bạn sẽ được giảm đáng kể. Đậu nành là loại thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi, đậu nành có tác dụng giúp cân bằng huyết áp ở những người cao huyết áp và giảm cholesterol xấu ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch.

Theo nghiên cứu ở Nhật Bản, nếu có chế độ đinh dưỡng hợp lý và sử dụng nhiều đậu nành trong khẩu phần ăn sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 40%.

3. Đậu nành có tốt cho bà bầu không?

Đây là một câu hỏi mang lại nhiều tranh cãi và đã có nhiều nhà khoa học trên thế giới vào cuộc để nghiên cứu về công dụng đậu nành với bà bầu.

Và kết quả nghiên cứu cho thấycác nhà nghiên cứu tìm thấy nhiều chấtIsoflavone(một chất có trong thành phần hạt đậu nành) trong máu của bé sơ sinh có mẹ dùng thường xuyên đậu nành.

Do bài hơi dài nên bạn tham khảo thêm ở đây nhé, mình thấy công dụng đậu nành ở đây khá đầy đủ nè: Công dụng đầy đủ của đậu nành

Vũ khoa
Trả lời 11 năm trước

Còn bạn muốn hỏi là nên dùng đậu nành như thế nào cho tốt thì mình nghĩ nên ăn đậu nành rang hay sấy là tốt nhất. Hoặc nếu bạn có nhiều thời gian thì mua hạt đậu nành về rồi tự nấu thành sữa đậu nành uống, chứ bây giờ mua sữa đậu nành làm sẵn ko tốt đâu, những sữa đó làm gì được làm từ đậu nành, toàn có nước màu rùi mùi thôi hoặc họa may thì làm từ bột j đó chứ hiếm có chỗ nào là đậu nành thật lắm, mà nếu có thì cũng là đậu nành nhập từ Trung Quốc. Bởi vì TQ là quốc gia trồng đậu nành nhiều nhất thế giới.

CÂU HỎI LIÊN QUAN