Mình nghe nói Mít được tiêm hóa chất cho mau chín???

Mình rất thích ăn mít . Nhưng nghe phong phanh thông tin là : Mít được tiêm hóa chất cho mau chín??? Có thật không vậy ?
Trả lời 16 năm trước
Chuyện này hoàn toàn có thật. Điển hình là vụ được phát hiện : "Cơ sở đầu tiên được phát hiện là của bà Trần Thị Hạnh ở thôn Tân Lập xã Ea Yông, huyện Krông Pawk. Bà Hạnh cho biết, sau khi được bơm, để 1-2 ngày mít sẽ chín, bán giá 7.500-8000 đồng, gấp đôi giá mít xanh thu mua. Hóa chất này được bà Hạnh mua tại chợ Kim Biên, quận 11, TP HCM, bà không biết nó là chất gì. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ hóa chất lạ trên và yêu cầu bà Hạnh ngừng ngay việc sử dụng. Toàn bộ số hóa chất trên được mang đến Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm, Sở khoa học công nghệ TP HCM kiểm nghiệm. " Theo điều tra đó là chất Ethephon (1%) và phẩm màu hữu cơ, nước (99%). Ethephone là chất nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật dùng để kích thích cao su ra mủ, xoài, nhãn, thanh long... ra hoa. Tuy vậy, chất này không thuộc danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng của Bộ Y tế, nên có thể gây những tác hại đối với sức khỏe con người.