Mình là boy thi thoảng mẹ bắt đi chợ mua rau nhưng ko biết chọn rau như thế nào,ai chỉ giúp mình với!

thuy
Trả lời 16 năm trước
Rau ngoài chợ trông thật xanh mướt và đẹp mắt vì họ bón phân urê trước khi thu hoạch chừng nữa tháng ,trên lá dưới gốc rau còn lưu giữ khá nhiều thuốc trừ sâu,phân urê bạn có thể sẽ bị ngộ độc ,có 1 cách làm bạn yên tâm nhưng phải chịu khó :rau mua về cắt gốc ,bỏ lá úa ,lá dập ,rửa sạch đất cát bám rồi ngâm trong 1 chậu nước đầy ,cách 1 giờ bạn rửa rau 1 lần ,làm như vậy từ sáng đến trưa ít nhất bạn rửa 4 lần khi chuẩn bị nấu bạn rửa lần chót rồi mới nấu. Còn rau sống thì bạn cẩn thận hơn :bạn tách từng lá rồi rửa dưới dòng nước chảy ,dưa leo bạn cũng đừng chủ quan ,rửa sạch ,dùng dao bào vỏ rồi hãy ăn .Một số rau dạng trái như:bí đao ,bí đỏ ,mướp ....bạn bào vỏ ,rửa sạch và nấu ;đạu cô ve ,đạu rồng ,đạu đũa tuy ở trên cây nhưng cũng cần rửa sạch theo cách trên .Còn món giá đạu xanh thì khi mua về bạn nhớ mua loại giá có rễ ,được ngâm theo qui trình cổ điển ,còn loại giá mập ko rễ được cho thuốc kích thích ở biên giới ,chỉ 24 giờ là giá "ra lò" đi vào bữa ăn của chúng ta vô tình chúng ta ăn 1 ít thuốc kích thích tăng trưởng mà chưa rõ công thức .
Đinh Cao Quý
Trả lời 16 năm trước
cu mua nhung loai rau that xau vao . Lan sau ba` gja` ko dam bao mua rau nua dau [:))] the nhe