Tác dụng của rau dừa nước?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Công dụng quan trọng nhất của cây này là dùng để chữa các bệnh về thận như đái đục, đái buốt, đái dắt, viêm cầu thận, thận nóng và sỏi đường tiết niệu. Ngoài ra còn là thuốc phòng cho những người có huyết áp cao. Uống nước sắc rau dừa nước có tác dụng làm cho huyết áp ổn định, người bệnh thấy yên tâm hơn. Những người bị suy thận có biểu hiện nước tiểu đục đái ra dưỡng chất, uống nước sắc rau dừa nước liên tục từ 7-10 ngày thì bệnh đỡ, nước tiểu trong trở lại.

ha
Trả lời 11 năm trước

Rau dừa nước còn có tên là Thủy Long, cây loại dây bò mọc ở ao hồ đầm lầy, có nơi người ta dùng ngọn và lá non ăn sống cho mát. Công dụng quan trọng nhất của cây này là dùng để chữa các bệnh về thận như đái đục, đái buốt, đái dắt, viêm cầu thận, thận nóng và sỏi đường tiết niệu. Ngoài ra còn là thuốc phòng cho những người có huyết áp cao. Uống nước sắc rau dừa nước có tác dụng làm cho huyết áp ổn định, người bệnh thấy yên tâm hơn. Những người bị suy thận có biểu hiện nước tiểu đục đái ra dưỡng chất, uống nước sắc rau dừa nước liên tục từ 7-10 ngày thì bệnh đỡ, nước tiểu trong trở lại. Ngoài ra rau dừa nước còn là thuốc tốt chữa được những căn bệnh sau:

- Trong vú có u cục đau nhức, người sốt.

Rau dừa nước tươi rửa sạch, thêm vài hạt muối giã nhỏ, đắp vào vú băng lại, bệnh nhân cảm thấy mát, dễ chịu, vài ngày thì u cục tiêu biến.

- Bị nóng trong bụng, đại tiện bí:

Rau dừa nước tươi 100g, rửa sạch giã vắt lấy nước, pha thêm một chén mật mía, uống hết một lần, thấy trong bụng mát, đại tiện thông là được.

- Viêm đường tiết niệu dai dẳng gây ngứa và đái buốt.

Rau dừa nước tươi 50g, kim ngân 30g, đinh lăng 30g, rau dấp 20g, mã đề 20g sắc uống ngày một thang. Dùng liên tục từ 5-7 ngày.

- Phụ nữ bị khí hư, bạch đới.

Rau dừa nước 40g, cây chó đẻ răng cưa 30g, mẫu lệ chế 20g, thổ linh 20g, hoàng bá 20g, trạch lan 20g, bạc sau 20g. Sắc uống ngày một thang.

- Vết thương lâu ngày không liền miệng.

Rau dừa nước, lá vông theo tỷ lệ 2/1 hai thứ giã nhỏ đắp vào vết thương băng lại. Trước khi đắp thuốc hãy rửa vết thương bằng muối pha loãng.