Làm sao để ngao sạch cát?

Ngao mua về, tôi đem ngâm trong nước gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch vỏ nhưng đến khi hấp, ngao vẫn còn nhiều cát, ăn lạo xạo trong miệng rất khó chịu.

Tôi tăng thời gian ngâm ngao trong nước gạo lên 30 phút nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn. Có phải thời gian tôi ngâm ngao trong nước gạo quá ít hay là tôi cần phải ngâm ngao với một thứ nước nào khác? Bạn nào có bí quyết làm sạch xin hãy chia sẻ cùng tôi.

Phạm Thành Luân
Trả lời 8 năm trước
khi ngâm ngao bạn nên ngâm bằng nước ớt (nước có pha ớt tươi), ngao bị cay sẽ mở miệng và nhả cát ra. Và bạn nên ngâm ngao khoảng một tiếng để cho ngao nhả hết cát ra nhé!