Cách nấu súp bí đỏ?

vợ em đi công tác xa dài ngày mà mẹ e lại về quê..nên không có ai chăm 2 đứa nhỏ. e thì không biết nấu ăn mà các con cứ đòi ăn súp bí đỏ.. mà ở ngoai e lại không yên tâm vì vấn đề thực phẩm mọi người giúp e đc không ạ

Nguyen Dat Huy
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu nấu món súp khoai tây bí đỏ cho bé: (cho 5-6 người ăn)

- 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

- 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

- 1 củ hành tây, thái nhỏ

- 2 que cần tây, thái nhỏ

- 850g nước dùng gà

- 2 thìa bơ,

- 1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

- muối, đường

- bột gừng, bột nghệ, bột quế

- 355ml sữa tươi ít béo

Cách nấu súp khoai tây bí đỏ:

- Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

- Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

súp khoai tây bí đỏ cho bé

- See more at: http://andamchobe.com/cach-nau-sup-khoai-tay-bi-do-va-sup-khoai-tay-dau-ha-lan-cho-be-an-dam/#sthash.knxcathf.dpuf

Nguyên liệu nấu món súp khoai tây bí đỏ cho bé: (cho 5-6 người ăn)

- 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

- 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

- 1 củ hành tây, thái nhỏ

- 2 que cần tây, thái nhỏ

- 850g nước dùng gà

- 2 thìa bơ,

- 1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

- muối, đường

- bột gừng, bột nghệ, bột quế

- 355ml sữa tươi ít béo

Cách nấu súp khoai tây bí đỏ:

- Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

- Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

súp khoai tây bí đỏ cho bé

Nguyên liệu nấu món súp khoai tây bí đỏ cho bé: (cho 5-6 người ăn)

- 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

- 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

- 1 củ hành tây, thái nhỏ

- 2 que cần tây, thái nhỏ

- 850g nước dùng gà

- 2 thìa bơ,

- 1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

- muối, đường

- bột gừng, bột nghệ, bột quế

- 355ml sữa tươi ít béo

Cách nấu súp khoai tây bí đỏ:

- Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

- Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

súp khoai tây bí đỏ cho bé

Nguyen Thi Ha
Trả lời 10 năm trước

Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô

Nguyên liệu nấu súp bí ngô

  • Bí ngô chín: 400g (nên chọn loại bí ngô dáng dài sẽ ngon hơn bí ngô quả tròn).
  • Thịt ba rọi xông khói: 100g.
  • Bơ: 2 thìa.
  • Kem tươi: 100ml.
  • Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

  • Bí ngô chín rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng;
  • Thịt ba rọi xông khói để ra ngoài cho rã đông (vì khi mua thịt được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đá).
  • Hành tây thái nhỏ hạt lựu.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu súp bí ngô ngon, bổ cho sức khỏe, cach nau sup bi ngo ngon, bo cho suc khoe

Thực hiện nấu súp bí ngô

  • Lấy 2 thìa bơ cho vào chảo đảo cho nóng chảy bơ ra, sau đó cho hành tây vào đảo đều khoảng 2-3 phút.
 Nguyenhung
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:

- 765g bí đỏ, gọt vỏ thái miếng nhỏ

- 3 chén (720ml) nước luộc rau hoặc nước luộc gà

- 1 củ hành nhỏ

- 3 tép tỏi

- 3 muỗng canh bơ

- Hạt tiêu

- Muối

Cách làm:

Thái hành và tỏi cho cho vào chảo đã có sẵn bơ.

Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổ - 1

Làm tan chảy bơ ở nhiệt độ trung bình rồi đảo trong 5 phút cho đến khi hành, tỏi mềm. Sau đó cho bí đỏ vào đảo đều.

Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổ - 2

Nếu đã có sẵn nước luộc rau củ hoặc nước luộc gà thì cho nước vào trong nồi bí đỏ. Nêm nếm muối và hạt tiêu.

Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổ - 3

Đun sôi lăn tăn nồi bí cho bí mềm rồi rắt bếp. Cho bí ra xay hoặc dùng muôi hay dụng cụ dầm nát bí.

Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổ - 4

Khuấy đều để bí ngấm bơ và gia vị. Kiểm tra xem súp bí nếu chưa vừa thì nêm nếm gia vị. Như vậy là bạn đã có một nồi súp bí ngon rồi.

Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổ - 5

Chosúp bíra bát rồi ăn nóng nhé!

Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổ - 6

Súp bí đỏ vừa ngon vừa bổ - 7

Tran Hải Yến
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:

- 2 chén bí ngô

- 1 củ khoai tây cỡ trung bình

- 1 củ hành tây

- 1,75cm gừng, băm nhỏ

- 4 củtỏi, bóc vỏ, tách thành từng tép

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng canh cream

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu

- Muối

Cách làm:

Bí ngô, khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng cube (lập phương). Làm nóng nồi áo suất, rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm, cho đến khi tỏi mềm. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trắng trong. Thêm ớt xanh vào, xào thêm 30 giây.

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 1

Thêm bí ngô và khoai tây, xào trong 1 phút. Sau đó đổ nướcvào nấu cho đến khi bí nhừ. Để nguội.

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 2

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 3

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 4

Khi hỗn hợp bí nguội, cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 5

Cho hỗn hợp vào đun nóng, thêm hạt tiêu, muối và nước tùy ý. Đun sôi hỗn hợp. Thêm kem cream và đun sôi trong 20 giây.

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 6

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 7

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 8

Như vậy món súp bí đã hoàn thành. Giờ bạn chỉ việc chosúp bíra bát và thưởng thức thôi.

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 9

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 10

Súp bí ngô ngon tuyệt hảo - 11

Hoàng Thái Nguyên Kha
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:
- 2 chén bí ngô
- 1 củ khoai tây cỡ trung bình
- 1 củ hành tây
- 1,75cm gừng, băm nhỏ
- 4 củ tỏi, bóc vỏ, tách thành từng tép
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh cream
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu
- Muối
Cách làm:
- Bí ngô, khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng cube (lập phương).
- Làm nóng nồi áo suất, rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm, cho đến khi tỏi mềm. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trắng trong. Thêm ớt xanh vào, xào thêm 30 giây.
- Thêm bí ngô và khoai tây, xào trong 1 phút. Sau đó đổ nước vào nấu cho đến khi bí nhừ. Để nguội.
- Khi hỗn hợp bí nguội, cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.
- Cho hỗn hợp vào đun nóng, thêm hạt tiêu, muối và nước tùy ý. Đun sôi hỗn hợp. Thêm kem cream và đun sôi trong 20 giây.
Rồi múc ra bát, dùng nóng nhé!
le hong
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:
- Bí đỏ (bí ngô): 400g, thái miếng nhỏ
- Nước dùng gà: 400ml (xương gà rửa sạch, ninh lấy nước)
- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
- 500ml kem tươi
- Muối, vang trắng, bơ, lá nguyệt quế (3 lá)

Cách làm:
- Cho bơ vào chảo, bắc lên bếp cho bơ tan chảy
- Cho hành tây thái hạt lựu vào, đảo đều tay, khi dậy mùi thơm thì rắc chút vang trắng, cho lá nguyệt quế vào
- Cho tiếp bí đỏ, đảo đều tay
- Nêm muối, thêm nước dùng gà. Đun sôi, hớt bọt, rồi vặn nhỏ lửa, ninh cho tới khi bí chín mềm
- Tắt bếp, bắc nồi, chờ bí hơi nguội, vớt lá nguyệt quế ra rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Bắc bí đã xay lên bếp, đun nóng, để lửa nhỏ vừa, cho kem tươi vào, quậy đều tay. Tắt bếp, múc súp ra bát, trang trí kem tươi, ngò tây.
Món súp này ăn nóng kém bánh mì nướng giòn càng ngon.
Hoang Thai
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ loại nhỏ.
- Nước hầm xương, hạt nêm và đường.

Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
- Cho bí đỏ vào nồi nước hầm xương ninh nhừ. Vớt bí ra rồi tán nhuyễn.
- Bí tán nhuyễn cho vào một chiếc nồi khác, thêm ít nước hầm xương. Đun sôi, nêm gia vị vừa ăn là được.
Súp bí đỏ là món dễ ăn nên bạn có thể chế biến vào buổi sáng, trưa hoặc chiều đều được.
Lưu Hương Giang
Trả lời 10 năm trước

guyên liệu:

- Bí đỏ (bí ngô): 400g, thái miếng nhỏ

- Nước dùng gà: 400ml (xương gà rửa sạch, ninh lấy nước)

- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

- 500ml kem tươi

- Muối, vang trắng, bơ, lá nguyệt quế (3 lá)

Cách làm:

Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

- Cho bơ vào chảo, bắc lên bếp cho bơ tan chảy

- Cho hành tây thái hạt lựu vào, đảo đều tay, khi dậy mùi thơm thì rắc chút vang trắng, cho lá nguyệt quế vào

- Cho tiếp bí đỏ, đảo đều tay

- Nêm muối, thêm nước dùng gà. Đun sôi, hớt bọt, rồi vặn nhỏ lửa, ninh cho tới khi bí chín mềm

- Tắt bếp, bắc nồi, chờ bí hơi nguội, vớt lá nguyệt quế ra rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

- Bắc bí đã xay lên bếp, đun nóng, để lửa nhỏ vừa, cho kem tươi vào, quậy đều tay. Tắt bếp, múc súp ra bát, trang trí kem tươi, ngò tây.

- Món súp này ăn nóng kémbánh mì nướng giòn

Mách nhỏ:

- Bạn có thể dành ngày cuối tuần rảnh rỗi, nấu một nồi súp to, sau đó chia nhỏ vào các hộp theo suất ăn, trữ trong ngăn đá. Khi cần, chỉ việc rã đông, đun nóng rồi rưới kem tươi là bạn đã có một đĩa súp ngọt lành.

- Trong thành phần của súp, khi ninh, bạn có thể cho thêm khoai tây, cà rốt tùy ý thích.

- Súp bí đỏ rất hợp cho các bé vào bữa sáng, vừa ấm bụng, dễ ăn lại vô cùng giàu vitamin và chất dinh dưỡng.

Thao Shin Ma
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:

- 2 chén bí ngô

- 1 củ khoai tây cỡ trung bình

- 1 củ hành tây

- 1,75cm gừng, băm nhỏ

- 4 củ tỏi, bóc vỏ, tách thành từng tép

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng canh cream

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu

- Muối

3 cách nấu súp bí đỏ ngon miễn chê1

Cách làm:

- Bí ngô, khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng cube (lập phương).

- Làm nóng nồi áo suất, rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm, cho đến khi tỏi mềm. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trắng trong. Thêm ớt xanh vào, xào thêm 30 giây.

- Thêm bí ngô và khoai tây, xào trong 1 phút. Sau đó đổ nước vào nấu cho đến khi bí nhừ. Để nguội.

- Khi hỗn hợp bí nguội, cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

- Cho hỗn hợp vào đun nóng, thêm hạt tiêu, muối và nước tùy ý. Đun sôi hỗn hợp. Thêm kem cream và đun sôi trong 20 giây.

Rồi múc ra bát, dùng nóng nhé!

Dương Quốc Trung
Trả lời 10 năm trước

Nguyên liệu:

- 2 chén bí ngô

- 1 củ khoai tây cỡ trung bình

- 1 củ hành tây

- 1,75cm gừng, băm nhỏ

- 4 củ tỏi, bóc vỏ, tách thành từng tép

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng canh cream

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu

- Muối

3 cách nấu súp bí đỏ ngon miễn chê1

Cách làm:

- Bí ngô, khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng cube (lập phương).

- Làm nóng nồi áo suất, rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm, cho đến khi tỏi mềm. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trắng trong. Thêm ớt xanh vào, xào thêm 30 giây.

- Thêm bí ngô và khoai tây, xào trong 1 phút. Sau đó đổ nước vào nấu cho đến khi bí nhừ. Để nguội.

- Khi hỗn hợp bí nguội, cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

- Cho hỗn hợp vào đun nóng, thêm hạt tiêu, muối và nước tùy ý. Đun sôi hỗn hợp. Thêm kem cream và đun sôi trong 20 giây.

Rồi múc ra bát, dùng nóng nhé!