Cá thu sốt cà chua-các bác chỉ giùm

Chào các bác, Mình rất thích ăn cá thu sốt cà chua, mình nhớ ngày xưa lúc mình còn ở Hà nội cô mình nấu cho mình ăn ngon lắm cơ, các mẹ chỉ cho mình cách làm món này với nhé, nhân tiện nhờ các bác chỉ giùm mình cách lựa cá thu sao cho ngon và đúng là cá thu í, hic hic(xin đừng cười mình nhé, dốt wá đi thui)
Đầu bếp Nấu Dở
Trả lời 16 năm trước
Cá thu có 2 loại, loại bình thường thịt cá trong trong đỏ đỏ, loại thứ 2 thịt cá đục đục, nhìn không ngon mắt bằng loại kia, nhưng mềm thịt hơn, gọi là cá thu sữa, mình thì hay chọn thu sữa vì thịt mềm chứ không khô.
John nguyen
Trả lời 16 năm trước
Ahá một trong nhưng món khoái khẩu của tôi đấy, theo tôi thì thế này nhé. Có rất nhiều loại cá thu ở chợ việt nam và loại nào cũng có cái ngon riêng tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. 1.Cá thu ngàng : Tên khoa học là Acanthocybium Solandry (Loại này phổ biến ở miền trung việt nam ) Đặc điểm: Màu xám có vạch ngang thân mình dài vây lưng liền dài - Thịt khô chắc 2. Cá Thu vạch: Tên khoa học là Scomberomorus Comerson Đặc điểm: Màu xám đạm điểm các vạch màu vàng, Vây lưng ngắn có nhiều gai dài phần đuôi. Thịt Khô chắc (Khá ngon) 3. Cá Thu Sao: Tên khoa học là Scomberomorus Guttatus Đặc điểm: Màu hơi sẫm hơn thu ngàng vây lưng hai thuỳ ngắn trên da có những vết chấm màu sẫm . Thịt dai, trắng, Thơm đặc trưng. (Ngon đấy nhưng hơi đắt) Cách chế biến món cá thu sốt cà chua Cá Tươi hoặc đông lạnh (Cấp đông (-45-50 độ ấy ) nhé không phải ướp đá đâu) vậy mới đảm bảo VSATTP.) Làm sạch xắt lát mỏng 1,2cm – 1,5cm để ráo nước hoặc lấy khăn sạc lau cho khô mặt cá. Bỏ vào rán ngập dầu ăn sao cho vàng đều, vớt ra sau đó lấy mỡ lợn cho vào chảo (Vì có vẻ là ngon hơn với dầu ăn mà) cho tỏi băm vào phi thơm cho cà chua hoặc nước sốt cà ớt tươi cay nêm mắm, gia vị vừa ăn, cho cá vào sốt khoảng 5 phút, Hành tây xắt dọc củ, ớt ngọt đỏ xanh vào xào chín tới, tắt bếp rắc đều hành tươi rau thì là hạt tiêu vậy là có thể ra đĩa được rồi. Chúc ngon miệng nhé và nếu làm xong gửi lên cho Room một đĩa nếm thử