Hỏi về điều trị triệu chứng nứt đầu vú ở phụ nữ đang cho con bú?

Em hiện nay đang nuôi con nhỏ. Đầu vú của em cứ bị nứt ra rất đau. Cứ cho bú ít, bôi thuốc mỡ hơi lành được một chút lại bị nứt xung quanh khô và nứt ra và đau. Bác sĩ khuyên em nên điều trị bằng cách nào thì chữa được mà không bị mất sữa cho con bú?.
Trả lời 16 năm trước
Không nên coi thường. Thường thì phải điều trị khỏi hẳn mới nên cho con bú. Em nên rửa đầu vú sạch sẽ, sau đó thoa thuốc và tạm ngưng cho con bú; nếu không đỡ nên đi khám bác sĩ để xem cụ thể và hướng dẫn xử trí.