Hỏi về vết khâu tầng sinh môn?

Em sinh bé đựơc 3.5kg. Để việc sinh em bé đựơc dễ dàng nữ hộ sinh đã cắt tầng sinh môn cho em. Tới nay đã 5 tháng vết khâu của em bên ngoài cũng lành rồi và không bị viêm nhiễm gì cả nhưng vấn để là em được khâu chỉ tự tiêu mà hình như lớp chỉ khâu bên trong không tiêu được hay sao ý, khi sờ bên ngoài lớp khâu em thấy còn cứng cứng đau đau rất khó chịu. Rất trở ngại khi quan hệ vợ chống.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Với những mô tả trên cho thấy vết may tầng sinh môn của em đã hồi phục, lành tốt. Sỡ dĩ em sờ bên ngoài còn thấy cứng là do sẹo vết may để lại, có thể bây giờ còn cảm giác “cộm đau” nhưng theo thời gian thì sẹo này sẽ trở nên mềm mại hơn, hiếm khi làm ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên, nếu đó là vấn đề gây trở ngại đến quan hệ vợ chồng, bạn nên đến thăm khám tại cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra lại vết may và có hướng xử trí thích hợp. Chúc bạn vui, Thân mến