Chi tiết thẻ nhớ microSD 400 GB tốc độ đọc/ghi siêu nhanh

Vừa qua, SanDisk đã ra mắt công chúng thẻ nhớ mới nhất của mình, đó là chiếc thẻ nhớ microSDXC Extreme UHS-1 400 GB tốc độ đọc/ghi lên đến 160 MB/giây và 90 MB/giây, đồng thời cũng đảm bảo tính tương thích với hầu hết các thiết bị hiện nay.

Cụ thể, Extreme UHS-1 400 GB phù hợp với đặc tả A2 có thông số đọc/ghi tương ứng 4000 IOPS và 2000 IOPS, theo đó nó có thể cho phép bạn khởi chạy các ứng dụng nhanh hơn so với những thẻ nhớ khác, đặc biệt, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và quay video 4K HDR như Xperia XZ2 mà Sony vừa ra mắt.

Thực tế, vẫn có những thẻ microSD nhanh hơn nhưng đó chỉ là mẫu UHS-II không hỗ trợ trong hầu hết smartphone, SanDisk đã tăng tốc độ UHS-I bằng công nghệ 3D NAND của Western Digital, có khả năng chống sốc, chịu nhiệt, chống thấm và chống tia X, điều này sẽ làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho cho nhiếp ảnh dưới bể bơi, chụp ảnh động vật hoang dã hay đơn giản quay phim tốc độ siêu chậm.

Bên cạnh đó, Western Digital cũng đã trình diễn một thẻ SD thử nghiệm dựa trên công nghệ PCIe thường chỉ có trong máy tính, việc tăng băng thông sẽ đẩy tốc độ đọc/ghi dữ liệu ở tốc độ 880 MB/s và 430 MB/s tương ứng, điều mơ ước của nhiều ổ SSD SATA.

Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước
hẻ 400GB SanDisk Extreme UHS-I microSDXC được cho có tốc độ nhanh hơn 50% so với các thẻ nhớ UHS-I trong dòng Extreme hiện tại, có tốc độ đọc lên tới 160MB/giây và tốc độ ghi đạt 90MB/giây. Ngoài ra, thẻ nhớ cũng đạt tiêu chuẩn chống nước, chống bụi, chống sốc và tia X cũng như tính năng RescuePRO Deluxe để cứu dữ liệu trong trường hợp bị tổn thương. SanDisk sẽ bán ra thẻ nhớ dung lượng 400GB này với giá 300 USD.