Trên tay Oppo A83 màn hình tràn viền với mức giá phổ thông

Màn hình tràn viền tỷ lệ 18:9 đang rất được ưa chuộng hiện nay. Chính độ “hot” của nó khiến cho các ông lớn công nghệ không thể bỏ qua tỷ lệ màn hình này và áp dụng cho những chiếc smartphone đẳng cấp của mình. Còn với những chiếc smartphone tầm trung thì sao? Oppo A83 chính là điển hình cho mẫu smartphone tầm trung giá rẻ sở hữu màn hình tỷ lệ 18:9. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu thêm về chiếc điện thoại này nhé.

Có thể nó Oppo A83 chính là phiên bản rút gọn của chiếc F5 Youth nhưng sở hữu mức giá “mềm” hơn.

Thiết kế

Sở hữu màn hình 5,7 inch, chiếc Oppo A83 có tổng thể nhỏ hơn người anh của mình là Oppo F5, F5 Youth. Về thiết kế, chiếc A83 có thiết kế khá giống với F5 tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa hai chiếc điện thoại này chính là A83 không được trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau máy.

Màn hình tỷ lệ “hot” 18:9 vốn quen thuộc trên những chiếc smartphone đời cao nhưng nay được tích hợp ngay trên chiếc Oppo A83 tạo cảm giác mới lạ và cao cấp hơn. Phá vỡ thiết kế quen thuộc khi màn hình bị chia cắt bởi bởi nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay, các phím back, menu thì giờ đây mặt trược A83 là một khối liền mạch rất bắt mắt. Thiết kế sang trọng như vậy, nhưng chiếc Oppo A83 này có có mức giá rất khiêm tốn là 4.990.000 VNĐ. Nó xứng đáng là chiếc điện thoại màn hình tràn viền rẻ nhất hiện tại.

Camera

Camera trước có độ phân giải 8MP, được trang bị công nghệ A.I Beauty Recognition mang đến cho bạn những bức ảnh selfie đẹp lung linh mà không cần dùng tới một app chỉnh sửa ảnh nào khác.

Tuy không được trang bị camera kép ở mặt trước nhưng A83 vẫn có chức năng xóa phông khá chính xác và ấn tượng.

Camera sau có độ phân giải 13 MP với ưu điểm nổi bật là khả năng chụp cận cảnh và zoom 2X gây nhiều bất ngờ và được đánh giá cao.

Pin

Pin cũng là một ưu điểm của chiếc máy này khi sở hữu viên pin dung lượng khá lớn là  3.180 mAh đáp ứng nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Nhìn chung, phiên bản rút gọn của chiếc Oppo F5 Youth này rất đáng mua khi sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình cao mà giá tiền lại phải chăng, còn chần chừ gì mà bạn không sắm ngay cho mình một chiếc nào.

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước
Vấn đề ở đây là A83 không có cảm biến vân tay - đây cũng là khác biệt lớn nhất trong thiết kế của nó với F5 Youth. Dù bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt của máy hoạt động tốt nhưng cảm biến vân tay đã quá quen thuộc với người dùng. Chỉ cần nhận diện khuôn mặt mà dám bỏ đi cảm biến, chỉ có 1 hãng sản xuất dám làm điều đó và làm được thôi. Đáng tiếc, đó không phải OPPO! Đây cũng là điểm khó chấp nhận nhất với mình dù đứng ở góc độ người dùng "mê selfie" đi nữa.